คริสปีครีม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คริสปีครีมโดนัท จำกัด
Krispy Kreme Doughnuts, Inc.
ISINUS5010141043 Edit this on Wikidata
อุตสาหกรรมอาหาร
ก่อตั้งพ.ศ. 2480 (ค.ศ.1937)
ผู้ก่อตั้งเวอร์นอน รูดอล์ฟ
พื้นที่ให้บริการ
ทั่วโลก
บุคลากรหลัก
3,288
ผลิตภัณฑ์อาหาร
บริษัทแม่JAB Holding Company Edit this on Wikidata
เว็บไซต์www.krispykreme.com

คริสปีครีม (อังกฤษ: Krispy Kreme; NYSE: KKD) เป็นชื่อร้านโดนัทที่มีชื่อเสียงจากสหรัฐอเมริกา โดยก่อตั้งในปี ค.ศ.1937 สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมือง วินสตัน-แซเลม รัฐนอร์ทแคโรไลนา คริสปีครีมก่อตั้งโดย เวอร์นอน รูดอล์ฟ[1]

คริสปีครีมในประเทศไทย[แก้]

คริสปีครีม มีการขยายสาขามาที่ประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2553 โดยสาขาแรกตั้งอยู่ที่ห้าง สยามพารากอน ซึ่งสร้างปรากฏการณ์การต่อคิวถล่มทลายจนล้นออกมานอกห้าง และทำให้เกิดอาชีพรับจ้างต่อคิว การซื้อออกมาขายต่อ ปรากฏการการต่อคิวชื้อครั้งนั้น นับว่าเป็นการต่อคิวที่ใช้เวลามากที่สุดของในประเทศอีกด้วย[2]

หลังจากนั้น คริสปีครีม ได้มีการขยายสาขาไปยังห้างอื่นๆ อีกหลายห้างในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เช่น เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ และ อีกกว่า 20 สาขา รวมทั้งสาขาในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานดอนเมือง

ผู้บริหารแบรนด์คริสปีครีมในประเทศไทย คือ อุษณีย์ มหากิจศิริ[3]

ความแตกต่างในตัวสินค้า[แก้]

คริสปีครีม มีโดนัทที่ต้องรับประทานหลังจากอุ่นให้ร้อนแล้ว โดย หน้าน้ำตาลเคลือบ(Original Glazed)และหน้าครีม(Assorted Glazed)ที่ตกแต่งด้วยน้ำตาลปั้นและครีมหลากสี ราคาขายของ คริสปีครีม มีราคาเริ่มต้นที่ 27 บาทต่อชิ้นและในราคาซื้อ หนึ่งโหลหน้าน้ำตาลเคลือบ{{en:Original Glazed }} อยู่ที่ 249 บาท และ หน้าครีม{{en:Assorted Glazed}} หนึ่งโหล 315 บาท[4]

บรรจุภัณฑ์[แก้]

คริสปีครีมใช้ กล่องลวดลายพื้นสีขาวลายจุดสีเขียวเข้ม พร้อมข้างกล่องสกีนโลโก้ สีแดงสดภายใต้กรอบคล้ายหมวก โดยตัวกล่องใช้กระดาษชนิดอาบไขและแบบกล่องลูกฟูกเบา โดยตัวกล่องยังเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยตัว K แดงสด [5]

ดูเพิ่ม[แก้]

รายการอ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]