จิม สไตน์แมน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
จิม สไตน์แมน
JimSecondNight.jpg
จิม สไตน์แมน ปี 2005
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง เจมส์ ริชาร์ต สไตน์แมน
แหล่งกำเนิด นครนิวยอร์ก นิวยอร์ก
แนวเพลง หลากหลาย
อาชีพ โปรดิวเซอร์เพลง นักเขียนเพลง นักเขียนเนื้อเพลง
เครื่องดนตรี เปียโน
ช่วงปี 1969—ปัจจุบัน
ส่วนเกี่ยวข้อง Meat Loaf; Bonnie Tyler; Pandora's Box; Celine Dion; Air Supply; Barry Manilow
เว็บไซต์ http://jimsteinman.blogspot.com

เจมส์ ริชาร์ด "จิม" สไตน์แมน (อังกฤษ: James Richard "Jim" Steinman) เกิดเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ค.ศ. 1947 เป็นโปรดิวเซอร์เพลงชาวอเมริกัน นักแต่งเพลง นักเขียนเนื้อเพลง มีผลงานเพลงในฐานะนักเรียบเรียงเพลง นักเปียโนและนักร้อง ผลงานเพลงของเขามีทั้งในแนวอะเดาต์คอนเทมโพแรรี, ร็อกแอนด์โรล, แดนซ์, ป็อป, ละครเวทีและเพลงประกอบภาพยนตร์

ผลงานของเขาอย่างเช่น อัลบั้มของมีต โลฟ ชุด Bat out of Hell และ Bat out of Hell II: Back into Hell และผลงานโปรดิวซ์เพลงอัลบั้มบอนนี ไทเลอร์ ซิงเกิ้ลที่ประสบความสำเร็จบนชาร์ต อย่างเช่น ซิงเกิ้ลของบอนนี ไทเลอร์ ที่ชื่อ "Total Eclipse of the Heart", ซิงเกิ้ลของแอร์ซัปพลายที่ชื่อ "Making Love out of Nothing at All", ซิงเกิ้ลของมีต โลฟที่ชื่อ "I'd Do Anything for Love (but I Won't Do That)", ซิงเกิ้ลของแบร์รี แมนิโลว์ที่ชื่อ "Read 'Em and Weep", ซิงเกิ้ลของซีลีน ดิออนเพลงนำมาทำใหม่ที่ชื่อ "It's All Coming Back to Me Now" (เดิมเป็นของแพนโดราส์บอกซ์) และซิงเกิ้ลของบอยโซนที่ชื่อ "No Matter What" เขายังมีอัลบั้มที่ออกในนามของเขาเองที่ชื่อ Bad for Good ในปี 1981

เขายังเริ่มในอาชีพด้านละครเวที มีผลงานที่รู้จักอย่างเช่นเขียนเนื้อให้เรื่อง Whistle Down the Wind และทำดนตรีให้เรื่อง Tanz der Vampire