หน้านี้ถูกกึ่งล็อก

คิก☆

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คิก☆
(KICK☆)
เกิด13 พฤศจิกายน ค.ศ. 1979 (39 ปี)[1]
กรุงโตเกียว[2]
อาชีพนักแสดงตลก
ส่วนสูง179 ซม.[3]
น้ำหนัก68 กก.[3]
เว็บไซต์KICK☆オフィシャルブログ『チャランボ日記 ※チャランボとは日本語で膝げりの意。』

คิก☆ (อังกฤษ: KICK☆; 13 พฤศจิกายน ค.ศ. 1979 – ) มีชื่อจริงคือ ยู คิกูตะ (ญี่ปุ่น: 菊田 悠)[4] ส่วนสูง 179 ซม. น้ำหนัก 68 กก.[3] เป็นนักแสดงตลกที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศญี่ปุ่น[5] บ่อยครั้งที่เขาได้มีส่วนร่วมเผยแพร่มวยไทยผ่านสื่อบันเทิงที่ประเทศญี่ปุ่น เขาเคยเดินทางเพื่อมาศึกษาวิชามวยไทยที่ประเทศไทย โดยมีความประทับใจต่อนักแสดง โทนี่ จา[6] ซึ่งเขายังเคยร่วมกิจกรรมเปิดตัวภาพยนตร์ชุดองค์บาก ผ่านสื่อร่วมกับ ไอกาวะ ยูซูกิ ซึ่งเป็นทั้งนักมวยปล้ำอาชีพหญิงและกราเวียร์ไอดอล และได้รับความสนใจจากหลายฝ่าย[7][8][9]

คิก☆ ยังเคยร่วมในกิจกรรมการแข่งขันเค-วัน[10] และเป็นนักแสดงตลกผู้สามารถชนะน็อก[11]จากการแข่งขันในครั้งแรกเปิดตัว[12] หลังจากนั้น เขาได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ ดีพเคจอิมแพ็กต์ 2009 รุ่น 62 กก. โดยได้พบกับคู่ชก โยชิกิ ฮาราดะ[13][14] ในสังเวียนลูกกรงเหล็ก ด้วยกติกาที่ห้ามใช้ศอกได้[15] ซึ่ง คิก☆ เป็นฝ่ายแพ้ทีเคโอในการแข่งขันครั้งดังกล่าว[16]

ในบางโอกาส เขาต้องการให้คนญี่ปุ่นหันมาศึกษามวยไทยเช่นเดียวกับเขา และเขายังมีส่วนทำให้มวยไทยเป็นที่รู้จักโดยการสวมชุดนักมวยไทย สวมมงคล กับเสื้อแขนกุดลายกระทิงแดง พร้อมข้อความ "อย่าเกรงใจเลย" เป็นสัญลักษณ์ประจำตัว[5]

การปรากฏตัว[แก้]

โทรทัศน์[แก้]

การออกอากาศทางอินเทอร์เน็ต[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]