คุยกับผู้ใช้:Granun

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับ[แก้]

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย ถ้ายังใหม่กับวิกิพีเดียแนะนำให้เริ่มอ่านได้ที่ วิกิพีเดีย:เริ่มต้นและ วิกิพีเดีย:สอนการใช้งาน นอกจากนี้ขอแนะนำ (1) ส่วนประกอบต่างๆ ของวิกิพีเดียอยู่ที่ "ศาลาประชาคม" จากเมนูด้านซ้ายมือ (2) วิธีการใช้งานอยู่ที่ ช่วยเหลือ หรือจากเมนูด้านซ้ายมือเช่นกัน ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นที่ไหนลองแวะดูได้ที่ วิกิพีเดีย:คุณช่วยเราได้ เพิ่มเติมจากนี้สามารถแสดงความคิดเห็นในการพัฒนาวิกิพีเดียได้ที่ วิกิพีเดีย:สภากาแฟ (แสดงความเห็นได้ทุกคนแม้ว่าจะเป็นคนใหม่) ถามคำถามได้ที่ วิกิพีเดีย:ถามคำถาม เวลาลงชื่อ ให้พิมพ์ ~~~~ (~ สี่ตัว) หรือกดไอคอน Button sig.png ที่เป็นเครื่องหมายลายเซ็นจากแถบเครื่องมือได้เช่นกันครับ หรืออาจลองแวะไปที่วิกิพีเดีย:ห้องแชตจัดให้ถ้าต้องการพูดคุยหรือสอบถาม นอกจากนี้อย่าลืมดู วิกิพีเดีย:บทความแรกของคุณ และ โรงเรียนเตรียมพร้อมวิกิ (หน้าช่วยเหลือสำหรับผู้ใช้ใหม่) เชื่อว่าคนอื่นมีเจตนาดี และ หน้าวิกิพีเดียสนับสนุนให้ทุกคนกล้าแก้ไขครับ ขอให้สนุกกับการเขียนวิกิพีเดียและยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทยครับ --Manop | พูดคุย 01:50, 29 กุมภาพันธ์ 2551 (ICT)

มีงานอดิเรก คือ ศึกษาเกี่ยวกับจิตวิทยา กับอ่านหนังสือ ชอบอ่านหนังสือตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะหนังสือการ์ตูน

--pop 15:59, 16 มีนาคม 2551 (ICT)

ยินดีต้อนรับ +สคริปต์จัดให้[แก้]

สวัสดี และยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทยครับ ผมเห็นคุณได้ทำการติดตั้งสคริปต์จัดให้ ซึ่งผมหวังว่าจะได้รับประโยชน์จากความสามารถเสริมต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้รุ่นล่าสุด สามารถตรวจสอบได้จากกล่องแจ้งสถานะสคริปต์จัดให้ ซึ่งหากเป็นไปได้นั้น ขอความกรุณาให้ช่วยร่วมสนับสนุนสคริปต์จัดให้ได้ด้วยการใส่กล่องผู้ใช้ {{User สคริปต์จัดให้}} หรือ {{User CVU}} โดยกล่องผู้ใช้นี้จะทำการใส่ชื่อผู้ใช้ของคุณไปในกลุ่มสมาชิกที่ได้ใช้สคริปต์จัดให้ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการค้นหาว่ามีผู้ใช้ใดบ้างที่ใช้สคริปต์จัดให้ และสะดวกในการแจ้งข่าวสารใหม่ๆ

  • อย่าลืมตั้งค่าตามความต้องการ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้งานสคริปต์จัดให้ได้อย่างราบรื่นที่สุด
  • อยากจะทดลองใช้งาน? ลองได้ที่หน้ากระบะทราย

ปัจจุบันนี้ผมดูแลโครงการสคริปต์จัดให้ และหากมีปัญหาการใช้งาน ข้อสงสัย ต้องการแนะนำ หรือพบเจอบั๊ก ยินดีปรึกษา พูดคุยกันได้ทุกเมื่อครับ เรื่องอื่นก็แวะมาคุยได้เหมือนกันนะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 11:58, 16 มีนาคม 2551 (ICT)

การลงชื่อ[แก้]

สวัสดีครับ แนะนำการใช้งานนิดหน่อยครับ เวลาลงชื่อสามารถพิมพ์ ~~~~ แล้วทางโปรแกรมจะขึ้นอัตโนมัติครับ โดยสามารถตั้งค่าได้ที่ "การตั้งค่าของฉัน" ด้านขวาบน (ถ้าล็อกอิน) ขอบคุณที่ช่วยสร้างวิกิพีเดียครับ --Manop | พูดคุย 01:19, 17 มีนาคม 2551 (ICT)

ลองพิมพ์ดูแล้วครับแต่มันขึ้นแบบนี้ ดูที่ท้ายชื่อ ผมต้องทำอะไรเพิ่มครับ --Gantz 19:20, 18 มีนาคม 2551 (ICT)

คุยกับผู้ใช้:202.91.18.206[แก้]

ผู้ใช้คนนี้นี่ คุณเหรอครับ

ถ้าไม่ใช่ก็ข้ามๆไปนะครับ แต่ถ้าใช่ ช่วยไปอ่านหน้าตรงนั้นด้วย

--ไอ้ขี้เมา แห่งไร้สาระนุกรม 15:02, 31 พฤษภาคม 2551 (ICT)


ตอนนี้ผมคิดว่าคุณ manop น่าจะทราบแล้วมั้งครับว่าใครเป็นใคร (ซึ่งไม่ใช่ผมแน่ๆ) การที่ถูกพาดพิงและต้องสงสัยเป็นเรื่องไม่ค่อยน่าอภิรมย์สำหรับคนที่ไม่ได้ทำอะไรเท่าไหร่ครับ ได้แต่หวังว่าผลจากการที่เขาป่วนคุณคงไม่มีผลมาถึงผมนะครับ เฮ้อ..

อธิบาย เหตุผลที่โพสต์ คือ คุณมานพ "น่าจะทราบแล้ว" ว่าคนที่คุณมานพถามถึงคนนั้น ไม่ใช่ผม ผมเป็นห่วงว่า เนื้อไม่ได้รองนั่ง กระดูกจะแขวนคอผมเสียเปล่าๆ เพราะคุณมานพเคยเข้ามาโพสต์ถามเหมือนเขม่นๆ ผมแล้วนี่ครับ ผมเข้าใจดีว่าในเว็บนั้นเรื่องอายุไม่ค่อยสำคัญ แต่ก็อึ้งๆไปเหมือนกันที่อยู่ดีดีถูกถามแบบนั้น คือมันสะท้อนว่าสงสัยผม โดยกรณีแบบนี้ ผมคิดว่าวิธีที่ดีที่สุดคือ เวลาน่าจะช่วยตอบพฤติกรรมคนที่มาป่วนคุณได้บ้าง และคงจะช่วยแยกแยะได้ว่าไม่เกี่ยวกับผม ชัดเจนนะครับ--Gantz 23:40, 8 สิงหาคม 2551 (ICT)

ขอโทษครับ ถ้าทำให้เสียความรู้สึก[แก้]

สวัสดีครับ ก่อนอื่นผมขอโทษก่อนนะครับ ถ้าทำให้เสียความรู้สึก ส่วนเรื่องอื่นผมอธิบายไว้ที่ คุยกับผู้ใช้:Manop นะครับ ข้อความจะได้ต่อเนื่องกับเรื่องที่คุณ Granun เขียนมาครับ --Manop | พูดคุย 20:48, 9 สิงหาคม 2551 (ICT)