ดิจิมอนแอดเวนเจอร์:

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ดิจิมอนแอดเวนเจอร์:
ชื่อ ดิจิมอนแอดเวนเจอร์:
ชื่อญี่ปุ่น デジモンアドベンチャー:
ชื่ออังกฤษ Digimon Adventure:
กลุ่มเป้าหมาย โชเน็น
แนว แอ็คชั่น, ผจญภัย
อนิเมะโทรทัศน์
กำกับMasato Mitsuka
อำนวยการผลิตHiroyuki Sakurada
เพลงToshihiko Sahashi
สตูดิโอโทเอแอนิเมชัน
เครือข่ายญี่ปุ่น ฟุจิเทเลวิชัน
ฉายเมื่อ 5 เมษายน ค.ศ. 2020 – ปัจจุบัน
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

ดิจิมอนแอดเวนเจอร์: (ญี่ปุ่น: デジモンアドベンチャー: โรมาจิDejimon Adobenchā: ทับศัพท์Digimon Adventure:) เป็นหนึ่งในชุดภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์ ดิจิตอลมอนสเตอร์ ลำดับที่ 8 ผลิตโดย โตเอะ แอนิเมชัน เป็นการนำ ดิจิมอนแอดเวนเจอร์ มาทำรีบูทใหม่

ประวัติ[แก้]

ดิจิมอนแอดเวนเจอร์: เป็นผลงานทีวีอนิเมะชุดดิจิมอนที่ออกอากาศทางฟูจิทีวีนับตั้งแต่หลังจากดิจิมอนเซฟเวอร์ส ที่ออกอากาศเมื่อปี ค.ศ. 2006 - ค.ศ. 2007 และได้เว้นออกอากาศทางช่องนี้มาถึง 13 ปี และเป็นผลงานซีรีส์ที่ถัดจาก ดิจิมอนยูนิเวิร์ส แอปพลิมอนสเตอร์ส หลังจากที่เว้นวรรคในช่วงเวลาถึง 2 ปี[1]

ทั้งนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนใหม่ยกชุดทั้งองค์ประกอบเนื้อหา, ดิจิไวซ์, ดีไซน์ตัวละคร[2] รวมถึงได้นำนักพากย์ชุดใหม่เข้ามาพากย์ในส่วนตัวละครของกลุ่มเด็กที่ถูกเลือก ในส่วนดิจิมอนคู่หูเสียงพากย์เหมือนเดิมทั้งหมดยกเว้นเทลมอนที่ไม่ได้ใช้นักพากย์เดิม

ทว่าเมื่อวันที่ 26 เมษายน ค.ศ. 2020 ได้หยุดออกอากาศไปชั่วคราวเนื่องจากเหตุการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19ในประเทศญี่ปุ่น ทำให้เกิดผลกระทบต่อการออกอากาศ ทำให้นำ อสูรน้อยคิทาโร่ เวอร์ชัน ปี ค.ศ. 2018 มาออกอากาศแทนจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม[3][4] จนกระทั่งวันที่ 7 มิถุนายน ได้กลับมาออกอากาศอีกครั้งโดยนำกลับมาออกอากาศใหม่ตั้งแต่ตอนแรก[5]

ตัวละคร[แก้]

กลุ่มเด็กผู้ถูกเลือก[แก้]

ยางามิ ไทจิ (八神 太一)
ตัวเอกของเรื่อง เรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 5 อายุ 11 ปี เป็นเด็กที่ถูกเลือกที่ได้รับสัญลักษณ์แห่งความกล้า ถูกดึงเข้าโลกเน็ตเวิร์คในช่วงที่จะช่วยฮิคาริที่ติดบนรถไฟ มีนิสัยมุทะลุแต่ช่วยเหลือผู้อื่น
อิชิดะ ยามาโตะ (石田 ヤマト)
นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 อาศัยอยู่ในจังหวัดชิมาเนะ เป็นผู้ที่เข้ามาโลกเน็คเวิร์คเป็นคนแรก ในช่วงแรกที่พบกับไทจิ ยามาโตะมักจะเรียกเป็นยางามิซึ่งเป็นนามสกุลของไทจิ แต่เมื่อเวลาเข้าร่วมมือกันเริ่มเปลี่ยนคำเรียกเป็นไทจิแทน แม้ว่ายามาโตะจะขัดแย้งกับไทจิ แต่ยามาโตะเชื่อมั่นและพึ่งพาซึ่งกันและกันในเหตุฉุกเฉิน
ทาเคโนะอุจิ โซระ (武之内 空)
นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 เป็นเพื่อนสมัยเด็กของไทจิ ถูกพลัดเข้ามิติดิจิตอลเวิลด์พร้อมกับไทจิ
อิซึมิ โคชิโร่ (泉 光子郎)
นักเรียนชั้นประถมปีที่ 4 อาศัยในห้องเช่าเดียวกันกับที่ไทจิอาศัยเหมือนกัน โดยปกติจะพกโน๊ตบุ๊คแท็บเล็ตตลอดเวลา มักจะทำการสื่อสารผ่านระบบเน็ตเวิร์ค เพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับดิจิมอนที่บุกรุกในโลกเน็ตเวิร์ค รวมทั้งพัฒนาการสื่อสารระหว่างดิจิตอลเวิลด์และโลกมนุษย์
ทาจิคาวะ มีมี่ (太刀川 ミミ)
นักเรียนชั้นประถมปีที่ 4 เป็นหลานสาวของประธานบริษัทอุตสาหกรรมหนักทาจิคาวะ ถูกเข้าไปในดิจิตอลเวิลด์เช่นเดียวกับไทจิและโซระ ถูกพลัดหลงไปยังที่หมู่บ้านทาเนมอน และถูกเรียกว่าเป็นราชินี แม้ว่าภายนอกจะเป็นลูกหลานคนมีฐานะ แต่มีความฉลาดในด้านการวางแผน
คิโดะ โจ (城戸 丈)
นักเรียนชั้นประถมปีที่ 6 เป็นคนที่มุ่งมั่นกับการเรียนและการสอบเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะเกิดความวุ่นวายก็ตาม
ทาคาอิชิ ทาเครุ (高石 タケル)
นักเรียนชั้นประถมปีที่ 2 น้องชายของยามาโตะ ในตอนที่ 1 ทาเครุอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์เพียงลำพัง ต่อมาในตอนที่ 18 ทาเครุได้เห็นภาพต่อสู้โดยมียามาโตะที่เข้ามาร่วมสู้ และสัมผัสขนนกเพื่อช่วยเหลือยามาโตะ แต่ว่าได้ถูกพลัดหลงในดิจิตอลเวิลด์และถูกขังไว้ในวาลว์มอนเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง แต่ได้ช่วยเหลือไว้โดยไทจิและยามาโตะ จึงทำให้กลายเป็นเด็กที่ถูกเลือกคนที่ 7 จากสัญลักษณ์แห่งความหวัง และได้ร่วมเดินทางกับไทจิและยามาโตะไปด้วย
ยางามิ ฮิคาริ (八神 ヒカリ)
นักเรียนชั้นประถมปีที่ 2 น้องสาวของไทจิ ในตอนที่ 1 ฮิคาริได้ไปเดินทางขึ้นรถไฟพร้อมกับแม่และเกิดเหตุการณ์ระบบเน็ตเวิร์คปั่นป่วน แต่ในตอนที่ 18 ฮิคาริได้สัมผัสขนนกแสงที่มาจากท้องฟ้าเพื่อช่วยเหลือไทจิที่ร่วมต่อสู้กับนีดฮอว์กมอนจนสำเร็จ และในตอนที่ 25 และตอนที่ 26 ฮิคาริปรากฏตัวอีกครั้งโดยได้ไปตามกับกลุ่มของโคชิโร่ที่เตรียมจัดการเหล่าดิจิมอนที่บุกในระบบเน็ตเวิร์ค จนได้พบกัน และได้พาพวกโคชิโร่ไปยังดิจิตอลเวิลด์อีกครั้งและได้ร่วมเดินทาง จนกระทั่งในตอนที่ 28 ฮิคาริถูกสคัลไนท์มอนลักพาตัวโดยที่ไม่มีการขัดขืน แต่อย่างไรก็ตามในตอนที่ 33 ฮิคาริถูกพาตัวเพื่อปลุกพลังกับดิจิมอนศักดิ์สิทธิ์ แต่กลุ่มไทจิได้ช่วยไว้ทันและได้เผยความจริงว่าฮิคาริเป็นผู้ที่ได้ยินเสียงเทลมอนตั้งแต่สมัยทารกและได้เป็นเด็กที่ถูกเลือกคนที่ 8

ดิจิมอนคู่หู[แก้]

อากูมอน (アグモン)
ดิจิมอนคู่หูของไทจิ ร่างเจริญวัย ปรากฏตัวในโลกเน็ตเวิร์คโดยไทจิได้พบในร่างของโคโรมอนที่กำลังหลบหนีฝูงของอัลโกมอน
ท่าไม้ตายคือ เบบี้เฟลม
โคโรมอน (コロモン)
ดิจิมอนร่างทารก
เกรย์มอน (グレイモン)
ร่างโตเต็มวัย เป็นร่างพัฒนาของอากูมอน
ท่าไม้ตายคือ เมกะเฟลม
เมทัลเกรย์มอน (メタルグレイモン)
ร่างสมบูรณ์ เป็นร่างพัฒนาขั้นสุดยอดต่อจากเกรย์มอน
ท่าไม้ตายคือ กิกะสตอร์ม, กิกะเดสทรอยเยอร์
เมทัลเกรย์มอน อัลทารัสโหมด (メタルグレイモン:アルタラウスモード)
ร่างพัฒนาอีกขั้นของเมทัลเกรย์มอน เป็นการเพิ่มอาวุธแขนขวาลงไปซึ่งอาวุธมีชื่อว่า อัลทารัส สามารถใช้เป็นดาบหรือปืนใหญ่ได้ ทำให้มีความสามารถในการต่อสู้เต็มรูปแบบทั้งในระยะประชิดและระยะไกล
ท่าไม้ตายคือ โพชิตรอนบลาสเตอร์
วอร์เกรย์มอน (ウォーグレイモン)
ร่างสุดยอด เป็นร่างพัฒนาขั้นสูงสุดต่อจากเมทัลเกรย์มอน มีร่างกายใหญ่โต
ท่าไม้ตายคิอ ไกอาฟอร์ซ
บลิทซ์เกรย์มอน (ブリッツグレイモン)
ร่างสุดยอดอีกรูปแบบหนึ่ง ที่พัฒนาด้วยตามสภาพสิ่งแวดล้อมอยู่ ร่างกายสีแดง สามารถโจมตีในระยะไกลได้
กาบูมอน (ガブモン)
ดิจิมอนคู่หูของยามาโตะ ร่างเจริญวัย สนิทกับอากูมอนตั้งแต่แรก
การูรูมอน (ガルルモン)
ร่างพัฒนาของกาบูมอน ร่างโตเต็มวัย รูปร่างหมาป่าสีน้ำเงิน
ท่าไม้ตายคือ ฟอกซ์ไฟเยอร์
แวร์การูรูมอน (ワーガルルモン)
ร่างพัฒนาขั้นสุดยอดของกาบูมอน ร่างสมบูรณ์ รูปร่างมนุษย์หมาป่า
แวร์การูรูมอน ซาจิทาเรียสโหมด (ワーガルルモン:サジタリウスモード)
ร่างพัฒนาอีกขั้นของแวร์การูรูมอน เป็นการเพิ่มส่วนปีกเหล็กที่ชื่อว่าซาจิทาเรียสตรงด้านหลังลงไปและมีร่างกายใหญ่ขึ้น ทำให้มีความสามารถโจมตีเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง รวมทั้งเพิ่มความเร็วและสามารถบินได้
ท่าไม้ตายคือ เคราส์สลักเกอร์
ปิโยมอน (ピヨモン)
ดิจิมอนคู่หูของโชระ ร่างเจริญวัย
เบิร์ดรามอน (バードラモン)
ร่างพัฒนาของปืโยมอน ร่างโตเต็มวัย รูปร่างนกยักษ์
ท่าไม้ตายคือ เมเทโอวิงก์
การูดามอน (ガルダモン)
ร่างพัฒนาขั้นสุดยอดของปืโยมอน ร่างสมบูรณ์
ท่าไม้ตายคือ ชาโดว์วิงก์
เท็นโตมอน (テントモン)
ดิจิมอนคู่หูของโคชิโร่ ร่างเจริญวัย
คาบูเทริมอน (カブテリモン)
ร่างพัฒนาของเท็นโตมอน ร่างโตเต็มวัย
แอคเลอร์คาบูเทริมอน (アトラーカブテリモン)
ร่างพัฒนาขั้นสุดยอดของเท็นโตมอน ร่างสมบูรณ์
พัลมอน (パルモン)
ดิจิมอนคู่หูของมีมี่ ร่างเจริญวัย รูปร่างต้นตะบองเพชร
โทเกมอน (トゲモン)
ร่างพัฒนาของพัลมอน ร่างโตเต็มวัย
ท่าไม้ตายคือ จิคุจิคุบิ๊กแบง, โคโคนัทเคาน์เตอร์
ลิลิมอน (リリモン)
ร่างพัฒนาขั้นสุดยอดของพัลมอน ร่างสมบูรณ์
ท่าไม้ตายคือ ฟราวแคนนอน
โกมามอน (ゴマモン)
ดิจิมอนคู่หูของโจ ร่างเจริญวัย
อิคาคุมอน (イッカクモン)
ร่างพัฒนาของโกมามอน ร่างโตเต็มวัย
ซึโดมอน (ズドモン)
ร่างพัฒนาขั้นสุดยอดของโกมามอน ร่างสมบูรณ์
ปาตามอน (パタモン)
ดิจิมอนคู่หูของทาเครุ ร่างเจริญวัย ตัวจริงคือหนึ่งในดิจิมอนศักดิ์สิทธิ์ที่เข้าร่วมสงครามยุคโบราณในดิจิตอลเวิลด์ ในช่วงแรกอยู่ในสภาพของแองเจมอนที่ถูกกองทัพเดวิมอนจับตัวไป ปรากฏตัวเพื่อช่วยเหลือพวกไทจิจากการต่อสู้ระหว่างสคัลไนท์มอนพร้อมทั้งมอบดิจิไวซ์ให้กับทาเครุหลังจากได้พบเด็กที่ถูกเลือก จนร่างสูญสลายไปหลังจากช่วยเหลือสำเร็จและกลายเป็นดิจิทามะ และได้พัฒนาร่างเป็นปาตามอน อย่างไรก็ตามได้เผยว่าในช่วงอดีตหลังจากศึกสงครามยุคโบราณ ได้ถูกจับตัวไปและถูกพลังความมืดกลืนกินทำให้ความทรงจำเกี่ยวกับสมัยเป็นดิจิมอนศักดิ์สิทธิ์ได้หายไปรวมถึงพลังของดิจิมอนศักดิ์สิทธิ์ในตัวหมดลงไป
โปโยมอน (ポヨモン)
ดิจิมอนร่างทารกแรกเกิด เป็นดิจิมอนที่เกิดใหม่จากดิจิทามะที่แองเจมอนสลายไป
โทโคมอน (トコモン)
ดิจิมอนร่างทารก พัฒนาต่อจากโปโยมอน
แองเจมอน (エンジェモン)
ร่างพัฒนาของปาตามอน ร่างโตเต็มวัย รูปร่างเทวดา เป็นร่างที่ใช้พลังงานสูงมากและมีพลังต่อสู้สูง
ท่าไม้ตายคือ เฮฟเวนนัคเคิล
เปกัสมอน (ペガスモン)
ร่างพัฒนาของปาตามอนอีกรูปแบบหนึ่ง รูปร่างคล้ายเปกาซัส เป็นร่างพัฒนาใหม่ที่ใช้แทนแองเจมอนหลังจากที่พลังของดิจิมอนศักดิ์สิทธิ์หมดลงไป
เทลมอน (テイルモン)
ดิจิมอนคู่หูของฮิคาริ ร่างโตเต็มวัย ตัวจริงคือหนึ่งในดิจิมอนศักดิ์สิทธิ์ที่เข้าร่วมสงครามยุคโบราณในดิจิตอลเวิลด์ แต่ได้ถูกขังไว้ในร่างกายของสคัลไนท์มอนเป็นเวลานาน จนกระทั่งฮิคาริได้พบจากแสงสว่างที่อยู่ภายในตัวของสคัลไนท์มอนและได้ช่วยเหลือไว้ได้ หลังจากที่ช่วยเหลือไว้ได้เทลมอนยังไม่ได้ฟังคำสั่งจากฮิคาริที่เป็นคู่หูเพราะต้องการที่จะกำจัดมิลลิเนียมอนอย่างเดียว แต่ด้วยความช่วยเหลือจากฮิคาริทำให้ยอมรับเป็นดิจิมอนคู่หูไว้ได้ อย่างไรก็ตามได้เผยว่าในช่วงที่เทลมอนถูกพลังความมืดครอบงำได้ถูกกลายเป็นสคัลไนท์มอนซึ่งมาจากพลังความมืดที่มาจากมิลลิเนียมอนครอบงำ
แองเจวูมอน (エンジェウーモン)
ร่างพัฒนาขั้นสูงสุดของเทลมอน ร่างสมบูรณ์ รูปร่างนางฟ้า

กลุ่มดิจิมอนแห่งแสงสว่าง[แก้]

วาโรดูลมอน (ヴァロドゥルモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 5 ร่างสุดยอด เป็นหนึ่งในดิจิมอนศักดิ์สิทธิ์แห่งดิจิตอลเวิลด์ ปรากฏในรูปแบบภาพย้อนอดีตจากเสียงลึกลับ และมีขนนกเพื่อตามหาเด็กที่ถูกเลือกเพื่อกู้ดิจิตอลเวิลด์จากกลุ่มดิจิมอนจากกกลุ่มความมืดที่กลับมาใหม่
ล็อปมอน (ロップモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 29 ร่างเจริญวัย อาศัยในป่าของวูดมอนกับบาโดมอน ตัวจริงคือ เคลบิมอน (ケルビモン) หนึ่งในกลุ่มสามเทวดายิ่งใหญ่ที่กลับมาเกิดใหม่ และเป็นผู้ที่ร่วมศึกสงครามกับกลุ่มดิจิมอนแห่งความมืดในสงครามยุคโบราณ ในช่วงแรกยังไม่มีความทรงจำและไม่สามารถพูดได้จนกระทั่งความทรงจำเดิมกลับมาหลังจากพัฒนาร่างเป็นวอร์เกรย์มอน อย่างไรก็ตามในตอนที่ 31 ล็อปมอนได้เล่าเรื่องสงครามยุคโบราณให้ไทจิฟังซึ่งได้เล่าว่ากลุ่มศัตรูได้เตรียมที่จะฟื้นพลังให้กับมิลลิเนียมอนที่เป็นสุดยอดอาวุธแห่งความมืด นอกจากนี้ยังเป็นผู้ที่ฟื้นพลังให้กับโคมนโดมอนเพื่อขนกลุ่มดิจิมอนที่กำลังถูกศัตรูรุกราน หลังจากปราบในป่าแล้ว ล็อปมอนได้ขนพวกวูดมอนและบาโดมอนที่โคมนโดมอนเพื่อที่จะปกป้องดิจิตอลเวิลด์ นอกจากนี้สามารถโทรจิตไปยังดิจิมอนศักดิ์สิทธิ์ที่เหลืออยู่
สแลชแองเจมอน (スラッシュエンジェモン), คลาวิสแองเจมอน (クラヴィスエンジェモン), ราชิเอลมอน (ラジエルモン)
ดิจิมอนร่างสุดยอด เป็นผู้ที่ร่วมศึกสงครามในสงครามยุคโบราณ
พิดมอน (ピッドモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 31 ร่างโตเต็มวัย ปรากฏในภาพย้อนอดีตที่ล็อปมอนฉาย
โคมนโดมอน (コモンドモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 31 ร่างโตเต็มวัย เป็นดิจิมอนที่ทำหน้าที่พาหนะขนส่ง โดยล็อปมอนเป็นผู้ปลุกขึ้นมา มีจำนวน 5 ตัวโดยมีตัวหนึ่งอยู่กับกลุ่มของไทจิ ส่วนอีก 3 ตัวได้ทำหน้าที่ช่วยเหลือดิจิมอนที่ถูกรุกรานในที่ต่างๆ โดยมีล็อปมอนเป็นผู้นำเดินทาง

ผู้เกี่ยวข้องกับเลโอมอน[แก้]

เลโอมอน (レオモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 19 ร่างโตเต็มวัย เป็นหัวหน้ากลุ่มต่อต้านกองทัพเดวิมอน ปรากฏตัวช่วยเหลือพวกไทจิที่กำลังสู้กับกลุ่มฝูงของทรูปมอน และได้ร่วมเดินทางพาไปยังทวีปคลาวด์ หลังจากที่เดวิมอนถูกปราบลงได้ เลโอมอนและกลุ่มเพื่อนได้ร่วมเดินทางจนกระทั่งได้ปกป้องจากสายฟ้าสีดำ โดยไม่ทราบซะตากรรมว่ายังอยู่หรือไม่
ฟอลโคมอน (ファルコモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 19 ร่างเจริญวัย เป็นเพื่อนของเลโอมอน
สปาร์ดามอน (スパーダモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 19 ร่างเจริญวัย เป็นเพื่อนของเลโอมอน
เป็กมอน (ペックモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 19 ร่างโตเต็มวัย เป็นเพื่อนของเลโอมอน ทำหน้าที่เป็นผู้เดินทาง

ผู้เกี่ยวข้องกับเดวิมอน[แก้]

เดวิมอน (デビモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 5 ร่างโตเต็มวัย เป็นผู้นำกองทัพดิจิมอนชั่วร้ายที่ได้บุกรุกและปั่นป่วนระบบเน็ตเวิร์คในโลกมนุษย์ รวมถึงเป็นผู้บงการดิจิมอนรุกรานดิจิตอลเวิลด์ ในอดีตเคยเป็นสหายเก่าของแองเจมอนที่เป็นดิจิมอนศักดิ์สิทธิ์
นีโอเดวิมอน (ネオデビモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 23 ร่างสมบูรณ์ เป็นร่างที่พัฒนาต่อจากเดวิมอน
ดันเดวิมอน (ダンデビモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 24 ร่างสุดยอด เป็นร่างพัฒนาขั้นสุดยอดที่เกิดจากการฟื้นพลังของดาร์คไนท์มอนและใช้พลังงานของระบบเน็ตเวิร์คที่หลงเหลืออยู่
โอกามอน (オーガモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 5 ร่างโตเต็มวัย เป็นลูกน้องมือขวาของเดวิมอน แม้ว่าเป็นดิจิมอนที่ชั่วร้ายและจงรักภักดีต่อเดวิมอน กลับมีนิสัยที่ต้องการต่อกรกับเกรย์มอนเนื่องจากได้หักเขาของตนจนเกิดความแค้นและอยากท้าสู้ด้วยวิธีขาวสะอาด อย่างไรก็ตามโอกามอนถูกเมทัลทีราโนมอนโจมตีจนเสียชีวิต โดยก่อนเสียชีวิตได้บอกที่อยู่ข้อความศิลาจารึกที่อยู่ของดิจิมอนศักดิ์สิทธิ์ให้
คอร์ดรามอน (コアドラモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 5 ร่างโตเต็มวัย เป็นลูกน้องของโอกามอน มักอยู่กับเป็นฝูงและมีสองสีคือสีน้ำเงินและสีเขียว
ซาวด์เบิร์ดมอน (サウンドバードモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 5 ร่างเจริญวัย เป็นลูกน้องของเดวิมอน ทำหน้าที่ควบคุมจิตใจดิจิมอนให้กลายเป็นดิจิมอนชั่วร้าย
โดคุกุมอน (ドクグモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 5 ร่างโตเต็มวัย
กอริมอน (ゴリモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 8 ร่างโตเต็มวัย เป็นหัวหน้ากลุ่มเฝ้าป้อมปราการ
โซลาร์มอน (ソーラーモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 8 ร่างเจริญวัย เป็นดิจิมอนที่เฝ้าป้อมปราการ ทำหน้าที่เป็นผู้ส่องไฟในเขต
แท็งค์มอน (タンクモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 8 ร่างโตเต็มวัย
ดาร์คทีราโนมอน (ダークティラノモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 8 ร่างโตเต็มวัย
เมทัลทีราโนมอน (メタルティラノモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 9 ร่างสมบูรณ์ เป็นลูกน้องที่ส่งมายังป้อมปราการเพื่อกำจัดเด็กที่ถูกเลือกและโอกามอนที่ทรยศ
วาลว์มอน (バルブモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 19 ร่างสุดยอด เป็นยานขนส่งของกองทัพเดวิมอน
ทรูปมอน (トループモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 19 ร่างโตเต็มวัย เป็นทหารระดับล่างของกองทัพเดวิมอน
มิโนทอร์มอน (ミノタルモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 19 ร่างโตเต็มวัย เป็นลูกน้องของเดวิมอน มีตำแหน่งหัวหน้าขนส่งของกองทัพเดวิมอน
บูลมอน (ブルモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 19 ร่างอาร์เมอร์ เป็นลูกน้องของมิโนทอร์มอน
เวลก์มอน (ベルグモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 20 ร่างไฮบริด เป็นลูกน้องของเดวิมอนทำหน้าที่จับตัวทาเครุที่ถูกขังในตัวของวาลว์มอน
เมก้าดรามอน (メガドラモン)
สแปลชมอน (スプラッシュモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 21 ร่างสมบูรณ์ เป็นลูกน้องของเดวิมอน
จิคุริมอน (チクリモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 22 ร่างเจริญวัย เป็นลูกน้องของเดวิมอน อาศัยอยู่ในปราสาทของเดวิมอน

ผู้เกี่ยวข้องกับมิลลิเนียมอน[แก้]

มิลลิเนียมอน (ミレニアモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 31 ร่างสุดยอด เป็นดิจิมอนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดอาวุธแห่งความมืด และเป็นผู้นำทัพของกลุ่มดิจิมอนแห่งความมืดในสงครามยุคโบราณ
ทั้งนี้ในสงครามยุคโบราณมิลลิเนียมอนมีลักษณะเป็น ซีดมิลลิเนียมอน ส่วนรูปร่างปัจจุบันคือ มูนมิลลิเนียมอน ซึ่งปัจจุบันถูกเก็บโดยสคัลไนท์มอนมีความสามารถในการสร้างสายฟ้าสีดำทำให้ดิจิมอนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง
สคัลไนท์มอน (スカルナイトモン) / ดาร์คไนท์มอน (ダークナイトモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 20 ร่างโตเต็มวัย และ ร่างสมบูรณ์ ในช่วงแรกปรากฏตัวเป็นลูกน้องของเดวิมอน เพื่อชิงดิจิทามะที่แองเจมอนเพิ่งสลายไปเพื่อผนึกอีกครั้ง และเข้าต่อสู้กับกลุ่มเด็กที่ถูกเลือก นอกจากนี้เป็นผู้ที่พาฮิคาริไปยังสถานที่เพื่อปลุกพลังกับบุคคลที่มีพลังเกี่ยวกับดิจิมอนศักดิ์สิทธิ์ อย่างไรก็ตามเป็นผู้ที่จับตัวเทลมอนและถูกขังไว้ที่ร่างกายของตน และเป็นร่างที่มาจากพลังความมืดที่ถูกครอบงำโดยเทลมอน
ดาร์คเมลดรามอน (ダークメイルドラモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 21 ร่างโตเต็มวัย เป็นลูกน้องของเดวิมอน ทำหน้าที่เป็นดิจิมอนพาหนะให้กับสคัลไนท์มอน
บาเคมอน (バケモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 31 ร่างโตเต็มวัย
เมทัลแฟนโทมอน (メタルファントモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 31 ร่างสมบูรณ์ เป็นร่างพัฒนาที่ต่อจากบาเคมอน
โกคุมอน (ゴクモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 31 ร่างสุดยอด เป็นร่างพัฒนาที่ต่อจากเมทัลแฟนโทมอน
อีวิลมอน (イビルモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 33 ร่างโตเต็มวัย
เวดามอน (ベーダモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 33 ร่างสมบูรณ์ มีจำนวนเป็นฝูง
มารินเดวิมอน (マリンデビモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 35 ร่างสมบูรณ์ เป็นดิจิมอนที่เป็นเศษเสี้ยวจากพลังของมิลลิเนียมอน

ดิจิมอนฝั่งศัตรู (โลกเน็ตเวิร์ค)[แก้]

อัลโกมอน (アルゴモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 1 เป็นดิจิมอนที่เข้ามาปั่นป่วนระบบเครือข่ายในโลกมนุษย์ เป็นผู้ที่ถูกเกรย์มอนปราบลงได้ แต่ว่าอัลโกมอนกลับมีจำนวนมากและอยู่รวมกันเป็นฝูงและพยายามที่จะควบคุมขีปนาวุธจากกองทัพอเมริกามายิงในกรุงโตเกียว ทำให้ถูกโอเมกามอนที่เกิดพลังปาฏิหารย์ระหว่างต่อสู้โดยเกรย์มอนและการูรูมอนปราบลงได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตามอัลโกมอนได้ปรากฏตัวอีกครั้งภายใต้ควบคุมของคาร์ลมารามอนและมีจำนวนมากขึ้น
โดยอัลโกมอนมีร่างพัฒนาตั้งแต่ร่างทารกแรกเกิด, ร่างทารก, ร่างเจริญวัย, ร่างโตเต็มวัย, ร่างสมบูรณ์, ร่างสุดยอด
อายส์มอน (アイズモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 16 ร่างโตเต็มวัย เป็นดิจิมอนที่ปั่นป่วนระบบการสื่อสารและการขนส่งในเขตโตเกียว มีความสามารถในการสร้างภาพลวงตา เมื่ออยู่เป็นฝูงจะแปลงร่างเป็น อายส์มอน สแคลชเตอร์โหมด
โอโรจิมอน (オロチモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 17 ร่างสมบูรณ์ เป็นร่างพัฒนาของอายส์มอน
นิกฮอกก์มอน (ニーズヘッグモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 18 ร่างสุดยอด เป็นร่างพัฒนาต่อจากโอโรจิมอน
คาร์ลมารามอน (カルマーラモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 21 ร่างไฮบริด เป็นลูกน้องของเดวิมอน ที่ถูกส่งตัวมายังในโลกเน็ตเวิร์ค มีหน้าที่คอยควบคุมอัลโกมอนร่างทารกจำนวนมากเพื่อควบคุมระบบสื่อสารในโลกมนุษย์และระบบเดินเรือทั่วโลก ถูกลิลิมอน, การูดามอน, ซึโดมอน, แอทเลอร์คาบูเทริมอน กำจัด
สึรุมอน (ズルモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 25 ร่างทารกแรกเกิด ปรากฏในโลกเน็ตเวิร์ค มีจำนวนเป็นฝูงเข้ามาป่วนระบบตัวสัญญาณนำทางของเรือขนส่งด้วยการกัดกินข้อมูล หลังจากนั้นได้ปั่นป่วนระบบของนาซ่าและปั่นป่วนระบบดาวเทียมจนถูกทำลายกระจัดกระจายไปทั่วโลกรวมทั้งวัตถุดาวเทียมที่ถูกทำลายก็ตกลงมายังในเมือง

ดิจิมอนฝั่งศัตรู (ทวีปคลาวด์)[แก้]

สไนมอน (スナイモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 4 ร่างโตเต็มวัย
ชีลามอน (シーラモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 4 ร่างโตเต็มวัย
ทัสค์มอน (タスクモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 6 ร่างโตเต็มวัย
โดริโมเกมอน (ドリモゲモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 6 ร่างโตเต็มวัย
เกโซมอน (ゲソモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 7 ร่างโตเต็มวัย
แซนด์ยันมามอน (サンドヤンマモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 11 ร่างโตเต็มวัย
สกอร์ปิโอมอน (スコピオモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 11 ร่างสมบูรณ์
แอนโดรมอน (アンドロモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 12 ร่างสมบูรณ์ เป็นดิจิมอนที่ถูกพลังของซาวด์เบิร์ดมอนควบคุมเพื่อกำจัดมีมี่
ฮากุรุมอน (ハグルモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 12 ร่างเจริญวัย เป็นดิจิมอนที่ถูกพลังของซาวด์เบิร์ดมอนควบคุม
วาสพ์มอน (ワスプモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 13 ร่างโตเต็มวัย เป็นลูกน้องของแคนนอนบีมอน ทำหน้าที่เป็นผู้ชิงน้ำผึ้งในป่าที่ฟันบีมอนอยู่
แคนนอนบีมอน (キャノンビーモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 13 ร่างสมบูรณ์ มีร่างกายใหญ่โตทำหน้าที่ในการชิงน้ำผึ้งที่ฟันบีมอนเก็บมา
คุวากามอน (クワガーモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 14 ร่างโตเต็มวัย
โอคุวามอน (オオクワモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 14 ร่างสมบูรณ์
แมมมอน (マンモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 15 ร่างสมบูรณ์

ดิจิมอนฝั่งศัตรู (ทวีปมุเก็น)[แก้]

มาเมมอน (マメモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 25 ร่างสมบูรณ์ ปรากฏตัวพร้อมกับบิ๊กมาเมมอน
บิ๊กมาเมมอน (ビッグマメモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 25 ร่างสมบูรณ์ ปรากฏตัวพร้อมกับมาเมมอน
เอบิดรามอน (エビドラモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 26 และ 35 ร่างโตเต็มวัย ในตอนที่ 26 อยู่อาศัยในทะเลในทวีปมุเก็น พยายามที่จะโจมตีพวกไทจิแต่ถูกซีดรามอนโจมตีและกลายเป็นอาหาร ในตอนที่ 35 ได้ปรากฏอีกครั้งอยู่ในใต้ทะเลและเป็นผู้ที่ถูกพลังสายฟ้าสีดำจากมารินเดวิมอนครอบงำความชั่วร้ายขึ้นมา
กุโซคุมอน (グソクモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 35 ร่างสมบูรณ์ เป็นร่างพัฒนาของเอบิดรามอนที่ถูกสายฟ้าสีดำครอบงำ
ซีดรามอน (シードラモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 26 ร่างโตเต็มวัย
วารุซีดรามอน (ワルシードラモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 26 ร่างสมบูรณ์
เมก้าซีดรามอน (メガシードラモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 26 ร่างสมบูรณ์
โททามอน (トータモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 27 ร่างโตเต็มวัย
กราวด์ดรามอน (グラウンドラモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 27 ร่างสมบูรณ์
โวล์คดรามอน (ヴォルクドラモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 28 ร่างสมบูรณ์
โมโนโครมอน (モノクロモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 28 ร่างโตเต็มวัย
ฟลายมอน (フライモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 28 ร่างโตเต็มวัย
อาโลมอน (アロモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 29 ร่างอาร์เมอร์
แท็งค์ดรามอน (タンクドラモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 29 ร่างสมบูรณ์
เวจีมอน (ベジーモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 30 ร่างโตเต็มวัย
แพรอทมอน (パロットモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 30 ร่างสมบูรณ์
ครอสมอน (クロスモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 30 ร่างสุดยอด เป็นร่างพัฒนาที่ต่อจากแพรอทมอน
แฟงก์มอน (ファングモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 32 ร่างโตเต็มวัย
เคลเบโรมอน (ケルベロモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 32 ร่างสมบูรณ์
แมนทาเรย์มอน (マンタレイモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 34 ร่างอาร์เมอร์ เป็นลูกน้องของอโลมาคาริมอน
อโลมาคาริมอน (アノマロカリモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 34 ร่างสมบูรณ์
เบลดคุวากามอน (ブレイドクワガーモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 36 ร่างโตเต็มวัย มักโจมตีด้วยกลุ่มฝูงเป็นหลัก
เมเทรีฟคุวากามอน (メタリフェクワガーモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 36 ร่างสมบูรณ์ เป็นหัวหน้าฝูงของกลุ่มเบลดคุวากามอน
โกบุริมอน (ゴブリモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 37 ร่างเจริญวัย
ซุนะลิซามอน (スナリザモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 37 ร่างเจริญวัย
ก็อกมามอน (ゴグマモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 37 ร่างสมบูรณ์

ดิจิมอนอื่นๆ[แก้]

บราคิมอน (ブラキモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 3 ร่างสุดยอด
สเตโกมอน (ステゴモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 4 ร่างอาร์เมอร์
เวลมอน (ホエーモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 4 ร่างโตเต็มวัย
ทีโลมอน (ティロモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 5 ร่างอาร์เมอร์
ทาเนมอน (タネモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 6 ร่างทารก
เนมอน (ネーモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 11 ร่างเจริญวัย เป็นหนึ่งในกลุ่มดิจิมอนที่อพยพจากกลุ่มกองทัพเดวิมอน
เคียโลมอน (キャロモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 11 ร่างทารก เป็นหนึ่งในกลุ่มดิจิมอนที่อพยพจากกลุ่มกองทัพเดวิมอน
แบร์มอน (ベアモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 11 ร่างเจริญวัย เป็นหนึ่งในกลุ่มดิจิมอนที่อพยพจากกลุ่มกองทัพเดวิมอน
ลาบรามอน (ラブラモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 11 ร่างเจริญวัย เป็นหนึ่งในกลุ่มดิจิมอนที่อพยพจากกลุ่มกองทัพเดวิมอน
การ์โดรมอน (ガードロモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 12 ร่างโตเต็มวัย
ฟันบีมอน (ファンビーモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 13 ร่างเจริญวัย เป็นดิจิมอนที่หลบหนีจากแคนนอนบีมอน โดยขอให้ไทจิและโซระช่วยเหลือกลุ่มเพื่อนที่ถูกจับตัวไป
ยุคิดารุมอน (ユキダルモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 15 ร่างโตเต็มวัย
กีวีมอน (キウイモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 15 ร่างโตเต็มวัย
เอลโดราดิมอน (エルドラディモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 21 ร่างสุดยอด ในอดีตเป็นดิจิมอนที่แข็งแกร่งสุดและมีร่างกายขนาดยักษ์ แต่ว่าถูกเดวิมอนขังไว้และถูกตั้งเป็นปราสาทให้กับกองทัพเดวิมอน จากผลลัพธ์การเกิดบึงพิษในทวีปคลาวน์ที่อาศัยอยู่ แต่ทาเครุได้ช่วยเหลือไว้จากพลังของดิจิไวซ์ทำให้ออกมาได้อย่างอิสระ หลังจากที่เดวิมอนถูกกำจัดก็ได้เป็นผู้ให้เดินทางกับพวกไทจิ จนกระทั่งไปยังทวีปใหม่เอลโดราดิมอนได้สูญหายพร้อมกับกลุ่มดิจิมอนของเลโอมอนจากการป้องกันสายฟ้าสีดำที่โจมตี
เด็คเกอร์ดรามอน (デッカードラモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 28 ร่างสมบูรณ์ เป็นดิจิมอนที่โคชิโร่และเท็นโตมอนพบเห็น
ไซเบอร์ดรามอน (サイバードラモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 28 ร่างสมบูรณ์ เป็นดิจิมอนที่โคชิโร่และเท็นโตมอนพบเห็น
โกเลมอน (ゴーレモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 28, 37 ร่างโตเต็มวัย เป็นดิจิมอนที่มีมี่พบ
นานิมอน (ナニモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 28 ร่างโตเต็มวัย เป็นดิจิมอนที่โจและโกมามอนพบเห็นในขณะที่แช่ออนเซ็น
โมโนโครมอน (モノクロモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 28 ร่างโตเต็มวัย
วูดมอน (ウッドモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 29 ร่างโตเต็มวัย
บาโดมอน (バドモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 29 ร่างทารก
บรอสซามอน (ブロッサモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 31, 32 ร่างโตเต็มวัย
โกสึมอน (ゴツモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 31, 32, 37 ร่างเจริญวัย
โคคุวามอน (コクワモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 32 ร่างเจริญวัย
มารินแองเจมอน (マリンデビモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 34 ร่างสุดยอด เป็นผู้นำของเมืองใต้น้ำที่ดิจิมอนประเภทสัตว์น้ำอาศัยอยู่ มีโฮลี่ริงค์เช่นเดียวกับเทลมอน แต่อยู่ที่ส่วนคอ เมื่อพบว่าเทลมอนมีโฮลี่ริงค์จึงสั่งฝูงแมมโบมอนหยุดโจมตีเพราะพวกไทจิไม่ใช่ศัตรูที่บุกรุกและขอโทษที่เกิดเรื่องขึ้น อย่างไรก็ตามเผยว่าเป็นลูกหลานของดิจิมอนในช่วงสงครามแสงสว่างและความมืดช่วงยุคโบราณ
แมมโบมอน (マンボモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 34 ร่างอาร์เมอร์ เป็นทหารในเมืองใต้น้ำ ที่คอยปกป้องเมืองใต้น้ำจากกลุ่มที่บุกรุกตามคำสั่งของมารินแองเจมอน
ชัมปูมอน (チャップモン), กิซามอน (ギザモン), ชาโคมอน (シャコモン), ซันโกมอน (サンゴモン), สวิมมอน (スイムモン), ซีโฮมอน (シーホモン), ไดเพนมอน (ダイペンモン)
ปรากฏตัวในตอนที่ 34 เป็นประชากรดิจิมอนจากเมืองใต้น้ำ
ซัมปูมอนเป็นร่างทารก, กิซามอน ซาโคมอน ซันโกมอน สวิมมอนเป็นร่างเจริญวัย, ซีโฮมอนเป็นร่างอาร์เมอร์, ไดเพนมอนเป็นร่างไฮบริด

ครอบครัวของเด็กที่ถูกเลือก[แก้]

ยางามิ ยูโกะ (八神裕子)
แม่ของไทจิและฮิคาริ
ทาเคโนะอุจิ โยโกะ (武ノ内淑子)
แม่ของโซระ
ทาจิคาวะ เก็นอิจิโร่ (太刀川 源一郎)
ปู่ของมีมี่ เป็นประธานบริษัทอุตสาหกรรมหนักทาจิคาวะ
ทาจิคาวะ ซาโตเอะ (太刀川サトエ)
แม่ของมีมี่
ทาจิคาวะ เคย์สุเกะ (太刀川ケースケ)
พ่อของมีมี่
คิโดะ ชิน (城戸シン)
พี่ชายของโจ

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ
1 "โตเกียว ดิจิตอลไครซิส"
(東京 デジタルクライシス) 
5 เมษายน 2020
2 "วอร์ ้เกม"
(ウォー・ゲーム) 
12 เมษายน 2020
3 "และแล้วก็ไปสู่ดิจิตอลเวิลด์"
(そしてデジタルワールドへ) 
19 เมษายน 2020
4 "เบิร์ดรามอนโบยบิน"
(バードラモン飛翔) 
28 มิถุนายน 2020
5 "ดิจิมอนศักดิ์สิทธิ์"
(聖なるデジモン) 
5 กรกฎาคม 2020
6 "อาณาจักรที่ตกเป็นเป้าหมาย"
(狙われた王国) 
12 กรกฎาคม 2020
7 "ชายคนนั้น คิโดะ โจ"
(その男、城戸丈) 
19 กรกฎาคม 2020
8 "เหล่าเด็กๆ ที่โจมตีป้อมปราการ"
(子供たちの攻城戦) 
27 กรกฎาคม 2020
9 "ร่างสมบรูณ์ จู่โจม"
(完全体・襲来) 
2 สิงหาคม 2020
10 "วิวัฒนาการขั้นสุดยอดแห่งเหล็กกล้า"
(鋼鉄の超進化) 
9 สิงหาคม 2020
11 "หมาป่าผู้ยืนอยู่เหนือทะเลทราย"
(砂漠に立つ狼) 
16 สิงหาคม 2020
12 "ลิลิมอนเบ่งบาน"
(リリモン開花) 
23 สิงหาคม 2020
13 "ปีกแห่งสีชาด การูดามอน"
(紅蓮の翼ガルダモン) 
30 สิงหาคม 2020
14 "ปะทะ ราชันย์แห่งแมลง"
(激突 昆虫の王者) 
6 กันยายน 2020
15 "ฆ้อนเหล็กแห่งอัสนีบาต ซึโดมอน"
(ズドモン 稲妻の鉄槌) 
13 กันยายน 2020
16 "เงาทมิฬกลืนกินโตเกียว"
(東京侵食 漆黒の影) 
20 กันยายน 2020
17 "ศึกตัดสินที่กรุงโตเกียว โอโรจิมอน"
(東京決戦 オロチモン) 
27 กันยายน 2020
18 "นับถอยหลังการสูญสิ้นกรุงโตเกียว"
(東京消滅 カウントダウン) 
4 ตุลาคม 2020
19 "จงคำรามสิหมัดราชสีห์"
(吠えよ獣王拳) 
11 ตุลาคม 2020
20 "การปลุกตื่นของคนที่ 7"
(七人目の覚醒) 
18 ตุลาคม 2020
21 "อัปเดตอาวุธเหล็กแห่งการโต้กลับ"
(逆転の武装鋼化アップデイト) 
25 ตุลาคม 2020
22 "ปีกซาจิทาเรียสสีครามอันไร้เทียมทาน"
(不屈の蒼き機翼サジタリウス) 
1 พฤศจิกายน 2020
23 "ผู้ส่งสารแห่งความมืด เดวิมอน"
(闇の使者デビモン) 
8 พฤศจิกายน 2020
24 "ปราการสุดท้าย ดันเดวิมอน"
(終極 ダンデビモン) 
15 พฤศจิกายน 2020
25 "ดำดิ่งสู่ท้องทะเล"
(ダイブ 次なる海へ) 
22 พฤศจิกายน 2020
26 "ฝ่าทะลวงสัตว์ร้ายทะเลที่รุมล้อม"
(突破 海獣包囲網) 
29 พฤศจิกายน 2020
27 "สู่ทวีปใหม่"
(新大陸へ) 
6 ธันวาคม 2020
28 "การอยู่รอดของเหล่าเด็กๆ"
(子供たちのサバイバル) 
13 ธันวาคม 2020
29 "หลบหนีป่าที่กำลังลุกไหม้"
(脱出 燃える密林) 
20 ธันวาคม 2020
30 "ร่างขั้นสูงสุด วอร์เกรย์มอน"
(究極体ウォーグレイモン) 
27 ธันวาคม 2020
31 "ความมืดใหม่ที่เข้ามา มิลลิเนียมอน"
(新たな闇ミレニアモン) 
10 มกราคม 2021
32 "ความหวังที่พุ่งทะยานบนท้องฟ้า"
(天駆ける希望) 
17 มกราคม 2021
33 "รุ่งอรุณของฮิคาริ"
(夜明けのヒカリ) 
24 มกราคม 2021
34 "ฮิคาริและเทลมอน"
(ヒカリとテイルモン) 
31 มกราคม 2021
35 "แองเจวูมอนส่องประกาย"
(煌くエンジェウーモン) 
7 กุมภาพันธ์ 2021
36 "ปฏิบัติการซุ่มยิงดาวเทียม"
(衛星狙撃作戦) 
14 กุมภาพันธ์ 2021
37 "สงครามมีมี่จัง"
(ミミちゃんウォーズ) 
21 กุมภาพันธ์ 2021
38 "จงลุกไหม้ มิตรภาพสีคราม"
(燃える 蒼き友情) 
28 กุมภาพันธ์ 2021

เพลงประกอบ[แก้]

เพลงโอเพนนิง
ร้องโดย ทานิโมโตะ ทาคาโยชิ
เพลงเอนดิง
ร้องโดย ฟุจิคาวะ ชิไอ
 • "Q?" [6] (ตอนที่ 14 - 26)
ร้องโดย Reol
 • "Mind game"[7] (ตอนที่ 27 - ปัจจุบัน)
ร้องโดย Maica_n
เพลงประกอบฉากต่อสู้
 • "Be The Winners"
ร้องโดย ทานิโมโตะ ทาคาโยชิ
 • "X-treme Fight"
ร้องโดย ทานิโมโตะ ทาคาโยชิ
 • "Break the chain"
ร้องโดย ทานิโมโตะ ทาคาโยชิ

การออกอากาศ[แก้]

ดิจิมอนแอดเวนเจอร์: ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 9:00 - 9:30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ฟูจิเทเลวิชั่น ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 เมษายน ค.ศ. 2020 แต่เมื่อวันที่ 26 เมษายน ค.ศ. 2020 ได้หยุดออกอากาศไปชั่วคราวเนื่องจากเหตุการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศญี่ปุ่น จนกระทั่งวันที่ 7 มิถุนายน ได้กลับมาออกอากาศอีกครั้งโดยนำกลับมาออกอากาศใหม่ตั้งแต่ตอนแรกจนถึงปัจจุบัน

อ้างอิง[แก้]

 1. "デジモン:テレビアニメ第1作をリブート 完全新作「デジモンアドベンチャー:」が4月スタート". MANTAN WEB. 2020-01-21. สืบค้นเมื่อ 2020-01-21.
 2. "太一たちの冒険、再び!「デジモンアドベンチャー」新作アニメが4月から放送". コミックナタリー. 2020-01-21. สืบค้นเมื่อ 2020-01-21.
 3. "日曜朝アニメ:「プリキュア」「デジモン」「ONE PIECE」放送延期 4月26日以降". MANTANWEB. 2020-04-20. สืบค้นเมื่อ 2020-04-20.
 4. "「ゲゲゲの鬼太郎」(第6期) 再放送のお知らせ". 東映アニメーション. 2020-05-22. สืบค้นเมื่อ 2020-05-31.
 5. "digimon_tvによるツイート". 2020-05-31. สืบค้นเมื่อ 2020-05-31.
 6. 6.0 6.1 6.2 "主題歌". デジモンアドベンチャー:. 東映アニメーション. สืบค้นเมื่อ 2020-03-06.CS1 maint: extra punctuation (link)
 7. "TVアニメ『デジモンアドベンチャー:』新EDテーマにMaica_nさんの最新曲「Mind game」決定、コメント到着! 12/6からオンエア". アニメイトタイムズ. アニメイト. 2020-11-15. สืบค้นเมื่อ 2020-11-15.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]