มิวซิกมูฟ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
มิวซิกมูฟ
Muzik Move
ประเภทธุรกิจบันเทิง
รูปแบบบริษัทจำกัด
ก่อตั้งพ.ศ. 2558
บริษัทลูกมิวซิกมูฟเรคคอร์ส
มีเรคคอร์ดส
บ็อกซ์มิวสิค

มิวซิกมูฟ (อังกฤษ: Muzik Move) บริษัท Entertainment ครบวงจร ที่สร้างสรรค์เพลงและศิลปินชื่อดังระดับมืออาชีพทั้งในประเทศและระดับ International อาทิ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, เอิ๊ต - ภัทรวี ศรีสันติสุข, ฮิวโก้ - จุลจักร จักรพงษ์, แด๊ก - เอกรัตน์ วงศ์ฉลาด, อิ้งค์ - วรันธร เปานิล, ปอย - Portrait โดยถือเป็นหนึ่งในค่ายเพลงค่ายใหญ่ในประเทศไทยที่ก่อตั้งขึ้นโดย จุ๊บ - วุฒินันต์ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ พร้อมรองกรรมการผู้จัดการบริหาร ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม และรองกรรมการผู้จัดการ บอม-ดนุภพ กมล

โดยในส่วนของการทำเพลง ก็ได้โปรดิวเซอร์มืออาชีพมาคอยดูแลและบริหารทั้ง 3 ค่ายในเครือ ประกอบด้วย โอ๊บ-เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ มิวซิกมูฟเรคคอร์ดส (Muzik Move Records), ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม มีเรคคอร์ดส (Me Records), และ พล-คชภัค ผลธนโชติ บ็อกซ์มิวสิค (Boxx Music) ซึ่ง มิวซิกมูฟ (Muzik Move) ได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2560

จุดกำเนิด[แก้]

มิวซิกมูฟ[1] (Muzik Move) ก่อกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2558 เนื่องจากสหภาพดนตรีได้ทำการรีแบรนด์และเปลี่ยนชื่อบริษัท จากเดิมที่ใช้อยู่ 2 ชื่อ คือ สหภาพดนตรี และ Music Union มาใช้เพียงชื่อเดียวคือ Music Move Entertainment และในวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2560 ได้ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Muzik Move

รายนามผู้บริหารมิวซิกมูฟ[แก้]

ค่ายเพลงในเครือ มิวซิกมูฟ ในปัจจุบัน[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]