ซารุงากิ ฮิโยริ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ตัวละคร เทพมรณะ
ซารุงากิ ฮิโยริ
อาชีพ อดีตยมทูต รองหัวหน้าหน่วยที่ 12 1 ในกลุ่มไวเชิร์ด
วันเกิด 1 สิงหาคม
สีผม สีเหลือง
สีตา สีทอง
ส่วนสูง 133 เซนติเมตร
น้ำหนัก 26 กิโลกรัม
ดาบฟันวิญญาณ คุบุกิริโอโรจิ

ซารุงากิ ฮิโยริ (ญี่ปุ่น: 更木 剣八 Sarugaki Hiyori) เป็นตัวการ์ตูนจากเรื่องเทพมรณะ และเป็นอดีตเป็นยมทูตรองหัวหน้าหน่วยที่ 12 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์

ประวัติตามท้องเรื่อง[แก้]

ซารุงากิ ฮิโยริ อดีตรองหัวหน้าหน่วยที่ 12 เป็นยมทูตหญิงตัวเล็กผมสีบลอนด์ หน้าตกกระเล็กน้อย มีนิสัยโผงผาง ชอบทำหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลาจนน่าทึ่ง เคารพอดีตหัวหน้าหน่วย 12 "ฮิคิฟุเนะ คิริโอะ" เหมือนแม่ของตัวเอง ดังนั้นจึงไม่ยอมรับหัวหน้าคนใหม่คืออุราฮาร่า คิสึเกะเท่าไหร่นัก และชอบถีบหน้าคิสึเกะอยู่บ่อยๆ ดูจะเป็นรองหัวหน้าที่สมาชิกนับถืออยู่เหมือนกัน ด้วยความที่ตัวเล็ก เลยสะพายดาบฟันวิญญาณไว้ที่หลังเหมือน "ฮิซึกายะ โทชิโร่" ฮิโยริเคยตามคิสึเกะไปยังรังหนอน ที่เป็นของหน่วย 2 เพื่อเยี่ยมเยียนนักโทษที่อยู่ภายใน ฮิโยริได้สัมผัสความแข็งแกร่งของคิสึเกะได้จากในนั้น ทำให้เธอยอมรับในตัวเขามากขึ้น ทว่าเธอเองก็กลายเป็นเหยื่อในแผนของไอเซ็น โซสึเกะ ทำให้กลายเป็นสภาพฮอลโลว์ไป แม้คิสึเกะจะพยายามช่วยเหลือแต่ก็ไม่สำเร็จ จึงถูกตัดสินประหารจาก 46 ห้องวังกลาง แต่ในขณะนั้น ก็ถูกช่วยไว้โดยชิโฮอิน โยรุอิจิจึงรอดพ้นจากเซย์เรย์เทย์มาได้ และปัจจุบันอยู่ในกลุ่มไวเซิร์ดร่วมกับ "ฮิราโกะ ชินจิ" ตอนภาคไอเซ็นบุคโลกนั้น โดนไอเซ็นพูดยั่วจนเก็บอารมณ์ไม่อยู่เลยพุ่งเข้าไปหาแต่โดนอิชิมารุ ฟัดขาด 2 ท่อน แต่ก็รอดมาได้เพราะว่า อิจิโกะกลับพอดีพร้อมกับ อุโนฮานะ

ข้อมูลจำเพาะ[แก้]

  • ดาบฟันวิญญาณ : คุบุกิริโอโรจิ
  • คำปลดปล่อย : จงสับ

บทบาท[แก้]

ภาคโซลโซไซตี้

ไม่มีบทบาท

ภาคเบาท์
ไม่มีบทบาท
ภาคอารันคาร์
ฮิโยริปรากฏตัวครั้งแรกจากการถีบฮิราโกะ ชินจิ และปรากฏตัวอีกครั้งในตอนที่คุโรซากิ อิจิโกะบอกให้พวกไวเซิร์ดช่วยสอนวิธีการควบคุมพลังฮอลโลว์ในตัวให้ เธอไม่ชอบในคำพูดของอิจิโกะจึงถีบหน้าชินจิออกไปแล้วประดาบกับอิจิโกะ โดยแปลงเป็นฮอลโลว์ตั้งใจที่จะเอาชีวิตอิจิโกะเพื่อที่จะดึงฮอลโลว์ในตัวอิจิโกะออกมาทดสอบพลัง สุดท้ายก็พ่ายแพ้ให้กับพลังฮอลโลว์ของอิจิโกะและเกือบถูกฆ่าตาย ต่อมาก็เป็นผู้ฝึกอิจิโกะในการคงสภาพฮอลโลว์
ภาคอดีตกาล
เป็นรองหัวหน้าหน่วยที่ 12
ภาคฮูเอโก้ มุนโด้

ไม่มีบทบาท