รถไฟใต้ดินบอสตัน สายสีส้ม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สายสีส้ม
Roxbury Crossing platform.jpg
ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบ รถไฟใต้ดิน
ที่ตั้ง บอสตัน
ปลายทาง สถานีโอกโกรฟ
สถานีฟอเรสต์ฮิลส์
จำนวนสถานี 19
ผู้โดยสารต่อวัน 184,961[1]
การดำเนินงาน
เปิดเมื่อ ค.ศ. 1901
เจ้าของ MBTA
ผู้ดำเนินงาน MBTA
ขบวนรถ 01200 series
ข้อมูลทางเทคนิค
ระยะทาง 11 ไมล์ (18 กิโลเมตร)
ช่วงกว้างราง 4 ฟุต 8 12 นิ้ว (1,435 มม.)
ระบบจ่ายไฟ รางที่สาม

รถไฟใต้ดินบอสตัน สายสีส้ม เป็นเส้นทางรถไฟฟ้าในระบบการคมนาคมอ่าวแมสซาชูเซตส์ นครบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นเส้นทางที่มีการเชื่อมต่อกับเส้นทางอื่น ๆ มากมาย ได้แก่ รถไฟชานเมืองบอสตัน, รถไฟใต้ดินบอสตัน สายสีเขียว, รถไฟใต้ดินบอสตัน สายสีน้ำเงิน, รถไฟใต้ดินบอสตัน สายสีแดง และ รถโดยสารประจำทางบอสตัน สายสีเงิน

รายชื่อสถานี[แก้]

สถานี เวลาในการเดินทางไปยังดาวน์ทาวน์ครอสซิง[2] เปิดให้บริการ จุดเชื่อมต่อและหมายเหตุ ภาพ
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีโอกโกรฟ 15 20 มีนาคม ค.ศ. 1977 Oak Grove from crossover.JPG
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีมาลเดนเซ็นเตอร์ 13 27 ธันวาคม ค.ศ. 1975 รถไฟชานเมืองอ่าวแมสซาชูเซตส์ Malden Center platforms.JPG
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีเวลลิงตัน 10 6 กันยายน ค.ศ. 1975 Outbound train at Wellington.JPG
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีจัตุรัสสมัชชา 9 ค.ศ. 2014 กำลังก่อสร้าง Assembly station headhouse, 21 July 2013.JPG
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีซุลลิวันสแควร์ 7 7 เมษายน ค.ศ. 1975 MBTA Sullivan Square.jpg
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีคอมมิวนิตีคอลเลจ 5 Community College platforms with countdown sign.JPG
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีนอร์ท 3 รถไฟใต้ดินอ่าวแมสซาชูเซตส์ สายสีเขียว, รถไฟชานเมืองอ่าวแมสซาชูเซตส์ Orange Line train passing North Station.jpg
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีเฮย์มาร์เก็ต 2 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 1908 รถไฟใต้ดินอ่าวแมสซาชูเซตส์ สายสีเขียว Inbound Orange Line Haymarket.JPG
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีสเตท 1 รถไฟใต้ดินอ่าวแมสซาชูเซตส์ สายสีน้ำเงิน MBTA Orange Line train at State station in 2005.jpg
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีดาวน์ทาวน์ครอสซิง 0 รถไฟใต้ดินอ่าวแมสซาชูเซตส์ สายสีแดง, รถไฟใต้ดินอ่าวแมสซาชูเซตส์ สายสีเขียว, รถโดยสารประจำทางอ่าวแมสซาชูเซตส์ สายสีเงิน Southbound Orange Line train at DTX.JPG
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีไชนาทาวน์ 2 รถโดยสารประจำทางอ่าวแมสซาชูเซตส์ สายสีเงิน Chinatown inbound.JPG
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีทัฟท์เมดิคัลเซ็นเตอร์ 3 4 เมษายน ค.ศ. 1987 รถโดยสารประจำทางอ่าวแมสซาชูเซตส์ สายสีเงิน Tufts Medical Center platforms.JPG
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีแบคเบย์ 6 แอ็มแทร็ค
รถไฟชานเมืองอ่าวแมสซาชูเซตส์
Back Bay Orange Line platform.JPG
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีถนนแมสซาชูเซตส์ 8 MBTA Orange Line Massachusetts Av.jpg
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีรักเกิลส์ 9 รถไฟชานเมืองอ่าวแมสซาชูเซตส์ Ruggles Orange Line Platform.jpg
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีร็อกซ์เบอรีครอสซิง 10 Roxbury Crossing MBTA.jpg
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีแจ็คสันสแควร์ 12 Jackson Square MBTA.jpg
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีสโตนีบรูก 14 Stony Brook MBTA.jpg
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีกรีนสตรีท 16 Green Street T station.jpg
บุคคลพิการและผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถเข้าถึงได้ สถานีฟอเรสต์ฮิลส์ 18 รถไฟชานเมืองอ่าวแมสซาชูเซตส์ Forest Hills next train sign.JPG

อ้างอิง[แก้]

  1. "Ridership and Service Statistics, Twelfth Edition". Massachusetts Bay Transportation Authority. 2009. p. 6. สืบค้นเมื่อ December 16, 2010. 
  2. From Association for Public Transportation, Car-Free in Boston, A Guide for Locals and Visitors, 10th ed. (2003), p.117, and MBTA website, roughly interpolated by distance between stations.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]