กอร์ดอน คอร์แมน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กอร์ดอน คอร์แมน
เกิด: 23 ตุลาคม พ.ศ. 2506
มอนทรีออล, รัฐควิเบก, ประเทศแคนาดา
อาชีพ: นักเขียน
สัญชาติ:แคนาดา, อเมริกัน
ช่วงเวลาในการเขียน:พ.ศ. 2548–ปัจจุบัน
แนวทางการเขียน:บันเทิงคดี, นวนิยายผจญภัย, นวนิยายตลกสำหรับเยาวชน
เว็บไซต์:gordonkorman.com

กอร์ดอน คอร์แมน (เกิดเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2506) เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายแคนาดา แต่งวรรณกรรมเด็กและวรรณกรรมเยาวชนมาแล้วไม่ต่ำกว่า 85 เล่ม[1] ปัจจุบันอาศัยอยู่ในเกรตเน็ก, นิวยอร์กกับภรรยาและลูก 3 คน

ผลงาน[แก้]

ประเภทหนังสือเล่มเดียวจบ[แก้]

  • No More Dead Dogs (2002)
  • Maxx Comedy: The Funniest Kid in America (2003)
  • Jake, Reinvented (2003)
  • Born To Rock (2006)
  • Schooled (2007)
  • The Juvie Three (2008)
  • Pop (2009)
  • Ungifted (2012)
  • Poptarts (2015)

ประเภทหนังสือชุด[แก้]

หนังสือชุด Macdonald Hall
Bugs Potter
  • Who is Bugs Potter? (1980)
  • Bugs Potter LIVE at Nickaninny (1983)
Jeremy Bloom
  • The D- Poems of Jeremy Bloom: A Collection of Poems About School, Homework, and Life (Sort Of) (1992)
  • The Last-Place Sports Poems of Jeremy Bloom: A Collection of Poems About Winning, Losing, and Being a Good Sport (Sometimes) (1996)[2]
Monday Night Football
  • The Quarterback Exchange (1997)
  • Running Back Conversion (1997)
  • Super Bowl Switch (1997)
  • Heavy Artillery (1997)
  • Ultimate Scoring Machine (1998)
  • NFL Rules! Bloopers, Pranks, Upsets, and Touchdowns (1998)
หนังสือชุด Slapshots
  • The Stars From Mars (1999)
  • All-Mars All-Stars/The Dream Team (1999)
  • The Face-off Phony (2000)
  • Cup Crazy (2000)
  • Slapshots The Complete Collection (2008)
หนังสือชุด Nose Pickers
  • Nose Pickers from Outer Space! (1999)
  • Planet of the Nose Pickers (2000)
  • Your Mummy Is a Nose Picker (2000)
  • Invasion of the Nose Pickers (2001)
  • The Ultimate Nose-Picker Collection (2006)
หนังสือชุด Island
  • Shipwreck (2000)
  • Survival (2001)
  • Escape (2001)
  • Island Trilogy Bind-Up Book (2006)
Son of the Mob
  • Son of the Mob (Hyperion, 2002)
  • Son of the Mob: Hollywood Hustle (2004)
หนังสือชุด Everest
  • The Contest (Scholastic, 2002)
  • The Climb (2002)
  • The Summit (2002)
หนังสือชุด Dive
  • The Discovery (2002)
  • The Deep (2003)
  • The Danger (2003)
หนังสือชุด On the Run
  • Chasing the Falconers (2005)
  • The Fugitive Factor (2005)
  • Now You See Them, Now You Don't (2005)
  • The Stowaway Solution (2005)
  • Public Enemies (2005)
  • Hunting the Hunter (2006)
หนังสือชุด Kidnapped
ดูบทความหลักที่: Kidnapped (novel trilogy)
  • The Abduction (2006)
  • The Search (2006)
  • The Rescue (2006)
หนังสือชุด Swindle
หนังสือชุด Titanic
  • Unsinkable (2011)
  • Collision Course (2011)
  • S.O.S. (2011)
ปริศนาสมบัติอัจฉริยะ
ดูบทความหลักที่: ปริศนาสมบัติอัจฉริยะ
หนังสือชุด Hypnotists
  • The Hypnotists (2013)
  • Memory Maze (2014)
  • The Dragonfly Effect (2015)

อ้างอิง[แก้]

  1. "Gordon Korman (home)". gordonkorman.com. สืบค้นเมื่อ February 2, 2011.
  2. Gordon Korman; Bernice Korman (October 1, 1996). The last-place sports poems of Jeremy Bloom: a collection of poems about winning, losing, and being a good sport (sometimes). Scholastic. ISBN 978-0-590-25516-5. สืบค้นเมื่อ December 6, 2011.[ลิงก์เสีย]

ข้อมูลเพิ่มเติม[แก้]