ข้ามไปเนื้อหา

นาคิน (ละครโทรทัศน์ พ.ศ. 2558)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
นาคิน
ฮินดีनागिन
ประเภทSupernatural
แฟนตาซี
เขียนโดยเรื่อง
มรีนอล จฮา
อาร์ เอ็ม โจชิ
นีฮา ซิงห์
บทละคร
อาร์ เอ็ม โจชิ
นีฮา ซิงห์
ชิวานี ชาห์
อนุรักษ์ ชาร์มา
บทพูด
เรกฮา โมดี
กำกับโดยซันตรัม วาร์มา
ชาดนี
นิราช
ระริด มาราเธ
ระเกด เจ้าธุลี
ผู้กำกับศิลป์ธรูศรี จะกุปตรา
แสดงนำSee Cast
ผู้ประพันธ์ดนตรีแก่นเรื่องภาค 1 : ไม่รักไม่แคร์ - แคทรียา อิงลิช ขาดใจ ใหม่ เจริญปุระ
ภาค 2 : ไม่มี
ภาค 3 : จะฆ่าเธออย่างไร - กระแต อาร์สยาม
ประเทศแหล่งกำเนิดอินเดีย
ภาษาต้นฉบับฮินดี
จำนวนฤดูกาล6
จำนวนตอน328 ตอน[1]
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างโชพา กาปูร์
เอ็คตา กาปูร์
สถานที่ถ่ายทำมุมไบ, มหาราชตรา, อินเดีย
ผู้กำกับภาพสันโดษ สุริยะวังศรี, ซาฟาราซ, อชัย
กล้องMulti-camera
ความยาวตอน45 นาที
บริษัทผู้ผลิตBalaji Telefilms
ออกอากาศ
เครือข่ายColors TV (อินเดีย)
ช่อง 3 (ไทย)
ออกอากาศ1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 (ภาค 1-2) 13 เมษายน พ.ศ. 2563 (ภาค 3) –
13 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 (ภาค 1-2)

นาคิน (อังกฤษ: Naagin) เป็นละครโทรทัศน์อินเดียที่ออกอากาศทางช่อง Colour TV ในอินเดีย ต่อมา ช่อง 3 ได้ซื้อลิขสิทธิ์จากบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) (JKN Global Media Public Company Limited) แล้วก็นำมาออกอากาศทางช่อง ช่อง 3 ในประเทศไทย นำแสดงโดย คินชุก มาฮาจาน, โมนี รอย ซึ่งละครเรื่องนี้ออกอากาศต่อจากละครโทรทัศน์เรื่อง บูเช็คเทียน ที่ย้ายเวลาออกอากาศไป และเมื่อละครเรื่องนี้จบลง ละครเรื่องต่อไปที่ออกอากาศต่อคือ มหากาลี เทวีพิทักษ์โลก โดยฉายทาง ช่อง 3 เพียง 2 ภาค และฉายภาค 3 ทาง ช่อง 8 โดยใช้ชื่อภาษาไทยว่า "นาคิน แค้นรักนางอสรพิษ"

เนื้อเรื่อง[แก้]

นาคิน ภาค 1[แก้]

เรื่องราวความรักและการแก้แค้นของงูสาวที่สามารถเปลี่ยนร่างเป็นคนได้อย่าง สิวัญญา ความเคียดแค้นที่มีต่อฆาตกรทั้ง 5 คนที่สังหารพ่อแม่ของตนผลักดันให้เธอตามล้างแค้นพวกเขา พรหมลิขิตชักพาให้เธอได้มาเจอกับ รีธิค ชายหนุ่มจิตใจดี ลูกชายของหนึ่งในฆาตกรที่เธอตามล่า สิวัญญา แต่งงานกับเขา เพื่อดำเนินแผนการณ์แก้แค้น แต่แล้วความดีของ รีธิค ก็ทำให้เธอตกหลุมรักเขาอย่างไม่ทันตั้งตัว ความรักที่เกิดขึ้นท่ามกลางการแก้แค้นจะทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

สิวัญญา ผู้สามารถแปลงร่างเป็นงูได้ ต้องการที่จะแก้แค้นคนที่ฆ่าพ่อแม่ของเธอด้วยการช่วยเหลือจากผู้ที่เป็นทั้งเพื่อนและญาติของเธอ คือ เสสา โดยฆาตกรที่ฆ่าพ่อแม่ของเธอมีทั้งหมด 5 คน แต่สิวัญญา เห็นแค่ 3 คน นั่นคือ อังกุส วิเรน และชัยเรช ฆาตกรทั้ง 5 ฆ่าพ่อแม่ของเธอเพื่อหวังชิง เพชรนาคมณี แต่พวกเขาไม่สามารถเอาเพชรนาคมณีไปได้ เพื่อให้การแก้แค้นสำเร็จ สิวัญญาจึงได้พยายามเข้าหาอังกุสด้วยการเป็นหญิงรับใช้ในบ้านของอังกุส ซึ่งด้วยรูปโฉมความงามของเธอทำให้ รีธิค ชายหนุ่มรูปงามผู้มีหัวใจอ่อนโยน และเป็นลูกชายของอังกุสตกหลุมรักเธอ สิวัญญายอมที่จะแต่งงานกับรีธิค เพื่อจะให้แผนการแก้แค้นของเธอสำเร็จ และเธอก็สามารถฆ่าฆาตกรคนแรกคือ วิเรน ได้สำเร็จเพราะรู้ตัวว่ากำลังถูกเหล่างูตามล่าเอาชีวิต ทางอังกุสและเพื่อนได้ขอความช่วยเหลือจาก กูรูมา ซึ่งทางกูรูมาก็ได้มอบแหวนที่สามารถพวกเค้าปกป้องจากงูได้

ภายหลังต่อมา สิวัญญาและเสสาได้ฆ่าซูริซึ่งเป็นเพื่อนของอังกุส และมารู้ภายหลังว่าเป็นฆาตกรคนที่ 4 แต่อย่างไรก็ตาม สิวัญญาก็สามารถฆ่า ชัยเรช ฆาตกรคนที่สามได้สำเร็จ ต่อมาสิวัญญามารู้ความจริงว่า รีธิคเป็นคนดีและไม่ได้ระแคะระคายเรื่องความชั่วที่อังกุสพ่อของเขาทำเลย เธอจึงค่อยตกหลุมรักรีธิค เสสาเห็นอย่างนั้นจึงรู้สึกผิดหวังในตัวของสิวัญญา เพราะคิดว่าสิวัญญาจะไม่ฆ่าอังกุสเนื่องจากหลงรักลูกชายของเขา ภายหลังต่อมา เสสาและสิวัญญา มีศัตรูเพิ่มขึ้น คือ กาเบียที่แปลงร่างเป็นพังพอนได้ และมยุรีที่สามารถแปลงร่างเป็นนกยูงตัวเมียได้ แต่ในที่สุดทั้งเสสาและสิวัญญาก็สามารถฆ่าทั้งกาเบียและมยุรีได้

เรื่องมาเปิดเผยว่า ยามินีที่รีธิคคิดว่าเป็นแม่ของตนมาโดยตลอด เป็นฆาตกรคนที่5 ที่ฆ่าพ่อแม่ของสิวัญญา ส่วนรีธิคคือหลานชายฝาแฝดของเธอที่เธอไปลักพาตัวเขามาจากพ่อแท้ๆของเขา เพราะมีเพียงพ่อแท้ๆของรีธิคและตัวเขาเท่านั้นที่สามารถสัมผัสเพชรนาคมณีได้ เสสาญาติสาวของสิวัญญาค่อยๆ ตกหลุมรักรีธิคเพราะความเป็นคนอ่อนโยนและชอบดูแลคนอื่นของเขาแต่เธอก็ยังห้ามใจตัวเองไว้ แต่หลังจากที่ยามินีมารู้ความจริงที่สิวัญญาและเสสาแปลงร่างเป็นงูได้ นางจึงหลอกล่อเสสาให้หักหลังสิวัญญาเพราะนางรู้ว่าเสสาลุ่มหลงในตัวรีธิคและอยากครอบครองเพชรนาคมณี ในที่สุดสิวัญญาสามารถฆ่าอังกุสได้สำเร็จ และรีธิคก็เห็นว่า เธอเป็นฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเขารวมทั้งรู้ว่าเธอสามารถแปลงร่างเป็นงูได้ เขาจึงเริ่มเกลียดเธอถึงแม้ว่าลึกๆลงไปในใจของเขาแล้วเขารักเธอมาก

ภายหลังต่อมา ราชินีอวันติกา ผู้ซึ่งสามารถแปลงร่างเป็นผึ้งได้ และต้องการที่จะครอบครองเพชรนาคมณีด้วยเช่นกัน ต่อมารีธิครู้ว่ายามินีเป็นคนชั่วร้ายจึงร่วมมือกับสิวัญญาปกป้องเพชรนาคมณีจากพระราชินีอวันติกา ในท้ายสุดทั้งรีธิคและสิวัญญาได้เป็นสามีภรรยากันอย่างสมบูรณ์ ทำให้สิวัญญาสูญเสียพลังของเธอทั้งหมด อย่างไรก็ตามทั้งรีธิคและสิวัญญาสามารถขับไล่ยามินี เสสา และอวันติกา ได้สำเร็จ สิวัญญาตั้งท้อง ทั้งเธอและรีธิคได้ครองรักอยู่คู่กัน[2]

นาคิน ภาค 2[แก้]

25 ปีให้หลัง รีธิคได้ล่วงลับไปแล้ว หม้ายสาวสิวัญญาไม่ต้องการให้ลูกสาวของตัวเองต้องกลายเป็นคนครึ่งงูเหมือนตนเอง ดังนั้นหลังจากได้รับคำปรึกษาจากกูรูจิ ว่าต้องให้สิวัญกีแต่งงานก่อนอายุ 25 ปี ร็อกกี้ นิคุน ซึ่งเป็นคู่หมั้นของรูชิก้า (เสสา ในภาค 1) และเป็นเหลนของยามินี มีใจกับสิวัญกีลูกสาวของสิวัญญา ด้วยความไม่รู้ว่า ร็อกกี้เป็นญาติของยามินี สิวัญญาจึงได้จัดงานแต่งงานให้ลูกสาวของเธอ ในขณะเดียวกัน รูชิก้าได้ปลดปล่อยอนาจักรมานิชมาตีอีกครั้ง ซึ่งเป็นผลทำให้ราชินีอวันติกาได้กลับคืนมา ราชินีอวันติกาได้ชุบชีวิตยามินีเมื่อ 25 ปีที่แล้วเพราะเห็นว่านางน่าจะมีประโยชน์กับการได้มาซึ่งเพชรนาคมณี

เมื่อถึงวันแต่งงาน พวกของยามินีได้ฆ่าครอบครัวของสิวัญกีและแทงสิวัญญาจนปางตาย ก่อนที่สิวัญญาจะตายนั้น เธอได้แปลงร่างเป็นสิวัญกีในชุดเจ้าสาวและทำให้ทุกคนเข้าใจว่าสิวัญกีได้ตายอยู่ในอ้อมกอดของรูชิก้าไปแล้ว ยามินีบอกกับร็อกกี้เรื่องความตายของรูชิก้า ร็อกกี้หัวใจแตกสลาย

ภายหลังสิวัญกีได้ทราบความจริงเกี่ยวกับภูมิหลังของพ่อกับแม่ตัวเองว่า พวกเขาเคยเป็นใครในอดีต รีธิค พ่อของเธอเป็นโอรสของกษัตริย์สังราม ซิงห์ ของราชวงศ์สุรยะวันชี ซิงห์ ซึ่งเป็นราชวงศ์ที่มีหน้าที่ในการปกป้องเพชรนาคมณี และสิวัญกีเป็นเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถแตะและสัมผัสเพชรนาคมณีด้วย ในขณะเดียวกันสิวัญกีได้เห็นการฆาตกรรมแม่ของตัวเองผ่านตาของเธอ และเห็นว่าหน้าตาของฆาตกรนั้นมีหน้าคล้ายร็อกกี้ เธอสาบานว่าเธอจะแก้แค้นคนที่ฆ่าแม่เธอ รูชิก้าและอวันติกาพยายามที่จะสัมผัสเพชรนาคมณีนั้นแต่ก็ไม่สามารถทำได้ สิวัญกีได้พาญาติของเธอคือ เกาตามี ไปอยู่ในที่ๆปลอดภัย หลังจากคืนแห่งฝันร้ายนั้นเธอพยายามฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดหน้าผา แต่เธอก็รอดและได้กลายเป็นนาคินในที่สุด เชส นาคพูดกับสิวัญกีให้แก้แค้นแทนแม่ของเธอและทำหน้าที่ปกป้องเพชรนาคมณี สิวัญกีในอายุ 25 ปี ได้รับการสอนจากกูรูจีว่าเมื่อเธอต้องการที่จะแปลงร่างเป็นนาคิน เธอจะต้องกล่าวคำสามคำว่า "รุทระ เสสา สิวัญญา"

หลังจากนั้นเพื่อที่จะแก้แค้นพวกยามินีและรูชิก้า สิวัญกีได้มาที่บ้านของร็อกกี้ เพื่อดำเนินตามแผน ยามินีช็อกกับการปรากฏตัวของเธอ แต่ก็ยอมรับเธอเข้าบ้านและให้แต่งงานกับร็อกกี้บนความขัดใจของรูชิก้า แต่ทั้งสองก็ต้องยอมเพราะเขาต้องการให้สิวัญกีไปเอาเพชรนาคมณีให้พวกเขา สิวัญกียั่วยวนฆาตกรอย่างอามาร์ ลุงของร็อกกี้ และลวงเขาไปยังโบสถ์เพื่อฆ่า รุทระซึ่งเป็นคนครึ่งงูเพศชายเป็นพยานในการฆ่าและช่วยสิวัญกีฆ่า เพราะเขาต้องการจะแก้แค้นครอบครัวนิคัน เพราะตระกูลนี้ฆ่าภรรยาของรุทระตายด้วยการที่ชนแล้วหนี แล้วใช้อิทธิพลในการกลบความผิด รูชิก้า ยามินี มานาฟ วิกราม อวันติกา สงสัยว่าสิวัญกีน่าจะเป็นนาคิน พวกเขาพยายามวางแผนที่จับความจริงแต่ก็ถูกรุทระทำลายแผนทุกครั้ง รุทระได้เข้าไปอยู่ที่บ้านตระกูลนิคัน แสร้งทำเป็นญาติกับครอบครัวของราชวงศ์สุรยันวันชี ซิงห์ ต่อหน้ายามินี

สิวัญกีและรุทระพยายามที่จะฆ่าอวันติกาแต่ไม่สำเร็จ พวกเขาจึงฆ่าสามีของเธอแทน นั่นคือวิกราม แต่ทั้งรูชิก้าและอวันติกาต่างก็สวมสร้อยที่สามารถทำอันตรายกับนาคได้ ร็อกกี้ทำให้สิวัญกีเชื่อว่าเขาเป็นฆาตกรคนที่ 8 แต่ด้วยความที่เธอยังรักเขาอยู่ สิวัญกีจึงกำจัดสร้อยที่เขาสวมอยู่เพื่อที่เขาจะได้สามารถแตะต้องตัวเธอได้อีกครั้งโดยที่จะไม่ต้องทำร้ายเธอ ทั้งรูชิก้า ยามินี คาปาลิกา และอวันติกา รู้ว่ารุทระเป็นคนกึ่งงูผู้ชาย และยังมีนาคหรือนาคินตัวอื่นช่วยเขาอยู่ด้วย สิวัญกีและรุทระต้องหยุดยั้งการเอาเพชรนาคมณีจากกลุ่มคนเหล่านี้[2]

นาคิน ภาค 3[แก้]

นาคิน รุฮิ และ นาค วิกรานต์ คู่รักร้อยปี ต้องการจะแต่งงานกัน แต่มีกลุ่มวัยรุ่นในตระกูลไซกัส นำโดย ยุวราช มาเข้าพบ ก็อยากได้ตัวของ รุฮิ จึงกรูกันเข้าไปฉุด แม้ว่าวิกรานต์จะแปลงกายเป็นงูเข้าสู้แต่กลับถูกยิงด้วยปืนตกหน้าผาไป มาฮีซึ่งเป็นพี่ชายคนโตของ ยุวราช พยายามเข้ามาห้ามแต่ช้าไป รุฮิ เมื่อเห็นคนรักตาย จึงรีบหนีไปตามหน้าผา เธออาฆาต และสาบานจะแก้แค้น จะสังหารวัยรุ่นทั้งสิบคนนี้ ซึ่งก็รวมถึงมาฮี ที่รุฮิ เห็นว่าเขาร่วมฆาตกรรมคนรักของเธอด้วย

หกเดือนต่อมา มีสาวสวยสองคนได้เข้ามาในตระกูลไซกัส คนหนึ่งชื่อ เบล่า ที่แปลงกายมาจากรุฮิ เธอเข้ามาเป็นคู่หมั้นของยุวราช และอีกคนเป็นนักธุรกิจชื่อ วิชกรรณะ ซึ่งทุกคนยังไม่รู้สถานะที่แท้จริงของเธอ ต่อมาสมาชิกในบ้านเริ่มตายไปทีละคน มาฮีจึงต้องสืบหาความจริง [3]

นักแสดงนำ[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. Colors TV. Retrieved 31 January 2021 – via YouTube.
  2. 2.0 2.1 "เนื้อเรื่องย่อ นาคิน ภาค 1 และ 2". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2019-06-08. สืบค้นเมื่อ 2017-10-04.
  3. เรื่องย่อ นาคิน แค้นรักนางอสรพิษ ภาค 3

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]