ชมรมขนหัวลุก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ชมรมขนหัวลุก
พัฒนาโดย บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
เสนอโดย มยุรา เศวตศิลา
ธงชัย ประสงค์สันติ
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง
ฝ่ายบริหาร
ปัญญา นิรันดร์กุล
สถานที่ถ่ายทำ สตูดิโอ เวิร์คพอยท์
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 (พ.ศ. 2538-40)
ไอทีวี (พ.ศ. 2545-46)
เวิร์คพอยท์ทีวี
ช่อง 6
ออกอากาศครั้งแรก 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538
การออกอากาศแรก 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538 – 29 มีนาคม พ.ศ. 2546
ลำดับเวลา
รายการที่เกี่ยวข้อง คนอวดผี

ชมรมขนหัวลุก เป็นรายการวาไรตี้ทอล์กโชว์แนวเขย่าขวัญที่ผลิตโดย บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) โดยนำประสบการณ์เรื่องเล่าเกี่ยวกับการพบเจอเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นจริงจากแขกรับเชิญและเรื่องเล่าจากทางบ้าน ได้ออกอากาศมาแล้ว 2 รอบ

ในรอบแรก ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538 - 26 กันยายน พ.ศ. 2540 ทุกวันศุกร์ เวลา 22.00 น. โดยประมาณ

ในรอบที่ 2 ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวี ในวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2545 - 29 มีนาคม พ.ศ. 2546 ทุกวันเสาร์ เวลา 22.30 น. โดยประมาณ โดยใช้ชื่อรายการว่า "ชมรมขนหัวลุก I-Ghost"

ประสบการณ์ และความเชื่อ ที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ กับเรื่องราวความลี้ลับ สยองขวัญ ที่ยังอยู่ในความทรงจำของคนไทย ด้วย "Talk of the Town" ที่เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่าหลังการออกอากาศแต่ละตอน กับเสียงโหยหวนจากเพลงนำรายการที่คนไทยไม่เคยลืม เป็นสิ่งยืนยันความสำเร็จของรายการนี้

พิธีกร[แก้]

รูปแบบเวทีรายการ[แก้]

  • ปราสาทขนหัวลุก
  • วิหารขนหัวลุก
  • เพิงขนหัวลุก

ช่วงต่างๆของรายการ[แก้]

  • ประสบการณ์ขนหัวลุก

- เป็นช่วงที่จะเชิญแขกรับเชิญจากทั่วทุกวงการมาร่วมเล่าประสบการณ์ขนหัวลุกที่แขกรับเชิญได้ประสบพบเจอ และจะมีทีมงานของทางรายการมาสร้างความตกใจให้กับพิธีกร แขกรับเชิญ และผู้ชมในห้องส่งด้วย และก็จะมีการมอบแหวนทองคำประจำชมรมขนหัวลุกให้กับแขกรับเชิญผู้ร่วมรายการอีกด้วย

  • ขนหัวตั้งจากทางบ้าน

- เป็นช่วงที่มีการพูดถึงมากที่สุดของรายการ โดยจะให้ผู้ชมทางร่วมสนุกโดยการเขียนจดหมายเกี่ยวกับประสบการณ์เรื่องลี้ลับที่ผู้ชมทางบ้านประสบพบเจอมาหรือจะเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมาจากจินตนาการของผู้ชมทางบ้านพร้อมระบุในจดหมายว่าเป็นประสบการณ์จริงหรือเป็นเรื่องที่แต่งขื้นมาจากจินตนาการแล้วส่งมายังรายการ ถ้าประสบการณ์เรื่องลี้ลับหรือเรื่องที่แต่งขึ้นมาจากจินตนาการของผู้ชมทางบ้านท่านใดได้ถูกทางรายการได้นำไปสร้างเป็นละครสั้นในช่วงขนหัวตั้งจากทางบ้านจะได้รับแหวนทองคำจากทางรายการ

  • โหวตโหยหวน

- จะเป็นช่วงที่ให้ผู้ชมทางบ้านร่วมกันโหวตละครสั้นช่วงขนหัวตั้งจากทางบ้านที่น่ากลัวที่สุดผ่านทางไปรษณีย์บัตร ถ้าไปรษณียบัตรที่ผู้ชมทางบ้านส่งเข้ามากแล้วได้รับการคัดเลือกจากทีมงานจะได้แหวนทองคำจากทางรายการท่านละ 1 วง

ดูเพิ่ม[แก้]