ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ผู้ใช้:Nacres"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
re-wording ให้สั้น กระชับ
(re-wording ให้สั้น กระชับ)
 
[[User:Nacres]] คือ บริษัท นาเครส จำกัด เป็นบริษัทดำเนินกิจการเกี่ยวกับการออกแบบ สร้าง และให้คำปรึกษาทางวิศวกรรม
ก่อนอื่น ขอแนะนำตัวก่อนว่า Nacres เป็น[[นิติบุคคล]]
 
คำว่า "นาเครส (Nacres)" มาจากคำว่า [[:en:nacre|nacre]] (เน-เครอส์) ซึ่งแปลว่า "เปลือกหอยมุก"
ชื่อ [[:en:nacres|Nacres]] แปลว่า เปลือกหอยมุขอันเป็นส่วนที่สร้าง[[ไข่มุข]]ขึ้นมา แท้จริงแล้ว อ่านว่า "เน-เครอส์" แต่เนื่องจากว่าเสียงมันไม่เพราะ อาจจะเรียกยากสำหรับคนไทย จึงเปลี่ยนการออกเสียงเสียใหม่ว่า "นา-เครส์"
 
แต่ถึงนาเครสจะเป็นนิติบุคคล เปิดกิจการเพื่องานธุรกิจ แต่อนึ่งนาเครส'''ไม่ได้เข้ามาในวิกิพีเดียเพื่องานธุรกิจหรือโฆษณา''' แต่นาเครสหวังที่จะเข้ามา'''เพื่อตอบแทนสังคม'''ด้วยการใช้ความรู้ทาง[[วิศวกรรม]]และความสามารถทางภาษาที่ผู้ก่อตั้งทั้งสามมี '''ผ่านการเขียนบทความหรือแปลบทความบนวิกิพีเดีย''' อีกทั้งยังยินดีที่จะเผยแพร่ภาพถ่ายหน้างานสภาพการทำงานจริง โดยการยอมรับใช้ครีเอทีฟคอมมอนส์ เพื่อการเผยแพร่อันจะเป็นสาธารณประโยชน์สำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา และผู้สนใจในบทความทั่วไป
 
ผู้เขียนหลักที่รับผิดชอบชื่อบัญชี [[user:nacres]] ในวิกิพีเดียคือ [[user:Brandy Frisky]]
การเผยแพร่ความรู้ในวิกิพีเดียนี้ นาเครสทราบดีว่าบทความที่เขียนจะมิใช่สิทธิ์ขาดของนาเครส หากแต่ว่าจะเป็นบทความที่ใครก็ได้สามารถแก้ไข และนาเครสก็ยินดีที่จะได้มีส่วนจุดประกายให้มีผู้คนมาสานต่อ เพื่อความก้าวหน้าของวิกิพีเดียไทย ในบทความส่วนของวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งน้อยมาก ๆ เมื่อเทียบกับบทความในส่วนอื่น ๆ ในวิกิพีเดีย
 
ความสามารถของนาเครสนั้น หลัก ๆ คืองาน[[วิศวกรรมเครื่องกล]] โดยนาเครสมีความสามารถพิเศษในส่วนของระบบอัตโนมัติเป็นหลัก แต่นาเครสเองก็มีความสามารถในส่วนของ[[ระบบปรับอากาศ]]ด้วยเช่นกัน ซึ่งเราหวังว่าจะเผยแพร่ความรู้ในส่วนนี้ให้แก่ผู้คนด้วย
 
สำหรับเรื่องนโยบายนั้น นาเครสมีที่ปรึกษาที่ชำนาญงานในวิกิพีเดียอยู่แล้ว โดย[[ผู้ใช้:Brandy Frisky]] หนึ่งในผู้ก่อตั้งนาเครสของเราเป็นผู้เขียน/แปลบทความในวิกิพีเดียมาหลายปีแล้ว อีกทั้งยังเป็นผู้ดูแล[[ไร้สาระนุกรม]] จึงเข้าใจใน[[วิกิพีเดีย:ห้าเสาหลัก|นโยบายพื้นฐานของวิกิพีเดีย]]ดีอยู่แล้ว อีกทั้งได้ชี้แจงแล้วว่าทำอะไรได้ อะไรทำไม่ได้ (ดังนั้น นาเครสจึงไม่ดื้อ มาเขียนบทความโฆษณาตัวเอง เพราะรู้อยู่แล้วว่า ทำไม่ได้)
 
อย่างไรก็ตาม '''นาเครสไม่ใช่หุ่นเชิด'''ของ[[ผู้ใช้:Brandy Frisky]] เนื่องจากผู้ที่จะใช้บัญชีนี้ จะเป็นใครก็ได้ในนาเครส มิใช่ผู้ใช้ดังกล่าวเพียงผู้เดียว หรือพูดง่าย ๆ ชื่อบัญชีนี้''' เป็นบัญชีกลางที่ถูกใช้ร่วมกันโดย[[บุคคลธรรมดา]]'''ที่คอยขับเคลื่อนให้[[นิติบุคคล]]นาม "นาเครส" นี้เดินไปข้างหน้า
 
แต่ถึงกระนั้น เนื่องจากผู้ที่อาจจะหยิบเอาชื่อบัญชีนี้มาใช้ อาจจะเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ [[ผู้ใช้:Brandy Frisky]] และอาจจะไม่เข้าใจรายละเอียดของวิกิพีเดียเท่าไร ซึ่งถ้าคุณพูดคุยกับนาเครสไปแล้ว ดูเหมือนว่าเขาจะไม่เข้าใจ คุณสามารถฝากข้อความถึง [[คุยกับผู้ใช้:Brandy Frisky|ผู้ใช้:Brandy Frisky]] ได้ แล้วเขาจะจัดการอธิบายให้เอง
 
{{ผู้ใช้:Brandy Frisky/private engineering project}}
8,643

การแก้ไข

รายการนำทางไซต์