คะสึยุกิ โคะนิชิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บทความนี้มีเนื้อหาที่สั้นมาก ต้องการเพิ่มเติมเนื้อหาหรือพิจารณารวมเข้ากับบทความอื่นแทน

คะสึยุกิ โคะนิชิ (ญี่ปุ่น: 小西 克幸  Konishi Katsuyuki) เป็นนักพากย์ชายชาวญี่ปุ่น สังกัดบริษัท KEN Production เป็นรองหัวหน้าของกลุ่ม “Hero Hero Q Company” ที่มี Seki Tomokazuเป็นหัวหน้า บ้านเกิดอยู่ที่ วากายามะ ประเทศญี่ปุ่น เกิดวันที่ 21 เมษายน ค.ศ. 1973 กรุ๊ปเลือดบี

ประวัติ[แก้]

จบมัธยมปลายเอกช่างกลรุ่นที่4จากที่โรงเรียนWakayama KougyouในจังหวัดWakayama และจบจากโรงเรียนนักพากษ์ Kazuda รุ่นที่11 นักพากษ์ที่จบรุ่นเดียวกันคือ Hirakawa Daisuke, Ogihara Hideki, Ogihara Emiko

ประวัติในวงการนักพากษ์[แก้]

ในปี2005 ในOVA"เซนต์เซย์ย่า ภาคศึกเทพเจ้าฮาร์เดส" ได้รับบท เฟนิกส์ อิกกิ ต่อจาก Hori Hideyuki และในปี2009ก็รับบท กินิว ในเรื่อง ดราก้อนบอล ไค ต่อจาก Hori Hideyuki เช่นกัน

ในปี2006 ได้พากษ์เป็น โคมุย ลีในเรื่อง D.Gray-man นั้น ได้รับคำชมจาก Hoshino Katsura ผู้เขียนการ์ตูนและเหล่าผู้ช่วยในการ์ตูนเรื่องนี้ว่า "จะเรียกว่าพากษ์เก่งหรือว่าเขาสวมวิญญาณกลายเป็น(โคมุย)ไปแล้วดีนะ"

ในปี 2010 ได้พากษ์เป็น โกเซไนท์ ในเรื่อง ขบวนการ เทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์ ซึ่งเป็นการพากษ์ครั้งแรกในซีรีส์ขบวนการนักสู้ ซึ่งโคนิชินั้นก็มีความปรารถนามากในการพากษ์ซีรีส์นี้ และมีความสนิทสนมกับ Seki Tomokazu ที่เป็นNarrationในผลงานชุดถัดไปคือไคโซคุ เซนไท โกไคเจอร์

ในเกมส์ "หมัดดาวเหนือ" นั้น รับบทพากษ์ตัวละครหลักเคนทาโร่ เคนทาโร่เวลาต่อสู้จะชอบตะโกนว่า "อาตะตะตะตะ!!" ซึ่งมีเดียต่างๆได้ชมว่าการที่ตะโกนคำนั้นได้หมดภายในการพูดออกมาครั้งเดียวนี่ในนักพากษ์ทั้งหมดโคนิชิทำได้เยี่ยมยอดที่สุด

บุคลิกและลักษณะนิสัย[แก้]

เป็นเกมเมอร์ตัวยง และชอบ Monster Hunter อย่างมาก และชอบพูดถึงเกมส์นี้ในบทสัมภาษณ์ในคอลัมน์นิตยสารNewTypeและDengeki PlayStationบ่อยๆ อีกทั้งยังเป็นเกมเมอร์เล่น Final Fantasy XI อีกด้วย เคยเป็นพิธีกรในอีเว้นต์ All Tana Matsuri in Osaka (ปี2007), Wana Fes in Gourakuen (ปี2008),Wana Fes 2010~ 8shunen dayo! Zenin shuugou (ปี2010) อีกทั้งในอดีต เคยมีใบอนุญาตในการติดต่อไร้สายสำหรับมือสมัครเล่น แต่ว่าไม่ได้ไปต่อเลยถูกยกเลิกไป

ที่มาของชื่อคะซึยูกิคือ “ให้สามารถ "ก้าวข้าม"『克』อุปสรรคและมี "ความสุข"『幸』” ชื่อเล่นที่OOhara Sayaka, Kaida Yuki, Minagawa Junkoและอีกหลายๆคนเรียกคือ “โคนิตัน” โดยนำมาจากนามสกุล “โคนิ”และชื่อ(ที่ออกเสียงเป็นภาษาจีน)”ตัน” ในรายการวิทยุ “Radio Bamboo Blade ~BunseiRyoudo!” นักพากษ์ที่พากษ์ร่วมกันในเรื่อง Bamboo Blade Hirohashi Ryou ดั้งชื่อเล่นในรายการว่า Nishi-san แต่ว่าโคนิชิไม่ค่อยชอบเพราะมาจากนามสกุลและเรียบง่ายเกินไป และให้Hirohashiตั้งใหม่ แต่ท้ายสุดก็ไม่ยอมเปลี่ยน มิหนำซ้ำแฟนๆของโคนิชิก็ติดใจและเรียกชื่อนี้กัน ทำให้ถูกเรียกด้วยชื่อนี้ในรายการวิทยุรายการอื่นอีกด้วย

สนิทสนมกับ Onosaka Masaya และมีการเล่นเกมส์ด้วยกันบ่อยๆ

ผลงาน[แก้]

พากย์ อะนิเมะเรื่อง Sekai ichi Hatsukoi เป็น Takano Masamune

อ้างอิง[แก้]

  • Katsuyuki Konishi, Anime News Network, เรียกข้อมูลเมื่อ 14 ตุลาคม 2553