คุยกับผู้ใช้:Boonlertstks

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ยินดีต้อนรับ[แก้]

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทย ถ้ายังใหม่กับวิกิพีเดียแนะนำให้แวะที่ วิกิพีเดีย:เริ่มต้นและ วิกิพีเดีย:สอนการใช้งาน นอกจากนี้ขอแนะนำ

ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นที่ไหนลองแวะดูได้ที่ วิกิพีเดีย:คุณช่วยเราได้ เพิ่มเติมจากนี้สามารถแสดงความคิดเห็นในการพัฒนาวิกิพีเดียได้ที่ วิกิพีเดีย:สภากาแฟ (แสดงความเห็นได้ทุกคนแม้ว่าจะเป็นคนใหม่) ถามคำถามได้ที่ วิกิพีเดีย:ถามคำถาม ที่สำคัญเวลาลงชื่อ สามารถลงชื่ออัตโนมัติได้โดยการพิมพ์ ~~~~ (~ สี่ตัว) หรือกดไอคอน Button sig.png ที่เป็นเครื่องหมายลายเซ็นจากแถบเครื่องมือได้เช่นกันครับ ขอให้สนุกกับการเขียนวิกิพีเดียและยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียภาษาไทยครับ --Manop | พูดคุย 12:37, 6 พฤศจิกายน 2551 (ICT)

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับสู่วิกิพีเดียฯ ครับ ;) --ธวัชชัย 10:59, 12 พฤศจิกายน 2551 (ICT)
ขอบคุณครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ หากมีข้อผิดพลาดใด --บุญเลิศ 04:15, 12 พฤศจิกายน 2551 (ICT)

การใส่ลิงก์[แก้]

สวัสดีครับ ฝากรบกวนคุณบุญเลิศ ช่วยใส่ลิงก์ที่คิดว่าเป็นหัวข้อที่น่าสนใจครับ แม้ว่าลิงก์จะเป็นสีแดงก็ตาม ซึ่งในอนาคตอันใกล้ลิงก์ีสีแดงจะกลายเป็นลิงก์สีน้ำเงินเองอัตโนมัติเมื่อบทความมีเขียนเพิ่มครับ --Manop | พูดคุย 11:26, 9 ธันวาคม 2551 (ICT)

ได้ครับผมและขอขอบคุณในคำแนะนำครับ --ข้อความนี้ไม่ได้ลงชื่อ ซึ่งออกความเห็นโดยผู้ใช้ Boonlertstks (พูดคุยหน้าที่เขียน) 04:28, 9 ธันวาคม 2551 (ICT)


สำหรับ {{รอการตรวจสอบ}} นี้คุณบุญเลิศไม่จำเป็นต้องใส่เพิ่มครับ โดยดูรายละเอียดได้ที่หน้า วิกิพีเดีย:หน่วยเก็บกวาดเฉพาะกิจ/สังคายนาวิกิพีเดียภาษาไทยรอบ ๒ เพราะป้ายนี้จะเป็นการเก็บกวาดบทความเก่าก่อนที่โครงการจะเริ่ม
หมวดหมู่ นั้นไม่จำเป็นต้องใส่ต่อท้ายเช่น [[หมวดหมู่:ศาสตราจารย์|ศศักรินทร์ ภูมิรัตน]] ใส่เพียงแค่ [[หมวดหมู่:ศาสตราจารย์]] ครับ เพราะทางระบบจะเรียงตามตัวอักษรโดยอิงชื่อบทความนั้น เว้นเสียแต่ชื่อบุคคลนั้นขึ้นต้นด้วย สระ เ โ ไ ใ ซึ่งจะอยู่นำอักษร และทางซอฟต์แวร์ไม่สามารถเรียงได้ ถึงมีการแก้ปัญหาระยะสั้นด้วยวิธีการใส่เพิ่มครับ ดูเพิ่มได้ในโครงการที่กล่าวไว้ข้างต้นเช่นเดียวกันครับ --Manop | พูดคุย 11:31, 9 ธันวาคม 2551 (ICT)

การใช้แม่แบบ[แก้]

เราจะนำแม่แบบมาใช้ได้อย่างไรบ้าง Boonlert Aroonpiboon 14:00, 5 มีนาคม 2552 (ICT)

เลือกแม่แบบแล้วพิมพ์ด้วย {{ชื่อแม่แบบ}} Boonlert Aroonpiboon 14:00, 5 มีนาคม 2552 (ICT)

หน้าผู้ใช้[แก้]

ขอโทษครับ ถ้าจะก็อปรูปแบบหน้าผู้ใช้ของผมมาตกแต่งเป็นหน้าผู้ใช้ของคุณมันก็ได้อยู่นะครับ แต่ขอให้ช่วยแก้ข้อความให้เป็นเนื้อหาส่วนบุคคลของคุณเองด้วยก็จะเป็นการดี ถ้าก็อปมาทั้งดุ้นมันดูยังไงๆ อยู่ เพราะคนเรามันเหมือนกันทุกเรื่องเสียเมื่อไหร่กันล่ะครับ สำหรับกล่องผู้ใช้นั้น สามารถดูกล่องแบบอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่วิกิพีเดีย:กล่องผู้ใช้ครับ

--สุทธิพงษ์ พื้นแสน 14:09, 5 มีนาคม 2552 (ICT)

กล่องผู้ใช้ Stks[แก้]

ผมเพิ่มกล่องผู้ใช้ Stks นะครับ ลองใช้ {{User Stks}} ดู

แต่ถ้าคลุมด้วย {{กล่องผู้ใช้บน}} และ {{กล่องผู้ใช้ล่าง}} ก็จะสวยมากขึ้น

ป.ล. ลองเอาไปใส่หน้าผู้ใ้ช้คนอื่นๆ ด้วยก็ดีนะครับ จะได้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน ธวัชชัย 18:54, 5 มีนาคม 2552 (ICT)