เพจ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เพจ
An image of เพจ.
ข้อมูล
ฉายา Britani Knight
Paige
Saraya
ความสูง ฟุต 8 นิ้ว (1.73 ม.)[1]
น้ำหนัก 120 ปอนด์ (54 กก.)
เกิด 17 สิงหาคม ค.ศ. 1992 (22 ปี)[2]
Norwich, England
พำนัก Orlando, Florida[3]
มาจาก Norwich, England
ฝึกหัดโดย Saraya Knight
Ricky Knight
Zak Zodiac
WAW Academy
Jason Cross
เปิดตัว 2005[4]

ซาเรยา-เจด เบวิส (อังกฤษ: Saraya-Jade Bevis) เกิดวันที่ 17 สิงหาคม ค.ศ. 1992 เป็นนักมวยปล้ำอาชีพหญิงชาวอังกฤษ ปัจจุบันเซ็นสัญญาสังกัดสมาคม ดับเบิลยูดับเบิลยูอี เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อว่า เพจ (อังกฤษ: Paige)[5] เป็นอดีตนักมวยปล้ำในค่ายพัฒนาทักษะของ เอ็นเอ๊กซ์ที เรสต์ลิง เป็นอดีต แชมป์หญิง NXT 1 สมัย และ แชมป์ดีวาส์ 2 สมัย

ประวัติก่อนเข้าวงการ[แก้]

เพจเริ่มเล่นมวยปล้ำตั้งแต่อายุ 13 ปี เป็นน้องเล็กสุดในบ้าน ชื่อในวงการเดิมของเธอคือ "บริททานี่ ไนท์" แต่ทุกคนในบ้านมักเรียกเธอว่า "เจ้าหญิง" เมื่อเริ่มต้นเล่นมวยปล้ำ บริททานี่คิดว่ามันน่าเบื่อ ไม่สนุกเหมือนเด็กผู้หญิงคนอื่นๆ แต่เมื่อเธอเล่นมวยปล้ำจนถึงอายุ 19 ปี ทำให้เธอรู้ว่า มวยปล้ำไม่เบื่ออย่างที่คิด และเธอจะเข้าวงการ wwe ให้ได้ เพื่อความหวังของครอบครัว บริททานี่ ได้เดินทางกับพี่ชายไปแคสตัวกับ WWE ที่ใจกลางเมืองหลวงของอังกฤษ หลังจากการแคสตัวเรียบร้อย เมื่อพวกเขาก็ได้นำข่าวดี และข่าวร้ายไปให้ครอบครัว ข่าวดีคือบริททานี่ได้ผ่านการแคสตัว และเซ็นสัญญาเข้าสมาคมเรียบร้อย ข่าวร้ายคือ พี่ชายของเธอไม่ผ่านการแคสตัวด้านสัดส่วน ทำให้เขาผิดหวัง แต่ไม่มีความอิจฉาน้องสาวของตัวเองเลย หลังจากนั้น พี่ชายของเธอตั้งหน้าตั้งตาลดน้ำหนัก เล่นกล้าม เพื่อรอการแคสตัวอีกครั้งในหกสัปดาห์หน้า บริททานี่ได้ผันตัวมาเป็นนักมวยปล้ำฝ่ายอธรรม และฝึกพูดมากขึ้น เพื่อเตรียมตัวก่อนเดบิวต์

ในวันเกิดของบริททานี่ แม่ของเธอหรือ สวีท ซารายา ได้ให้เงินไว้เป็นของขวัญ และเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการใช้ชีวิตประจำวันที่ ฟลอริด้า ในช่วงบ่าย สวีท ซารายา ได้ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากที่บริททานี่เดินทางไปเรียบ เธอได้จับพี่น้อง แซค และรอย ลูกชายของเธอมาปล้ำด้วยกัน เพื่อเรียกคนซื้อตั๋วมากขึ้น เมื่อการปล้ำของสองพี่น้องดำเนินมาเรื่อยๆ แซค(พี่ชายคนกลางของบริทานี่ที่ไม่ผ่านการแคสตัวอย่างที่กล่าวไว้) ได้รับอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า เมื่อไปพบแพทย์ แพทย์บอกว่า ให้งดการปล้ำชั่วคราว งดการเดินบ่อย ซึ่งข้อนี่ไม่ค่อยสำคัญนัก ที่สำคัญคือ อีกหนึงสัปดาห์ จะมีการแคสตัวอีกรอบ ทำให้แซคต้องพลาดการแคสรอบนี้ไป ทางด้านของบริททานี่ เธอให้การสัมภาษณ์ว่าเธอไม่อยากอยู่คนเดียวลำพังแบบนี้ เธออยากอยู่กับพี่ชายทั้งสอง พ่อ และแม่ของเธอ

ประวัติวงการมวยปล้ำ[แก้]

เพจเดบิวต์ใน wwe เมื่อ วันที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2557 ออกมาแสดงความยินดีกับ เอเจ ลี ที่ครองแชมปได้ถึง 295 วัน ก่อนที่จะโดนเอเจท้าให้ปะทะกับเธอในขณะนั้น เอเจโจมตีเพจจากนั้นใช้ถ้า Black widow เล่นงานเพจ แต่เพจแก้ท่าได้ จากนั้นเพจก็ใช้ท่า Paige turner เล่นงานเอเจ ทำให้เอเจเสียหลักน็อคหมดสติไป เพจรวบกดนับสาม และได้กลายเป็น The diva champion คนใหม่

ในรอว์ วันที่ 30 มกราคม 2557 หลังศึกเวซเซิลมาเนีย ที่ 30 เอเจลีรีเทิร์นกลับมา และขอปล้ำอีกครั้งกับเพจ ทำให้เอเจชนะ ได้เป็นแชมป์อีกครั้ง และเป็นสมัยที่สองที่เธอครองแชมป์

ในวันที่ 17 สิงหาคม 2557 เพจแก้ท่า black widow ได้ และเล่นงานเอเจลี จับรวบกดนับสามไป ได้แชมป์ไปครองเป็นสมัยที่สอง รวมจากสมัยที่หนึ่งเป็น 119 วันพอดี

ในศึก ไนท์ ออฟ แชมป์เปี่ยน ในแมตช์สามเส้า เพจ ปะทะ เอเจลี ปะทะ นิกกี้ เบลล่า ต้องตะลุมบอนกันเองเพื่อแชมป์ดีว่าส์ที่เพจครองอยู่ ใครจับเพจรวบกดนับสามได้ ผู้ชนะจะได้แชมป์ไปครอง หลังจากตะลุมบอนกันซักพัก เอเจใช้ท่า black widow เล่นงานเพจ ทำให้เพจแท็ปเอ้าท์ยอมแพ้ไป เอเจได้แชมป์กลับคืนเป็นสมัยที่สาม

หลังจากเป็นนักมวยปล้ำที่มีชื่อเสียง เพจตัดสินใจเข้าร่วม โทเทิล ดีว่าส์ และไปหา นาตาเลีย ที่บ้านบ่อยๆ เพราะนาตาเลียคือเพื่อนที่สนิทที่สุดของเธอ นอกจากนาตาเลียที่เป็นเพื่อนของเพจแล้ว ยังมีโทเทิลคนอื่นๆอีกที่ใกล้ชิดกับเพจมากพอสมควร

ในศึก โรยัล รัมเบิ้ล 2015 เพจกับนาตาเลียจับคู่กัน ปะทะ คู่ฝาแฝดเบลล่า ในระหว่างที่นาตาเลียกำลังจะแท็กเพจ บรี เบลล่า ได้เข้ามาดึงขาเพจล้มหน้าฟาดกับขอบเวที จากนั้นนาตาเลียก็โดนอาปาคัดจาก นิกกี้ เบลล่า ถูกกดนับสามไป

วีรกรรมของเพจ[แก้]

ในแสมคดาวน์ วันที่ 1 สิงหาคม 2557 เอเจ ลี ปะทะ โรซ่า เมนเดส เอเจเล่นงานโรซ่าด้วยท่า black widow ทำให้โรซ่ายอมแพ้ไป เอเจได้เดินไปยังหน้าจอเปิดตัวก่อนที่เพจจะมาผลักเอเจเสียหลักล้มหัวฟาดพื้น แล้วพูดกวนตรีนคนดูว่า เอเจคือเพื่อนรักของเธอ เอเจคือเพื่อนที่ดีของเธอ ก่อนจะจากไปด้วยเสียงโห่ของคนดู

ในรอว์ วันที่ 11 สิงหาคม 2557 เอเจ ลี ปะทะ อีวา มารี เอเจกำลังเล่นงานอีวาอย่างสนุกสนาน และแล้วเพจก็เข้ามาขัดจังหวะ หลอกล่อเอเจ ทำให้เอเจถูกกดนับ 3 แพ้ไป จนเอเจสติแตกระบายอารมณืที่อีวาอย่างเมามันส์ และจากไปด้วยรอยยิ้ม

ในแสมคดาวน์ วันที่ 15 สิงหาคม 2557 เอเจ ลี ปะทะ อีวา มารี กำลังเข้าได้เข้าเข็ม เพจออกมาขัดจังหวะ และเดินยียวนเอเจ ทำให้เอเจโมโหลงจากเวทีไปกระทืบเพจ ทำให้กรรมการนับครบสิบ เอเจก็แพ้ไป

ในรอว์ วันที่ 5 มกราคม 2558 นาตาเลีย ปะทะ นิกกี้ เบลล่า ก่อนจะเริ่มการปล้ำ เพจได้ออกมาร่วมเชียร์นาตาเลียด้วย เมื่อเริ่มการปล้ำ บรี ที่มาร่วมเชียร์นิกกี้นั้นไปหาเรื่องเพจ ทำให้เพจจับบรีฟาดกับที่กั้นคนดูเต็มๆ นิกกี้เสียสมาธิทำให้นาตาเลียกดนิกกี้นับสามชนะไป นิกกี้สติแตกกระทืบนาตาเลีย ก่อนที่เพจจะขึ้นมา Superkick อัดหน้านิกกี้ดับอนาถ

ในรอว์ วันที่ 12 มกราคม 2558 เพจ ปะทะ บรี เบลล่า มีนาตาเลีย กับ ไทสัน คิด เชียร์เพจอยู่ เพจรวบบรีกด แต่ไทสันจะขึ้นมาช่วยบรีเฉย ทำให้เพจเผลอถูกรวบกดนับสามไป หลังจากนั้นเพจลงไปตบหน้าไทสันหนึ่งที เพจให้การสัมถาษณ์ว่า ที่จริงบรีจะแพ้อยู่แล้ว แต่อยู่ๆไทสันก็เข้ามาเฉย มันเลยทำให้ฉันเผลอถูกกดแพ้ แต่เรื่องนั้นฉันไม่สนหรอก แต่แม่มงี่เง่าหวะ เพราะมันเป็นแบบนี้ไงฉันถึงไม่ค่อยมีเพื่อน หยุดทำหน้างั้นได้ละ [ว่าผู้สัมภาษณ์]

ในแสมคดาวน์ วันที่ 15 มกราคม 2558 นาตาเลีย ปะทะ นิกกี้ เบลล่า ตอนกรรมการเผลอ เพจแอบตบหน้านิกกี้หนึ่งที (ซึ่งถือว่าผิดกติกา เพราะผู้มาร่วมเชียร์ไม่สามารถทำอะไรผู้ที่กำลังปล้ำอยู่ ถ้ากรรมการเห็น ผู้ที่ถูกกระทำจะชนะฟาล์วไป) จากนั้นนาตาเลียก็จัดการใช้ท่า Sharpshooter ทำให้นิกกี้แท็ปเอ้าท์ยอมแพ้ไป

ท่าต่างๆที่ใช้ในการปล้ำ[แก้]

  ท่าไม้ตาย
   ° P.T.O [Scorpion cross lock]
   ° RamPaige
   ° Paige-Turner

อ้างอิง[แก้]

  1. "Paige". Pro Wrestling EVE. สืบค้นเมื่อ 20 March 2012. 
  2. "Paige – Internet Wrestling Database Profile". IWP. 
  3. "RealPaigeWWE – Twitter". Twitter. 
  4. http://www.cagematch.net/?id=2&nr=5535
  5. "Paige". Florida Championship Wrestling. สืบค้นเมื่อ 20 March 2012. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]