ตีสิบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ตีสิบ
AT10
ประเภท วาไรอิตีทอล์กโชว์
ผู้สร้าง บริษัท ทเวนตี้ ทเวนตี้ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด
พิธีกร วิทวัส สุนทรวิเนตร์
คืนสิทธิ์ สุวรรณวัฒกี
ชมพูนุช กลิ่นจำปา
ให้เสียง วัชรี คุปตารักษ์
ต้นกำเนิด ประเทศไทย
ภาษา ภาษาไทย
ประเภท รายการที่ผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำแก้ผู้ชมที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี (ส่วนใหญ่)
รายการเฉพาะผู้ใหญ่ (บางตอน) เนื่องจากมีภาพและเรื่องที่ไม่เหมาะสมแก่เด็กและเยาวชน

รายการทั่วไป เหมะสำหรับผู้ชมทุกวัย บางตอน

การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง
ฝ่ายบริหาร
ประวิทย์ มาลีนนท์
ผู้อำนวยการสร้าง วิทวัส สุนทรวิเนตร์
ความยาวตอน 90 นาที
การออกอากาศ
เครือข่าย/สถานี สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ออกอากาศ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540
รายการที่เกี่ยวข้อง
รายการก่อนหน้า ละครโทรทัศน์
ข่าว 3 มิติ
รายการถัดไป ของฝากนักกอล์ฟ
สปอร์ต กูรู
รายการอื่นที่เกี่ยวข้อง สี่ทุ่มสแควร์
เว็บไซต์ทางการ
เว็บทางการ

ตีสิบ (อังกฤษ: At Ten) เป็นรายการโทรทัศน์ประเภทวาไรอิตีทอล์กโชว์ ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 23.15-00.45 น. (เคยออกอากาศวันอังคารเวลา 22.30 - 00.30 น.) ทางไทยทีวีสีช่อง 3 โดยออกอากาศเป็นครั้งแรกเมื่อวันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540 โดยปัจจุบัน มีการบันทึกรายการ ที่ พาลาเดียมฮอลล์ พาลาเดียมเวิลด์ ประตูน้ำ ผลิตโดย บริษัท ทเวนตี้ ทเวนตี้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด ของนายวิทวัส สุนทรวิเนตร์ อดีตผู้ดำเนินรายการสี่ทุ่มสแควร์ ทางช่อง 7 สี

พิธีกร[แก้]

รายการตีสิบ ดำเนินรายการโดยพิธีกรจำนวน 2 คน คือ

พิธีกรในปัจจุบัน[แก้]

พิธีกรในอดีต[แก้]

พิธีกรรับเชิญ[แก้]

ในกรณีที่วิทวัส สุนทรวิเนตร์ ไม่สามารถมาดำเนินรายการได้ จึงได้เชิญพิธีกรชื่อดัง หรือจะเป็นโปรดิวเซอร์ของรายการ มาเป็นพิธีกรรับเชิญ

ช่วงต่างๆ ของรายการ[แก้]

รายการตีสิบ แบ่งช่วงเวลาของรายการออกเป็น 3 ช่วง ดังต่อไปนี้

  • ดันดารา (55 นาที หรือ 40 นาที) - เป็นช่วงเวลาที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมทางบ้าน ซึ่งได้รับคัดเลือกโดยทีมงานที่นำโดย ปุ๊ย-คืนสิทธิ์ ให้ขึ้นมาแสดงความสามารถต่างๆ ของตนบนเวทีของรายการ โดยมีการตัดสินให้ผู้ได้รับคะแนนสูงสุดของแต่ละสัปดาห์ จากจำนวนผู้แสดง 3 คน (ปัจจุบันเหลือ 2 คน) จากคณะกรรมการ 3 ท่าน คือ อาจารย์เชน-จตุพล ชมภูนิช, ครูอ้วน-มณีนุช เสมรสุต และ โน้ต เชิญยิ้ม ช่วงนี้ถือเป็นจุดเด่นของรายการ ปัจจุบันช่วงดันดาราได้ย้ายไปอยู่วัน-เวลาใหม่ ทุกคืนวันอาทิตย์ เวลา 19.00 - 20.00 น. เริ่ม 1 มิถุนายน 2557
  • สนทนา (55 นาที หรือ 70 นาที) - เป็นช่วงเวลาในการพูดคุยกับแขกรับเชิญ ที่เปลี่ยนไปในแต่ละสัปดาห์ หรือที่ต่อเนื่องมาจากสัปดาห์ก่อนหน้า ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง ซึ่งมีทั้งการจัดสถานที่ในห้องส่ง หรือออกไปพูดคุยนอกสถานที่ และบันทึกรายการในช่วงนี้ไว้ล่วงหน้า
  • ฟรีสไตล์ (10 นาที) - เป็นช่วงเวลาที่เปิดเวทีให้กับศิลปินนักร้องมาแสดงดนตรีในรายการฯ แต่ปัจจุบันเป็นการนำเสนอเรื่องราวแปลกๆ น่าสนใจจากทุกมุมโลกซึ่งไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนทางโทรทัศน์ของบ้านเรา
  • วิน-ล่า (30 นาที หรือ 35 นาที) - เป็นช่วงเวลาที่ออกตระเวนล่าเรื่องราวดีๆ สนุกๆ ให้โลกได้รู้ โดยมีวินมอเตอร์ไซค์เป็นผู้นำทาง
  • Social Can (25 นาที) - เป็นช่วงเวลาที่นำเสนอคนดังในโลกสังคม Youtube และสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์กมานำเสนอให้ได้ติดตามชมกันทุกสัปดาห์

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]