บิลลี เฮอร์ริงตัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บิลลี เฮอร์ริงตัน
Billy Herrington.jpg
บิลลี เฮอร์ริงตัน
เกิดวิลเลียม เกลน ฮาโรลด์ เฮอร์ริงตัน
14 กรกฎาคม ค.ศ. 1969
นอร์ท บาบิโลน, รัฐนิวยอร์ก, สหรัฐ
เสียชีวิต2 มีนาคม ค.ศ. 2018 (48 ปี)
ส่วนสูง1.85 เมตร (6 ฟุต 1 นิ้ว)

วิลเลียม เกลน ฮาโรลด์ เฮอร์ริงตัน (อังกฤษ: William Glen Harold Herrington) หรือรู้จักกันในนาม บิลลี เฮอร์ริงตัน (อังกฤษ: Billy Herrington; 14 กรกฎาคม ค.ศ. 1969 — 2 มีนาคม ค.ศ. 2018) เป็นนักแสดง และนายแบบภาพยนตร์ลามกเกย์ชาวอเมริกัน [1][2]

ในช่วงปลายทศวรรษที่ 2000 จากการที่เขาได้แสดงในภาพยนตร์ลามกเกย์ ทำให้เขาได้กลายเป็นมีมในโลกอินเทอร์เน็ตอย่างมากมาย อาทิ ในประเทศญี่ปุ่น ที่คลิปของเขาในเว็บไซต์ Nico Nico Douga ได้มีนิยามเขาว่า "Aniki" (兄貴) โดยคลิปของเขาถูกตัดต่อเป็นมีมมากกว่าหนึ่งแสนคลิปซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม "Gachimuchi Pants Wrestling" (ญี่ปุ่น: ガチムチパンツレスリングโรมาจิGachimuchi Pantsu Resuringu)

ประวัติ[แก้]

เฮอร์ริงตันเกิดที่เมืองนอร์ท บาบิโลน, รัฐนิวยอร์ก, ประเทศสหรัฐ ก่อนจะไปเติบโตที่เกาะลอง เขามีความสนใจในด้านศิลปะการต่อสู้ และได้เริ่มเป็นนักกีฬาเพาะกายตอนอายุ 24 ปี หลังจากย้ายไปนิวยอร์กซิตี้[1]

เฮอร์ริงตันได้เข้าสู่วงการลามกจากการที่แฟนสาวของเขาได้ส่งรูปเปลือยของเขาเข้าประกวดในนิตยสาร Playgirl โดยเขาก็ได้รับรางวัล "Real Men of the Month" และได้รับเงิน 500 ดอลลาร์สหรัฐจากการประกวดในครั้งนั้น[1] ซึ่ง Jim French ช่างภาพชาวอเมริกันก็ได้มีโอกาสเห็นรูปของเขาผ่านนิตยสารและสนใจในตัวเขา แต่เป็นช่วงเวลา 2 ปีก่อนที่เขาจะได้มีโอกาสเป็นนายแบบในปฏิทินของ Colt Studio ซึ่งถ่ายโดย Jim French เอง[1] หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้เข้าสู่วงการภาพยนตร์ลามกเกย์โดยเขาได้เล่นให้กับค่าย All Worlds Video และได้มีโอกาสไปออกโทรทัศน์ในรายการ Love Connection และ รายการ the Ricki Lake talk show. [1][3]

ตลอดระยะเวลาในวงการเฮอร์ริงตันได้มีโอกาสเล่นในภาพยนตร์ลามกเกย์ของเดนมาร์กเรื่อง HotMen CoolBoyz ในปี ค.ศ. 2000 เขาเคยได้รับรางวัล Adult Erotic Gay Video Awards (Grabbys) ในปี ค.ศ.2002 สาขา "Best Group Sex Scene" จากภาพยนตร์เรื่อง Conquered ในปีค.ศ. 2001 [4] ซึ่งเขาก็ได้มีโอกาสเป็นนักเต้นอะโกโก้ตามบาร์เกย์ในสหรัฐด้วย [5][6]

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

ในปีค.ศ.2002 เขาได้ออกมาเปิดเผยว่าการที่เขาได้เข้ามาอยู่ในวงการภาพยนตร์ลามกเกย์ทำให้เขาเข้าใจในรสนิยมทางเพศแบบไบเซ็กชวลในตัวเขามากยิ่งขึ้น[2] แต่ในปีค.ศ. 2016 เขาก็ได้ออกมายืนยันตัวตนว่าเขาเป็นชายรักต่างเพศจากการที่มีบุคคลในทวิตเตอร์รายหนึ่งได้บอกว่าเขาเป็นชายรักร่วมเพศ[7]

การเสียชีวิต[แก้]

ในวันที่ 1 มีนาคม ค.ศ.2018 ตามเวลาท้องถิ่นเฮอร์ริงตันได้ประสบอุบัติเหตุจากรถยนต์จากถนนแคลิฟอร์เนียสาย 111 เขาได้ถูกพบในซากปรักหักพังและได้ถูกนำตัวส่งไปโรงพยาบาล Palm Springs ทันทีก่อนที่เขาจะเสียชีวิตหนึ่งวันหลังจากนั้น [8] โดยแฟนคลับของเขามากกว่าหนึ่งร้อยคนได้ทำคลิปวิดีโอรำลึกและเขียนข้อความถึงเขา โดนคลิปวีดีโอรำลึกถึงเขาคลิปหนึ่งมียอดรับชมมากกว่า 80,000 การรับชมภายในหนึ่งอาทิตย์[9] งานศพของเขาได้ถูกจัดขึ้นในสุสาน Forest Lawn Cemetery ที่เมืองคาธีดรัล ซิตี้, รัฐแคลิฟอร์เนีย [10]

อิทธิพลทางวัฒนธรรม[แก้]

เฮอร์ริงตันได้มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นจากการเป็นมีมในโลกอินเทอร์เน็ต [11] จากการที่คลิปวีดีโอของเขาในภาพยนตร์ลามกเกย์เรื่อง Workout ได้ถูกโพสต์ลงในเว็บไซต์ Niconico ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับลงคลิปวิดีโอในประเทศญี่ปุ่น ทำให้เขาได้ถูกตัดต่อกลายเป็นมีมถึงหนึ่งพันคลิป โดยในหลายคลิปเป็นการล้อเลียนไปในแนว Mondegreen ซึ่งเป็นการล้อเลียนคำศัพท์ที่ถูกฟังแบบผิดเพี้ยนออกไปจากต้นฉบับ[12] จากทั้งหมดทำให้เขาได้ถูกนิยามว่า “Aniki” (ญี่ปุ่น: 兄貴ทับศัพท์พี่ชาย)

ในเดือนกุมภาพันธ์ ปีค.ศ.2009 เฮอร์ริงตันได้มีโอกาสไปประเทศญี่ปุ่นในงานถ่ายทอดสดแบบออนไลน์ซึ่งจัดขึ้นโดย Niconico และบริษัท Good Smile Company ซึ่งเป็นบริษัทสร้างหุ่นของเล่นจำลอง ซึ่งเขาก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขารู้สึกประทับใจและยินดีกับความคิดสร้างสรรค์จากแฟนคลับ[13][14] ซึ่งหุ่นของเล่นจำลองรุ่นพิเศษของเขาชุดแรกได้ปล่อยออกมาในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2009[15] ก่อนที่ชุดที่สองในแนวเทศกาลฮาโลวีนและชุดที่สามในแนวเทศกาลคริสต์มาสจะถูกปล่อยออกมาในเดือนตุลาคม ค.ศ.2009 และ เดือนธันวาคม ค.ศ.2009 ตามลำดับ [16]

ในเดือนมีนาคม ค.ศ. 2018 คลิปวิดีโอมีมของเขาในชื่อ “Gachimuchi Pants Wrestling” ได้ถูกอัปโหลดลงยูทูบมากกว่าหนึ่งแสนคลิป [9]

ผลงานการแสดง[แก้]

  • 9½ Inches (1998) (Thor Productions)
  • Wrestlers: Muscle Fantasies 2 (1998) (Can-Am Productions)
  • Workout: Muscle Fantasies 3 (1999) (Can-Am Productions)
  • Minute Man 17 (1999) (Colt Studios)
  • Minute Man 18 (1999) (Colt Studios)
  • Body Shop (1999) (All Worlds)
  • Summer Trophies (1999) (Pacific Sun Entertainment)
  • Tales from the Foxhole (1999) (All Worlds)
  • Lords Of The Locker Room (1999) (Can-Am Productions)[17]
  • Playing with Fire 2 (2000) (All Worlds)
  • The Final Link (2000) (All Worlds)
  • HotMen CoolBoyz (2000) (Zentropa)
  • Conquered (2001) (All Worlds)
  • Flesh Trap (2001) (Fox Studios)
  • Naked Muscles (2002) (Colt Studios)
  • Ryker's Web (2003) (Arena)
  • Minute Man Solo 27: Big Shots (2006) (Colt Studios)

รางวัลที่ได้รับและเข้าชิง[แก้]

  • 2000 – Colt Man of the Year[2]

Adult Erotic Gay Video Awards

  • 2002 – ชนะ – Best Group Sex Scene (for Conquered)[4]
  • 2002 – เข้าชิง – Best Actor (for Conquered)[4]
  • 2002 – เข้าชิง – Best Three-Way Sex Scene (for Conquered)[4]

GayVN Awards

  • 2002 – เข้าชิง – Best Actor (for Conquered)
  • 2002 – เข้าชิง – Best Group Scene (for Conquered)

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 Lambert, Vincent (July 21, 1999). "Porn Star Interview: Billy Herrington". Manshots. สืบค้นเมื่อ November 30, 2009.
  2. 2.0 2.1 2.2 LaFrance, Richard (June 18, 2002). "A Conversation With... Billy Herrington". As The Grove Turns. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ December 17, 2002. สืบค้นเมื่อ November 30, 2009.
  3. "Ricki Lake Musclemen Dating Game". January 11, 2007. สืบค้นเมื่อ November 30, 2009.
  4. 4.0 4.1 4.2 4.3 "Billy Herrington Awards". IMDb. สืบค้นเมื่อ June 18, 2018.
  5. "ATKOL Forums". Atkol.com. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ February 6, 2009. สืบค้นเมื่อ November 30, 2009.
  6. "Body Building DVD – BodyBuilders". JimmyZ. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ May 5, 2010. สืบค้นเมื่อ November 30, 2009.
  7. Herrington, Billy [@BillyHerring777] (November 13, 2016). "I'm straight" (ทวีต) – โดยทาง ทวิตเตอร์.
  8. "Adult film actor dies in Rancho Mirage crash". KESQ-TV. March 5, 2018. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ March 9, 2018. สืบค้นเมื่อ March 5, 2018.
  9. 9.0 9.1 Hulme, Nicholas (March 13, 2018). "The life and death of a pornstar". Honi Soit.
  10. "Billy Herrington". Forest Lawn Cemetery. สืบค้นเมื่อ June 19, 2018.
  11. "Gay Adult Film Star Billy Herrington Dead at 49". Towleroad. March 3, 2018. สืบค้นเมื่อ June 18, 2018.
  12. "兄貴の肉体にみんな夢中!". Windows100%. 2008 (6). Tokyo: Shinyusha. May 13, 2008.
  13. 歪みねぇ兄貴の強く生きる言葉、ニコニ国賓が来日, ASCII.jp. February 13, 2009. (ในภาษาญี่ปุ่น)
  14. "Billy Herrington Interview in Japan (2009)" ที่ยูทูบ
  15. "figma ビリー・ヘリントン ニコニコ直販". Niconico. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ พฤศจิกายน 23, 2009. สืบค้นเมื่อ พฤศจิกายน 30, 2009.
  16. "ニコニコ直販". Niconico. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ พฤศจิกายน 23, 2009. สืบค้นเมื่อ พฤศจิกายน 30, 2009.
  17. Lords of the Locker Room

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]