ตีสิบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ตีสิบ
AT10
ประเภท วาไรอิตีทอล์กโชว์
สร้างโดย บริษัท ทเวนตี้ ทเวนตี้ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด
เสนอโดย วิทวัส สุนทรวิเนตร์
คืนสิทธิ์ สุวรรณวัฒกี
ชมพูนุช กลิ่นจำปา
เสียง วัชรี คุปตารักษ์
ประเทศแหล่งกำเนิด ประเทศไทย
ภาษาต้นฉบับ ภาษาไทย
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง
ฝ่ายบริหาร
ประวิทย์ มาลีนนท์
ผู้อำนวยการสร้าง วิทวัส สุนทรวิเนตร์
ความยาวตอน 90 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
การออกอากาศแรก 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540
ลำดับเวลา
ก่อนหน้า ละครโทรทัศน์
ข่าว 3 มิติ
ถัดไป ของฝากนักกอล์ฟ
สปอร์ต กูรู
รายการที่เกี่ยวข้อง สี่ทุ่มสแควร์
แหล่งข้อมูลอื่น
[เว็บทางการ เว็บไซต์]
เรต

รายการที่ผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำแก้ผู้ชมที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี (ส่วนใหญ่)
รายการเฉพาะผู้ใหญ่ (บางตอน) เนื่องจากมีภาพและเรื่องที่ไม่เหมาะสมแก่เด็กและเยาวชน

รายการทั่วไป เหมะสำหรับผู้ชมทุกวัย บางตอน

ตีสิบ (อังกฤษ: At Ten) เป็นรายการโทรทัศน์ประเภทวาไรอิตีทอล์กโชว์ ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 23.15-00.45 น. (เคยออกอากาศวันอังคารเวลา 22.30 - 00.30 น.) ทางไทยทีวีสีช่อง 3 โดยออกอากาศเป็นครั้งแรกเมื่อวันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540 โดยปัจจุบัน มีการบันทึกรายการ ที่ พาลาเดียมฮอลล์ พาลาเดียมเวิลด์ ประตูน้ำ ผลิตโดย บริษัท ทเวนตี้ ทเวนตี้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด ของนายวิทวัส สุนทรวิเนตร์ อดีตผู้ดำเนินรายการสี่ทุ่มสแควร์ ทางช่อง 7 สี

พิธีกร[แก้]

รายการตีสิบ ดำเนินรายการโดยพิธีกรจำนวน 2 คน คือ

พิธีกรในปัจจุบัน[แก้]

พิธีกรในอดีต[แก้]

พิธีกรรับเชิญ[แก้]

ในกรณีที่วิทวัส สุนทรวิเนตร์ ไม่สามารถมาดำเนินรายการได้ จึงได้เชิญพิธีกรชื่อดัง หรือจะเป็นโปรดิวเซอร์ของรายการ มาเป็นพิธีกรรับเชิญ

ช่วงต่างๆ ของรายการ[แก้]

รายการตีสิบ แบ่งช่วงเวลาของรายการออกเป็น 3 ช่วง ดังต่อไปนี้

  • ดันดารา (55 นาที หรือ 40 นาที) - เป็นช่วงเวลาที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมทางบ้าน ซึ่งได้รับคัดเลือกโดยทีมงานที่นำโดย ปุ๊ย-คืนสิทธิ์ ให้ขึ้นมาแสดงความสามารถต่างๆ ของตนบนเวทีของรายการ โดยมีการตัดสินให้ผู้ได้รับคะแนนสูงสุดของแต่ละสัปดาห์ จากจำนวนผู้แสดง 3 คน (ปัจจุบันเหลือ 2 คน) จากคณะกรรมการ 3 ท่าน คือ อาจารย์เชน-จตุพล ชมภูนิช, ครูอ้วน-มณีนุช เสมรสุต และ โน้ต เชิญยิ้ม ช่วงนี้ถือเป็นจุดเด่นของรายการ ปัจจุบันช่วงดันดาราได้ย้ายไปอยู่วัน-เวลาใหม่ ทุกคืนวันอาทิตย์ เวลา 19.00 - 20.00 น. เริ่ม 1 มิถุนายน 2557
  • สนทนา (55 นาที หรือ 70 นาที) - เป็นช่วงเวลาในการพูดคุยกับแขกรับเชิญ ที่เปลี่ยนไปในแต่ละสัปดาห์ หรือที่ต่อเนื่องมาจากสัปดาห์ก่อนหน้า ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง ซึ่งมีทั้งการจัดสถานที่ในห้องส่ง หรือออกไปพูดคุยนอกสถานที่ และบันทึกรายการในช่วงนี้ไว้ล่วงหน้า
  • ฟรีสไตล์ (10 นาที) - เป็นช่วงเวลาที่เปิดเวทีให้กับศิลปินนักร้องมาแสดงดนตรีในรายการฯ แต่ปัจจุบันเป็นการนำเสนอเรื่องราวแปลกๆ น่าสนใจจากทุกมุมโลกซึ่งไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนทางโทรทัศน์ของบ้านเรา
  • วิน-ล่า (30 นาที หรือ 35 นาที) - เป็นช่วงเวลาที่ออกตระเวนล่าเรื่องราวดีๆ สนุกๆ ให้โลกได้รู้ โดยมีวินมอเตอร์ไซค์เป็นผู้นำทาง
  • Social Can (25 นาที) - เป็นช่วงเวลาที่นำเสนอคนดังในโลกสังคม Youtube และสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์กมานำเสนอให้ได้ติดตามชมกันทุกสัปดาห์

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]