เลิฟซองส์เลิฟซีรีส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก Love Songs Love Series)

เลิฟซองส์เลิฟซีรีส์ (Love Songs Love Series) เป็นละครโทรทัศน์ไทยที่มีชื่อเรื่องตามชื่อเพลงของแต่ละเพลง โดยสร้างต่อจากซีรีส์ Love Songs Love Stories By นิติพงษ์ ห่อนาค บทโทรทัศน์โดย ธัญลักษณ์ จุลพงษ์ และ ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร ผลิตโดย บริษัท เก้ง กวาง แก๊ง จำกัด ออกอากาศทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25

รายชื่อตอนในฤดูกาลที่ 1 (2559)[แก้]

เลิฟซองส์เลิฟซีรีส์
ประเภท ละครโทรทัศน์, ซีรีส์
สร้างโดย บริษัท เก้ง กวาง แก๊งค์ จำกัด
กำกับโดย เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย
การผลิต
ความยาวตอน 75 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง จีเอ็มเอ็ม 25
การออกอากาศแรก 4 พฤษภาคม – 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2559
แหล่งข้อมูลอื่น
ข้อมูลจากสยามโซน

เลิฟซองส์เลิฟซีรีส์ 1 (Love Songs Love Series 1) เป็นละครโทรทัศน์ไทยที่มีชื่อเรื่องตามชื่อเพลงของแต่ละเพลง โดยสร้างต่อจากซีรีส์ Love Songs Love Stories By นิติพงษ์ ห่อนาค บทโทรทัศน์โดย ธัญลักษณ์ จุลพงษ์ และ ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร ผลิตโดย บริษัท เก้ง กวาง แก๊ง จำกัด ออกอากาศทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25

ฤดูร้อน[แก้]

เบสท์ (ศนันธฉัตร ธนพัฒนพิศาล) สาวผู้ที่มีดีกรีเป็นประธานสภานักเรียนของโรงเรียนเลิฟซองวิทยา ซึ่งนั่นทำให้เธอกลายเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ หนึ่งในนั้นก็คือ เม่น (ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) เด็กหลังห้องที่พยายามจีบเบสท์ โดยมีฟิต (กฤตธวัฒน์ เอกชัย) เพื่อนสนิทของเม่นเป็นคู่แข็งคนสำคัญซึ่งฟิตนั้นมีดีกรีเป็นนักบาสสุดป๊อปของโรงเรียน แถมฟิตยังเป็นหนุ่มฮอตของสาวๆ ซึ่งก็รวมถึง มะลิ (กวิสรา ฮาวรังษี) ที่แอบชอบและปลื้มฟิตอยู่ห่างๆ ซึ่งทำให้เพื่อนซี้ในชมรมเดียวกันอย่าง ภัทร (ชลธร คงยิ่งยง) ต้องมาเป็นพ่อสื่อให้กับมะลิอย่างไม่เต็มใจ เพราะภัทรเองก็แอบชอบมะลิอยู่เหมือนกัน

นักแสดง[แก้]

สุขาอยู่หนใด[แก้]

เป้ง (ภัทร เอกแสงกุล) กับ เอ็ม (เผ่าเพชร เจริญสุข) เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กๆ เอ็มเป็นแฟนกับ อิงอิง (สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี) ส่วนเป้งเป็นแฟนกับ มีน (นฤภรกมล ฉายแสง) เป้งและเอ็มมีรุ่นพี่คือ ตั้ม (พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล) วันหนึ่งพวกเขารู้สึกว่าชีวิตยังไม่มีความสุข จึงปรึกษาหาวิธีสร้างความสุขให้ตัวเองกับช่วงชีวิตวัยรุ่นนี้ให้ได้มากที่สุด จังหวะนั้นเองไลน์พี่ตั้มเด้งมาในกลุ่มลับ เล่าบรรยากาศความสนุกสุดฟินในงานคอนเสิร์ตที่ตั้มเคยไปมา เป้งกับเอ็มอยากไปมากจึงโทรเข้าไปเล่นเกมเพื่อชิงบัตรเข้างานในคลื่นวิทยุ

ในที่สุดเป้งและเอ็มก็ได้บัตร VIP จากการช่วยเหลือของตั้ม ซึ่งทำงานเป็นสตาฟให้คอนเสิร์ตในครั้งนี้ เป้งและเอ็มจึงวางแผนโกหกมีนและอิงอิงว่าไปถ่ายงานต่างจังหวัด ในงานคอนเสิร์ตเป้งกับเอ็มเต้นอย่างสนุกสนาน หลังงานจบปรากฏว่าพวกเขาเจอกับโฮยอน (จุฑามาศ วิชัย) สาวเกาหลี ในสภาพเมาไม่รู้เรื่อง ทั้งคู่ไม่รู้จะจัดการกับเธออย่างไรดี จึงพากลับไปคอนโดด้วย

โฮยอนฟื้นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองอยู่ที่คอนโดเป้งและเอ็ม โฮยอนยังเมาอยู่ชวนเป้งและเอ็มเล่นเกมเป่ายิงฉุบ ใครแพ้ถอดเสื้อผ้าออกทีละชิ้น เอ็มและเป้งแพ้โฮยอนตลอดจนต้องถอดเกือบหมดเหลือเพียงแค่บ็อกเซอร์อยู่ตัวเดียว ตั้ม โทรเตือนเป้งกับเอ็มว่ามีนและอิงอิง กำลังจะมาที่คอนโด

เป้งและเอ็มพยายามอธิบายเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นระหว่างที่อยู่กับโฮยอนให้มีนและอิงอิงฟัง แต่มีนกับอิงอิงไม่เชื่อและรู้ว่าทั้ง 2 หนุ่มโกหกแน่นอน จึงบอกเลิกทันที เอ็มและเป้งเครียดมากไม่รู้จะทำอย่างไร พวกเขาทั้งคู่จะหาทางออกให้กับความรักสนุกจนเกินเลยในครั้งนี้ได้หรือไม่

นักแสดง[แก้]

เพื่อนสนิท[แก้]

หวาน (ภาวดี คุ้มโชคไพศาล) เป็นเด็กนักเรียนใหม่ ที่ย้ายมาจากต่างจังหวัดตอนกลางเทอม ความน่ารักของหวานเป็นที่หมายตาของแก๊งรุ่นพี่ ม.6 หนึ่งในนั่นคือ พี่ติว (ธนบดี ใจเย็น) ติวเห็นว่าหวานเรียนห้องเดียวกับ โซ่ (ชานน สันตินธรกุล) หนุ่มตี๋ขวัญใจรุ่นน้องประจำโรงเรียน จึงใช้โซ่เป็นสะพานเชื่อมต่อเข้าไปจีบหวาน ซึ่งโซ่แม้ตัวเองจะชอบหวานเหมือนกัน แต่ก็ต้องทำให้ด้วยความเกรงใจ

หวานกับพี่ติวได้คบเป็นแฟนกัน จากความช่วยเหลือของโซ่ แต่ในที่สุดก็ไปกันไม่รอด เพราะตัวเองก็แค่อยากจีบหวานตามกระแส ไม่ได้คิดจริงจัง หวานอกหักจากพี่ติว ก็ได้โซ่เป็นเพื่อนสนิทคอยช่วยเหลือปลอบใจให้คำปรึกษาทุกอย่าง

ฝันของโซ่เป็นจริง ในตอนที่พี่ติวเลิกกับหวาน ก่อนจากไปพี่ติวได้สั่งเสียโซ่ไว้อย่างน่าซาบซึ้งว่า "กูรู้นะว่ามึงก็ชอบหวาน บอกเขาไปตรงๆ เหอะ กูไม่โกรธมึงหรอก"

หลังจากผ่านอะไรมาด้วยกันมากมาย ความสัมพันธ์ระหว่างโซ่กับหวาน จึงเดินไปถึงจุดที่เปลี่ยนจากเพื่อนสนิทเป็นแฟนกันจนได้ในที่สุด

จนมาถึงภาคปลายก่อนจะจบ ม.6 ที่ทุกคนต้องเตรียมตัวเพื่อเข้ามหาวิทยาลัย ความแตกต่างระหว่างหวานกับโซ่คือ หวานซีเรียสมากในเรื่องการเรียนและการสอบ ในขณะที่โซ่ชิลมาก เพราะคิดว่าเรียนที่ไหนก็ได้ ความไม่พอดีของคนสองคนจึงเกิดขึ้น จนถึงขั้นทำให้หวานบอกเลิกโซ่ และขอให้สถานะภาพกลับไปเป็นเพื่อนเหมือนเดิม

จากเพื่อนกลายเป็นแฟนว่ายากแล้ว จากแฟนกลับไปเป็นเพื่อนยากยิ่งกว่า

ยิ่งมีตัวแปรอื่นๆ เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มตี๋ก้ามปูที่เข้ามาจีบหวาน หรือสาวสวยรุ่นพี่ หยก (ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชน์) ที่เข้ามาจีบโซ่ การประชดกันอย่างจริงจังจึงเกิดขึ้น และถึงแม้ว่าทั้งสองคนจะยังมีใจให้กัน จนรู้สึกว่าลึกๆ ในความเป็นเพื่อนสนิทในวันนี้ ถ้าเป็นไปได้ก็ยังอยากจะกลับไปเป็นแฟนกันอีกครั้ง ทั้งสองคนจะทำยังไงกับความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนไปมาแบบนี้

นักแสดง[แก้]

พรหมลิขิต[แก้]

ธาม (ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ) เรียนอยู่ปีสุดท้ายกำลังจะจบและเตรียมที่จะคัดตัว เพื่อไปลงแข่งขันกีฬาระดับชาติ ธามเป็นที่ป๊อปปูล่าในกลุ่มของนักศึกษาสาวๆ ด้วยความเก่ง เท่และหน้าตาดี แต่ธามก็เป็นคน เก็บตัว มีโลกส่วนตัวสูง และชอบพูดจาขวางโลกอยู่มาก จนวันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อธามไปกินข้าวกับเพื่อนๆ หลังจากการฝึกซ้อมเสร็จ แล้วเพื่อนธามดันไปมีเรื่องกับกลุ่มคนเมาที่ร้านข้าวต้ม จนเกิดการทะเลาะวิวาทกัน ธามไม่อยากให้มีเรื่องจึงเข้าไปห้ามเพื่อน แต่ก็ตกอยู่ในกลุ่มชกต่อย ไปด้วย เหตุการณ์สงบเมื่อตำรวจมาแยก แต่ฝ่ายตรงข้ามได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์ทั้งหมดมีคนที่เห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปแล้วเอาไปโพสต์ลง Social Media จนแพร่กระจายเป็นคลิปดัง และมีคนกดไลค์ แชร์ และคอมเม้นท์ด่าประจานเข้ามามากมาย ธามโดนคณบดีเรียกพบและบทลงโทษคือการถูกพักการเรียน และหมดสิทธิ์ในการเข้าคัดตัวไปแข่งทีมชาติด้วย ธามพยายามที่จะอธิบายว่าตนไม่ได้เป็นคนก่อเรื่อง คณบดีเข้าใจและเชื่อว่าธามไม่ได้ทำ แต่จากหลักฐานคลิปที่ออกมา และกระแสของโลกโซเชียลทุกคนพุ่งประเด็นไปที่ธามทั้งหมด จึงต้องตัดสินแบบนี้

คณบดีเสนอให้ธามหากิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์หรืองานอะไรที่ช่วยเหลือทางมหาวิทยาลัย เพื่อล้างภาพพจน์ไม่ดีจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในช่วงเวลาเดียวกัน อีฟ (เขมิศรา พลเดช) นักศึกษาเอกฟิล์มปีสุดท้าย อยากจะทำหนังสั้นส่งเข้าประกวดเพื่อชิงทุนไปเรียนต่อด้านภาพยนตร์ที่นิวยอร์กตามความฝันของเธอ อีฟอยากทำหนังแนวโรแมนติก ฝันหวานตามประสาสาวช่างฝัน โดยมีต้นแบบคือหนัง Notting Hill, You've got mail, The Classic แต่อาจารย์ที่ปรึกษาบอกว่าเธอไม่มีทางชนะได้ทุนถ้าทำหนังแนวนี้ จึงแนะนำให้อีฟทำหนังกึ่งสารคดีเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตของธาม เพราะเรื่องราวชีวิตของธามมีความน่าสนใจทั้งในมุมของการเป็นนักกีฬาและในอีกมุมหนึ่งยังได้สะท้อนให้เห็นสังคมทุกวันนี้ที่เชื่อและแชร์ทุกสิ่งในโลกโซเชียลแบบไม่คิดไตร่ตรองก่อน จนทำให้มีคนอย่างธามต้องตกเป็นเหยื่อจากกระแสสังคมโลกโซเชียล ใจจริงอีฟไม่สนใจเลยเพราะมันเป็นแนวเรื่องที่เธอไม่อยากทำ แต่ ดาว (นารา เทพนุภา) เพื่อนสนิทของอีฟ ซึ่งแอบปลื้มธามอยู่และอยากช่วยเหลือธามให้หลุดพ้นจากมลทินนี้ เห็นว่าเป็นโอกาสดี และเหลือเวลาอีกไม่มากจะหมดเขตที่ต้องส่งเรื่อง จึงแอบเขียน พล็อตเรื่องย่อ และส่งประกวดโดยใส่ชื่อของอีฟว่าเป็นคนส่ง สรุปคือเรื่องผ่านการคัดเลือก

อีฟจึงจำเป็นต้องลงมือทำหนังสั้นตามพล็อตเรื่องนี้ โดยมีดาวรับปากว่าจะช่วยงานนี้เต็มที่ ถ้าเป็นอะไรที่เกี่ยวกับธาม เริ่มจากการที่อีฟต้องไปขอร้องให้ธามยอมที่จะเปิดเผยเรื่องราวชีวิตของตัวเองและยอมมาเล่นหนังให้เธอ ซึ่งธามไม่สนใจและไม่อยากทำ แต่อาจารย์ที่ปรึกษาและคณบดีต้องช่วยเกลี่ยกล่อมให้ธาม ยอมช่วยอีฟทำหนังสั้นเพื่อส่งประกวดในนามของมหาวิทยาลัยจนได้

อีฟต้องใช้เวลาในการพูดคุย ศึกษานิสัยใจคอ คอยติดตามธามไปในที่ต่างๆ ทั้งในมหาวิทยาลัยและชีวิตประจำวันเพื่อเก็บข้อมูลเรียนรู้ตัวตนจริงๆ ของธามให้มากที่สุด เอามาเขียนบทและถ่ายหนังเก็บไปด้วย แต่ด้วยความที่ทั้งธามและอีฟมีบุคลิก วิถีชีวิต และความเชื่อที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งคู่จึงมักมีเรื่องทะเลาะและไม่ลงรอยกันอยู่ตลอดเวลา โดยมีดาวคอยเป็นคนห้ามทัพ

ในช่วงเวลาที่ถ่ายทำหนังสั้นธามและอีฟได้ใกล้ชิดกัน อีฟกลับได้เห็นตัวตนอีกมุมหนึ่งของธามว่า ภายใต้ภาพลักษณ์ที่ธามแสดงออกดูเป็นคนขวางโลก พูดจาตรงๆ แรงๆ แข็งกระด้าง ไม่แคร์ใคร ธามก็มีมุมที่อ่อนโยนอบอุ่น และยังดูโดดเดี่ยวน่าสงสาร จนทำให้อีฟแอบหลงรักธามโดยไม่รู้ตัว ทั้งๆ ที่อีฟก็รู้ว่า ดาว เพื่อนสนิทของเธอนั้นชอบธามอยู่ ดาวมาปรึกษาอีฟว่าอยากบอกรักธาม ต้องทำยังไงดี อีฟรู้สึกอึดอัดใจ ส่วนธามเองก็เริ่มรู้สึกว่าตนเองสามารถยิ้มและมีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้อีฟ

เมื่อหนังสั้นของอีฟตัดต่อเสร็จส่งประกวด แต่ได้แค่ที่ 2 อีฟผิดหวังที่พลาดทุนครั้งนี้ แต่ธามแอบดีใจอยู่ลึกๆ ที่อีฟไม่ต้องไปเรียนต่อ ดาวชวนธามมานัดเลี้ยงปลอบใจให้อีฟ ดาวบอกอีฟว่าเธอตั้งใจว่าจะใช้โอกาสนี้บอกรักธามด้วยและอยากให้อีฟเป็นพยานในการบอกรักครั้งนี้ อีฟเศร้าส่วนธามเองก็คิดว่าอยากบอก ความรู้สึกของตนที่มีต่ออีฟเช่นกัน ในขณะที่ธามและดาวตั้งใจอยากจะพูดในสิ่งที่คิดมา อีฟซึ่งอยู่ในภาวะอึดอัดใจก็ได้รับข่าวจากอาจารย์ที่ปรึกษาว่า คนที่ชนะประกวดหนังสั้นขอสละสิทธิ์ไม่รับทุน ทางคณะกรรมการเลยจะมอบทุนให้อีฟไปเรียนต่อแทน เมื่อเหตุการณ์เกิดพลิกผันแบบนี้ อีฟจะตัดสินใจอย่างไร เธอจะไปเรียนต่อตามความฝันหรือไม่ ธามและดาวจะได้มีโอกาสบอกความในใจกับคนที่ตนแอบรักหรือไม่ ความรักของทั้งสามคนจะลงเอยแบบไหน

นักแสดง[แก้]

ขอบคุณที่รักกัน[แก้]

แมน (สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร) หนุ่มน้อยวัย 16 ปี ผู้ที่ไม่เคยมีความฝันเป็นของตัวเอง และแน่นอนเขายังไม่รู้ว่าอนาคตตัวเองอยากเป็นอะไร แมนเป็นตัวแทนของเด็ก ม.ปลายทั้งหลายในปัจจุบันที่รู้เพียงแต่ว่า เรียนสายวิทย์ จะมีโอกาส มีทางเลือกมากกว่าสายศิลป์ และพ่อแม่ของเขาก็คะยั้นคะยอให้เลือกเรียนหมอ หรือเรียนเป็นวิศวะ ทั้งๆ ที่ไม่ได้สนใจที่ความถนัดหรือความต้องการของตัวเด็กเลย

ชีวิตการเรียนของแมนเป็นไปอย่างน่าเบื่อในโรงเรียนชายล้วน เวลาที่เขารอคอยก็คือเช้าวันเสาร์ วันที่เขาจะได้ไปเรียนพิเศษ ได้พบกับเพื่อนใหม่มากหน้าหลายตาที่มาจากหลายโรงเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สกาย (นรีกุล เกตุประภากร) หญิงสาวที่มาจากโรงเรียนคอนแวนต์ชื่อดัง ที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจว่าจะเป็นหมอมาตั้งแต่ ป.4

เรื่องราวคงไม่จบง่ายๆ เมื่อแมนถลำลึกไปกับโลกของหมออย่างจริงจัง ถึงขั้นไปสมัครเข้าค่ายอยากเป็นหมอของมหาลัยรัฐบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง เพียงเพราะมันจะเป็น 2 สัปดาห์ที่เขาจะได้ใช้ชีวิตอยู่กับสกายตลอดทุกวันทั้งคืน แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนกลัวเลือดกลัวผีมาตั้งแต่เด็ก เขาไม่เคยรู้ว่าจะต้องไปพบกับสิ่งที่ตัวเองเกลียดตัวเองกลัวตั้งแต่เลือดกบ เลือดหมู ไปจนถึงเลือดคน และสิ่งที่เรียกว่าเป็นสิ่งหลอนที่สุดก็คืออาจารย์ใหญ่ตัวจริงเสียงจริงจากค่ายนี้ เรียกได้ว่า 2 อาทิตย์ในสรวงสวรรค์ที่เขาคิดกลับกลายเป็น 2 อาทิตย์นรกบนดินไปเสียแล้ว

เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป ความรักของแมนจะสมหวังหรือไม่ หรือเขาจะถอดใจจนหนีกลับบ้านก่อน และความลับของค่ายอยากเป็นหมอที่ถูกเก็บซ่อนไว้คืออะไร พบกับเรื่องราวอันสนุกสนานของมิตรภาพ ความรัก การเติบโตที่ยิ่งใหญ่ไปพร้อมๆกัน

นักแสดง[แก้]

คนไม่จำเป็น[แก้]

ก้อง (ธิติ มหาโยธารักษ์) เด็กหนุ่มไม่เอาถ่าน บ้านเป็นห้องซ้อมดนตรี ก้องชอบถ่ายรูปและเล่นกล้องซึ่งเป็นสิ่งที่พ่อก้องสอนและให้มรดกเป็นกล้องและอุปกรณ์รุ่นเก่าๆ ไว้เต็มห้องนอน วันหนึ่งสีสันในชีวิตเนือยๆ ของก้องกลับมาสดใส มีชีวิตชีวาอีกครั้ง เมื่อก้องเห็นรถขนของวิ่งมาจอดที่บ้านฝั่งตรงข้ามซึ่งปิดร้างไปหลายเดือน คนที่ย้ายมาอยู่เป็นพี่น้องสองสาวชื่อ มี่ (ญานนีน ภารวี ไวเกล) และ แหม่ม (ณภศศิ สุรวรรณ) มี่กำลังจะจบ ม.ปลาย ส่วนแหม่มพี่สาวคนสวยของมี่เพิ่งเรียนจบ ทั้งสองพี่น้องมีบุคลิกนิสัยที่ต่างกันชัดเจน แหม่มจะอ่อนหวานตรงข้ามกับมี่ที่ดูทะโมนและแสบกว่า ก้องเจอมี่ที่สถาบันสอนพิเศษเตรียมเอนทรานซ์ ทั้งคู่มีเหตุให้เกลียดขี้หน้ากันตั้งแต่เจอกันครั้งแรก มี่กลับมาบ่นให้แหม่มฟัง ก่อนจะยิ่งเซ็งหนักมากขึ้นเมื่อได้รู้ว่าก้องคือคนข้างบ้านที่ชอบเล่นกีต้าร์ เปิดเพลงเสียงดังกวนโสตประสาททุกคืน

แดน (ธนกร กุลจรัสสมบัติ) เป็นรุ่นพี่ที่มี่แอบชอบมาตั้งแต่เรียนมัธยมด้วยกัน มี่รู้ว่าแดนรักพี่แหม่มของเธอมาก แต่ก็ต้องทำใจไม่อยู่ใกล้เวลาแดนกับแหม่มอยู่ด้วยกัน ก้องไม่ค่อยชอบหน้าแดน เพราะเป็นคู่แข่งคนสำคัญ วันหนึ่งก้องบังเอิญรู้ว่ามี่แอบชอบแดนจากปากของ ติน (สิทธิเดช จอมจันทร์ยอง) ก้องล้อมี่จนทั้งคู่ทะเลาะกันแรง ก้องขู่มี่ว่าถ้ากีดกันเขาจากพี่แหม่มอีกก็จะบอกเรื่องนี้กับแหม่ม มี่เสียใจแอบร้องไห้ แต่ก็ได้ ตินเพื่อนข้างบ้านที่คอยมาปลอบใจ มี่คิดว่าตินเป็นเกย์จึงเปิดใจกับตินหลายเรื่องโดยไม่รู้ว่าที่จริงตินเป็นแค่ผู้ชายเรียบร้อยที่แอบชอบมี่อยู่

ช่วงปิดเทอมก่อนเข้ามหาวิทยาลัย มี่ไม่อยากอยู่บ้าน ชวนตินไปทำงานพิเศษที่ร้านกาแฟของเพื่อนแดน ซึ่งแดนแนะนำให้ ช่วงนั้นแดนกับแหม่มเกิดมีปัญหากัน ทั้งคู่เจอกันน้อยลง กลายเป็นว่ามี่กลับได้เจอแดนที่ร้านกาแฟบ่อยขึ้น มี่แอบปรึกษาตินว่าเรื่องแอบชอบแฟนพี่สาว ตินได้แต่รับฟังเพราะลึกๆ ก็เสียใจที่ได้รู้ว่ามี่ชอบแดนขนาดหนัก

ก้องได้โอกาสเข้าไปใกล้ชิดกับแหม่มมากขึ้น หลังจากแดนหายหน้าไป ก้องคิดจะพยายามเข้าไปแทนที่แดนเพื่อช่วยปลอบใจพี่แหม่ม แต่ความจริงที่ก้องได้เจอกลับกลายเป็นว่า ที่แหม่มกับแดนมีปัญหากันเพราะแหม่มเป็นฝ่ายขอห่างจากแดนเอง ที่หนักกว่านั้นคือก้องได้รู้ว่าแหม่มไม่เคยมองก้องมากกว่าน้องข้างบ้านเพราะแหม่มมีแฟนคนใหม่ที่เริ่มคบกันอยู่

มี่เห็นแดนซึมเศร้าก็ทนไม่ไหว สารภาพเรื่องในใจกับแดน แดนบอกมี่ว่าเขากับแหม่มดูออกนานแล้วแต่มี่เป็นแค่น้องสาวคนหนึ่งเท่านั้น มี่เสียใจสุดๆ ตินตัดสินใจสารภาพรักกับมี่หวังจะช่วยให้มี่ดีขึ้น แต่กลับทำให้ทุกอย่างแย่หนักลงไปอีก

ผ่านไปไม่นาน เมื่อมหาวิทยาลัยเปิดเรียน เวลาดูเหมือนจะเยียวยาบาดแผลในใจให้ดีขึ้นได้ มี่ไปเรียนมหาลัยในลุคที่ดูน่ารักขึ้น ตินกลายเป็นเพื่อนสนิทจริงๆ ของมี่ ก้องบอกรักกับแหม่มแต่แหม่มบอกก้องว่าเป็นได้แค่พี่สาวของก้อง เพราะความจริงแล้วแหม่มกำลังกลับไปคบกับแฟนเก่าอีกคน ก้องเพิ่งเข้าใจว่าความรักไม่ได้เป็นแค่ภาพที่ตามองเห็นอย่างเดียว

ก้องกับมี่ต่างเติบโตขึ้น เมื่อได้ผ่านประสบการณ์เกี่ยวกับความรักเล็กๆ ด้วยกัน ทำให้ทั้งสองมองโลกในมุมมองที่กว้างขึ้นและเกิดมิตรภาพครั้งใหม่ระหว่างกันในที่สุด

นักแสดง[แก้]

รายชื่อตอนในฤดูกาลที่ 2 (2560)[แก้]

เลิฟซองส์เลิฟซีรีส์
ประเภท ละครโทรทัศน์, ซีรีส์
สร้างโดย บริษัท เก้ง กวาง แก๊งค์ จำกัด
กำกับโดย เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย
การผลิต
ความยาวตอน 75 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง จีเอ็มเอ็ม 25
การออกอากาศแรก 5 มีนาคม พ.ศ. 2560 – 31 ธันวาคม พ.ศ. 2560

เลิฟซองส์เลิฟซีรีส์ 2 (Love Songs Love Series 2) เป็นละครโทรทัศน์ไทยที่มีชื่อเรื่องตามชื่อเพลงของแต่ละเพลง โดยสร้างต่อจากซีรีส์ Love Songs Love Stories By นิติพงษ์ ห่อนาค บทโทรทัศน์โดย ธัญลักษณ์ จุลพงษ์ และ ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร ผลิตโดย บริษัท เก้ง กวาง แก๊ง จำกัด ออกอากาศทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25

ยังโสด[แก้]

เรื่องราวของ 4 สาวนักศึกษาคณะธุรกิจการบินซึ่งประกอบไปด้วย เหมย (อนิพรรณ เฉลิมบูรณะวงศ์) โอ (ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) มุข (รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์) และแพร (ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์) พวกเธอจบจากโรงเรียนหญิงล้วนแห่งหนึ่งมาด้วยกัน จึงรักและสนิทกันมาก ความฝันของพวกเธอคือการได้เดินทางท่องเที่ยว ดังนั้นคณะที่พวกเธอเลือกเรียนก็คือคณะธุรกิจการบินเพื่อเติมฝันการเดินทางให้พวกเธอ

วันหนึ่ง เมื่อแพรแอบนัดเดตกับหนุ่มรุ่นพี่ที่ครอบครัวหามาให้อย่างโน้ต (เลโอ โซสเซย์) โดยไม่บอกเพื่อนๆ เพราะกลัวโดนล้อ ด้านมุขเด็กเรียนประจำกลุ่มที่ขี้อายเอามากๆ เพื่อนจึงทำเซอร์ไพรส์วันแห่งความรักให้มุข ด้วยการให้แมงมุม (นิธิพงษ์ พลจันทร์) มาหามุขเพื่อให้มุขเลิกกลัวผู้ชาย แต่นั่นกลับยิ่งทำให้เรื่องราววุ่นวายมากขึ้น เพราะมุขดันชอบแมงมุมจริงๆ

ส่วนโอเป็นคนเดียวที่เคยมีแฟนอย่างจริงจัง แต่ก็เจ็บมาไม่น้อย เพราะโอยังไม่ลืมรักเก่าที่ฝังใจกับเนม (จุมพล อดุลกิตติพร) จนไม่อาจมีรักใหม่ได้ แถมมิ้ม (พรรณปพร ศรีดุรงคธรรมพ์) แฟนใหม่ของเนม ยังตามราวีโอ เพราะกลัวว่าเนมจะกลับมาหาโอ มีเพียงเหมยที่ไม่สนใจความรักกับหนุ่มๆ คนไหน เพราะเธอมีคนในหัวใจอยู่แล้ว เรื่องราววุ่นๆ ในกลุ่ม 4 สาว (ยังโสด) แก๊งนี้จะสนุก สดใส วุ่นวาย ขนาดไหน แล้วจะมีชายใดข้ามกำแพงมาปลดสถานะโสดของพวกเธอ


นักแสดง[แก้]

ไกลแค่ไหนคือใกล้[แก้]

ดรีม (ชนม์ทิดา อัศวเหม) คุณหนูไฮโซ อยากไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ แต่ทรงยศ (สุรจิต บุญญานนท์) พ่อของเธอกลับบังคับให้เธอสอบเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเป็นการดัดนิสัยของเธอ 1 ปี ถ้าเธอทำเกรดเฉลี่ยในปีแรกได้ 3.00 เขาจะส่งเธอไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษตามความต้องการของเธอ และฝากฝังให้เธอไปอยู่ในความดูแลของป้านวล (นัฏฐา ลอยด์) อดีตแม่นมของดรีมสมัยตอนที่ดรีมยังเล็ก เปิดเทอมวันแรกดรีมมาเข้าร่วมกิจกรรมรับน้องสายจนถูกทำโทษคู่กับดิน (ธิติ มหาโยธารักษ์) หลานชายคนเดียวของ ป้านวล และเป็นเพื่อนเล่นกับดรีมสมัยยังเด็ก พฤติกรรมการวีน เหวี่ยงของดรีม ทำให้บิว (อลิส ทอย) รุ่นพี่คณะเดียวกันเกิดอาหารหมั่นไส้ และไม่ชอบขี้หน้าดรีม จนหาเรื่องกลั่นแกล้งดรีมอยู่บ่อยๆ

การกลับมาเจอดรีมอีกครั้งในตอนโตทำให้ดินรู้สึกดีกับดรีมมากยิ่งขึ้น และเขาก็คอยดูแลเธอไม่ห่างตามคำสั่งของทรงยศ และป้านวล แต่เขาก็ไม่สามารถเข้าใกล้เธอได้ง่ายๆ เมื่อ พีท (จักรพันธ์ วงศ์คณิต) รุ่นพี่คณะที่ดรีมและดินเรียน หล่อ เท่ห์ เป็นขวัญใจของสาวๆ เข้ามาจีบดรีม ทำให้ดินน้อยใจและยิ่งรู้สึกว่าตนเองต่ำต้อย ไม่คู่ควรกับดรีม จนวันหนึ่งดินบังเอิญได้กลับมาเจอกับแนน (ริต์ตา รามณรงค์) อดีตรุ่นพี่สมัยมัธยมที่เคยแอบชอบดิน ทำให้ความสัมพันธ์ของเขาและดรีมเริ่มถอยห่างออกไปเรื่อยๆ

นักแสดง[แก้]

เรือเล็กควรออกจากฝั่ง[แก้]

ตุลย์ (ชลธร คงยิ่งยง) เด็กนักเรียนวัยมัธยมปลายมาดนิ่งเคร่งขรึม ชอบลงมือทำมากกว่าพูด เขาเติบโตและถูกเลี้ยงมากับ พ่อ (ดิลก ทองวัฒนา) ผู้คอยดูแลและทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ให้ตุลย์มาตั้งแต่ตุลย์ยังเล็ก แต่ด้วยความที่พ่อเคยผิดหวังและผ่านการสูญเสียภรรยามา จึงเป็นคนไม่ค่อยคาดหวังอะไร ทำให้ตุลย์ไม่สนิทสนมกับพ่อเท่าที่ควร สมัยที่ตุลย์ยังเล็ก ตุลย์บังเอิญไปพบแซกโซโฟนเก่าของพ่อ และหยิบออกมาเล่นจนโดนพ่อดุ แต่นั่นก็เป็นแรงบันดาลใจให้ตุลย์ขอพ่อไปเรียนแซกโซโฟน เพราะอยากให้พ่อภูมิใจ แต่ตุลย์กลับต้องผิดหวังเพราะเขาไม่ได้แม้กระทั่งคำชมของพ่อ แต่กลับเป็นคำตำหนิจากผู้เป็นพ่อเตือนว่าอย่างเหลิง โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าสาเหตุที่พ่อเลิกเล่นดนตรี เพราะฝังใจที่อดีตห่วงแต่เล่นดนตรีจนลืมสนใจแม่ของตุลย์ จึงเป็นเหตุทำให้แม่เขาต้องตาย แต่ตุลย์ไม่ละความพยายามเขาได้เข้าเป็นสมาชิกวงดนตรีแจ๊สของโรงเรียน ซึ่งมี วิง (วิศรุต หิมรัตน์) เป็นหัวหน้าวง โดยมีเพื่อนวัยเรียนคอยเป็นกำลังใจอย่าง ก๊อก (ปัณฑา พัฒนอำไพวงศ์) และ เครป (พรพิพัฒน์ พัฒนเศรษฐานนท์) แต่ด้วยความเครียดที่ทำให้เขากดดันตัวเอง ทั้งเรื่องตั้งใจเรียนและเล่นดนตรี กลับทำให้เขายิ่งแย่ทั้งสองอย่าง จนเมื่อได้มาเจอกับ มิว (นฤภรกมล ฉายแสง) นักศึกษาเภสัชปี 2 ที่เคยอยากสอบเข้าคณะแพทย์ แต่สอบไม่ติด เธอเข้ามาคอยให้กำลังใจ ติวหนังสือ และสอนให้ตุลย์มองโลกในแง่ดี ในขณะเดียวกันตุลย์ก็มักแวะไปบ้าน ยายแต้ว (ฉันทนา กิติยพันธ์) น้องสาวของยายแท้ๆ ของตุลย์ ที่อาศัยอยู่ในละแวกบ้านเดียวกัน ตุลย์เห็นยายชอบเล่นเปียโน ทั้งๆ ที่เล่นก็ไม่ค่อยไพเราะเท่าไร แต่ยายแต้วกลับเป็นแรงผลักดันให้ตุลย์ พยายามเล่นแซกโซโฟน เพื่อให้พ่อภูมิใจ ตุลย์จะเอาชนะความกลัว และเปลี่ยนเป็นความกล้า เพื่อลบล้างความรู้สึกผิดที่ฝังในใจของผู้เป็นพ่อได้หรือไม่

นักแสดง[แก้]

แพ้ทาง[แก้]

เบิ้ล (ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์) หนุ่มที่รักและชื่นชอบการ์ตูนเป็นชีวิตจิตใจ เบิ้ลเรียนโรงเรียนชายล้วนและใช้ชีวิตอยู่กับเตี่ยและพี่ชาย ไม่เคยได้ใกล้ชิดผู้หญิงแม้แต่คนเดียว วันหนึ่งเบิ้ลสอบติดคณะศิลปกรรมตามที่ฝันเอาไว้ และต้องเข้ารับน้องกับรุ่นพี่ที่เป็นสาวสวยตัวท็อปของมหาวิทยาลัยอย่าง ปลาทู (อรัชพร โภคินภากร) รุ่นพี่ศิลปกรรมคณะเดียวกับเบิ้ล ป๊อปแป๊ป (สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ) รุ่นพี่คณะแพทย์ศาสตร์ และ โอโม่ (ณัฐจารี หรเวชกุล) รุ่นพี่คณะพลศึกษา ระหว่างกิจกรรมการรับน้องเบิ้ลได้ใกล้ชิดกับรุ่นพี่สามสาวสวยจนเบิ้ลเริ่มมีอาการคัน และตามร่างกายของเบิ้ลก็มีผื่นแดงๆ ขึ้นเต็มตัว ทำให้ ปีโป้ (ทินกร ภูวศักดิวงศ์) และ ดัมโบ้ (ธนกร โพธิ์วิจิตร) รูมเมทร่วมห้องของเบิ้ลเป็นห่วง และเลือกใช้วิธีหนามยอกเอาหนามบ่งให้เบิ้ลเคลมรุ่นพี่สักคน เพื่อให้อาการคันหายไป เบิ้ลใกล้ชิดกับสามสาวมากขึ้น จน ตูน (ธวัช พรรัตนประเสริฐ) รุ่นพี่ศิลปกรรม หมั่นไส้เบิ้ลที่มีสาวๆ เข้าหาเยอะแยะ ตูนตามแอบถ่ายคลิปวีดีโอเวลาเบิ้ลมีอาการคันเพื่อประจานเบิ้ล จนทุกอย่างกลับแย่ลง และเบิ้ลก็ไม่มีท่าทีจะหายจากอาการคัน เบิ้ลตัดสินใจไปตรวจกับหมอสติเฟื่องท่านหนึ่ง จากผลการวินิจฉัยอาการของเบิ้ล หมอสรุปว่าเบิ้ลมีอาการแพ้ทาง แพ้ความสวย ความน่ารักของผู้หญิง ทำให้เบิ้ลมีอาการคัน และผื่นแดงขึ้นทุกครั้งที่ได้ใกล้ชิดกับผู้หญิง

นักแสดง[แก้]

โปรดส่งใครมารักฉันที[แก้]

จินหรือยูจิน (ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล) นักเรียนวัยมัธยมศึกษาตอนปลาย เธอชอบให้เพื่อนๆ เรียกเธอในชื่อเกาหลีว่ายูจิน แต่ที่แท้ชื่อของเธอกลับคือจินตรา ที่แม่เรียกเธอเป็นประจำ จินเป็นแฟนคลับเกาหลีตัวยงชื่นชอบวง TOEFL แต่รักเป็นพิเศษคือ เอริค (เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช) นักร้องนำของวง จินใฝ่ฝันว่าเธอจะได้เจอตัวจริงของเอริคและบอกรักเขาให้ได้ วันหนึ่งจินรู้ข่าวจาก ฟาง (กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์) รุ่นพี่ที่ชอบเกาหลีเหมือนเธอ ว่าวง TOEFL จะมาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทย แฟนคลับรอดูกันเพียบทำให้จินและฟางกลับซื้อตั๋วไม่ทัน จินเกือบจะหมดหวังในการเจอเอริค แต่แล้วโอกาสใหม่ก็เข้ามาหาจินอีกครั้งเมื่อค่ายเพลงประกาศว่าจะมีการจัดประกวดวงดนตรี และหากวงไหนชนะจะได้เวิร์คช็อบใกล้ชิดกับวง TOEFL

จินบังคับ เจ็ท (กันต์ ชุณหวัตร) ลูกชายป้าของเธอที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก เพราะเจ็ทมีพรสวรรค์ในเรื่องของดนตรี ส่วนเจ็ทหวังว่าการเล่นดนตรีจะเป็นหนทางในการหาสาวสักคน เจ็ทตัดสินใจชวน อิ๊ค (เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช) เพื่อนสนิทที่หน้าหล่อ ใส่แว่น แต่ไร้ซึ่งพรสวรรค์ในการร้องเพลงให้มาทำวงด้วยกัน เมื่ออิ๊คได้เจอกับจิน เขาหลงรักจินตั้งแต่แรกพบ เมื่อจินให้ทำอะไรเขาก็พร้อมที่จะทำให้จินหมดทุกอย่าง วันหนึ่งจินบังเอิญเห็นอิ๊คถอดแว่น นั่นทำให้จินตกใจมาก เพราะอิ๊คมีใบหน้าละม้ายคล้ายกับเอริคนักร้องนำวง TOEFL การฟูลทีมเพื่อทำวงดนตรีของจินค่อนข้างยาก เพราะเธอยังขาดมือกีต้าร์ และมือกลอง ทำให้จินต้องตะเวณหาคนมาร่วมวงกับเธอ เวลาผ่านไปจิน เจ็ท และอิ๊ค ได้บังเอิญเห็น แทน (วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล) เล่นกีต้าร์ให้กับวงอื่น แต่ดันมีปัญหากับวง ทำให้แทนโดนไล่ออกจากวง ทั้ง 3 คนเลยชวนแทนให้มาเป็นมือกีต้าร์ในวง

ส่วน เคนนี่ (ภีมพล พาณิชย์ธำรง) รู้เรื่องวงดนตรีของจินจากฟาง จึงมาขอสมัครเป็นมือกลองให้กับวง เมื่อจินรวมวงจนครบทุกตำแหน่ง เธอรับหน้าที่ผู้จัดการวงสลับตำแหน่งให้อิ๊คขึ้นเป็นนักร้องนำ โดยลิปซิงก์ตามเสียงของเจ็ทที่ทำหน้าที่เล่นกีต้าร์แทนอิ๊ค ทั้งหมดซุ่มซ้อมเล่นดนตรีจนทำคลิปวีดีโอส่งประกวดและเข้ารอบ 1 ใน 5 วง สุดท้ายสำเร็จในนามวง "J.E.T.K" ระหว่างที่วงซุ่มซ้อมดนตรีเพื่อเข้าประกวดที่ร้านอาหารที่จินทำงานพิเศษ ทำให้เจ็ทได้พบกับ แอ๋ม (ณัฐธิดา ตรีชัยยะ) เจ็ทชอบแอ๋มตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น และพยายามทำความรู้จัก แต่เรื่องกลับยุ่งยากเมื่อแอ๋มเข้าใจว่าคนที่ตามจีบเธอคืออิ๊ค

นักแสดง[แก้]

แพ้คำว่ารัก[แก้]

เรื่องราวของเดย์ (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ที่ยังทำใจไม่ได้หลังจากที่เขาได้สูญเสียเอ๋ (มณีรัตน์ คำอ้วน) แฟนสาวที่เขากำลังจะแต่งงานด้วย จากไปอย่างกะทันหันด้วยโรคร้าย แม้เวลาจะผ่านไปสองปีแล้ว เดย์ยังคงกลับมาเยี่ยมเอ๋ที่สุสานในจังหวัดจันทบุรี เขาก็ยังคงคิดถึงเธอมากไม่เคยเปลี่ยน แต่แล้วการเดินทางกลับมาต่างจังหวัดครั้งนี้ ทำให้เดย์บังเอิญพบกับข้าวผัด (มนสภรณ์ ชาญเฉลิม) บนรถทัวร์ เพราะข้าวผัดนอนหลับบนไหล่ของเขา ก่อนที่ทั้งคู่จะแยกย้ายกันไป เมื่อข้าวผัดเดินทางมาถึงร้านที่เช่าไว้ขายของ ข้าวผัดได้พบกับน้าทีน (เดวิด อัศวนนท์) เจ้าของร้านออล อะเบ้าท์ ทีน ร้านขายของเกี่ยวกับทีนในย่านนั้น น้าทีนเล่าให้ข้าวผัดฟังถึงความอาถรรพ์ที่ร้านค้าย่านนั้นมีแต่คนย้ายออกไปกันหมด รวมถึงร้านของเดย์ที่อยู่ใกล้กับร้านของข้าวผัด เมื่อข้าวผัดรู้ว่าเดย์จะเซ้งร้านไปอีกคน เธออยากทำตามความฝันและอยากพิสูจน์ให้แม่กิ๊ก (ชนกวนันท์ รักชีพ) ได้เห็นว่าเธอดูแลตัวเองได้แล้ว

ข้าวผัดพยายามทำตัวสนิทสนมและขอร้องให้เดย์เปิดร้านอีกครั้งเพื่ออยู่เป็นเพื่อนเธอจนทั้งสองคนเริ่มสนิทกัน ด้านข้าวผัดกับเดย์เริ่มรู้สึกดีต่อกันมากขึ้น แต่อาร์ท (ยุนจงยอง) ลูกศิษย์ของเดย์ชอบข้าวผัดตั้งแต่แรกพบ และขอร้องให้เดย์ช่วยจีบข้าวผัดให้ แต่เดย์ไม่ยอมทำเพราะลึกๆ เขาแอบชอบข้าวผัดแต่ไม่รู้ตัว จนกระทั่งวันเกิดของเดย์มาถึง ทั้งข้าวผัดและน้าทีนช่วยกันเซอร์ไพรส์เดย์ จนทุกคนเมาหนักไม่ได้สติ โดยเฉพาะเดย์กับข้าวผัดที่ตื่นมาตอนเช้า พบว่าตัวเองมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน เมื่อเหตุการณ์บานปลายข้าวผัดขอให้เดย์ตกลงเป็นแฟนกับเธอ และรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เดย์กลับคิดหนักเพราะในใจเขายังไม่สามารถลืมเอ๋ได้ และกลัวคำว่ารักจนไม่อยากเปิดใจให้ใคร เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร เมื่อความรักของทั้งคู่ต่างกันด้วยวัย ข้าวผัดจะได้ยินคำว่ารักจากเดย์หรือไม่ ส่วนเดย์จะเลิกกลัวความรักและเปิดใจให้ข้าวผัดหรือไม่

นักแสดง[แก้]

อ้าว[แก้]

เรื่องราวโรแมนติกสุดฮาของโอม (ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) เชฟสุดเท่ ผู้ซึ่งมุ่งมั่นคิดเมนูอาหารแปลกๆ ใหม่ๆ แต่ยังคงฝันร้ายกับเรื่องเดิมในอดีตที่ถูกปั้น (ลาภิสรา อินทรสูต) แฟนเก่าบอกเลิกอย่างไร้เหตุผล แต่วันนี้โอมไม่ใช่หนุ่มอ้วนแต่งตัวเชยอีกต่อไป เขากลายเป็นเชฟโอมสุดเท่ที่มีสาวๆ ห้อมล้อมตลอด โอมกำลังคบกับฝน (ทิพนารี วีรวัฒโนดม) สาวสวยใส ผู้มีรอยยิ้มและดวงตาใสซื่อ ราวกับนางฟ้า

แต่ทว่าคืนหนึ่ง ปั้นกลับมาหาโอมแถมยังมาง้อขอคืนดีกับเขา แต่เรื่องไม่ง่ายอย่างที่ปั้นคิด โอมยังคงฝังใจกับอดีตอันเจ็บปวด ที่ปั้นทำเขาอกหัก โอมบอกปั้นว่าตอนนี้เขาคบกับฝนและรักกันมาก ปั้นไม่ยอมและทำทุกวิธีทางเพื่อทำให้โอมยอมคืนดีด้วย ปั้นบอกโอมว่าเธอหนีออกจากบ้านกำลังลำบาก เพราะพ่อของปั้นบังคับให้ปั้นแต่งงานกับลูกนักการเมืองผู้มีอิทธิพล โอมจำใจยอมให้ปั้นมาอาศัยอยู่ด้วยชั่วคราว แต่มีข้อแม้ว่าห้ามยุ่งเรื่องส่วนตัวของเขาและห้ามทำให้ฝนจับได้เด็ดขาด เพราะว่าฝนแฟนสาวของโอม เวลาหึงโหดจากสาวหวานจะกลายร่างเป็นขาเหวี่ยงตัวแม่ โอมมีสิทธิ์หัวแตกได้ง่ายๆ

เรื่องราววุ่นวายของโอมกับสองสาวจึงบังเกิด โอมต้องคอยหลบไม่ให้ฝนจับได้ว่าเขาให้ปั้นมาอยู่บ้าน ทุกวันปั้นก็คอยทำตัวน่ารักทั้งอ่อยทั้งกวนประสาท โอมยังมีคำถามคาใจมากมาย ว่าทำไมวันนั้นปั้นจึงทิ้งเขาไป แล้วทำไมถึงกลับมาขอคืนดีกับเขา ปั้นมีแผนการอะไรซ่อนไว้ในใจกันแน่ ในที่สุดโอมก็ใจอ่อนกับปั้น ฝนแฟนสาวของเขาก็จับได้ เรื่องราวลุกลามบานปลาย โอมสับสนว่าจะเลือกใครดี ระหว่างฝนรักใหม่ที่แสนดี กับ ปั้นรักแรกที่ยังไม่เคยลืม

นักแสดง[แก้]

เรื่องที่ขอ[แก้]

สกาย (โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) กับซี (ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช) ทั้งคู่เป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจนกระทั่งเข้าเรียนมหาวิทยาลัย สกายกับซีเป็นเพื่อนสนิทที่ตัวติดกันมาก จน แซนดี้ (สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี) แฟนของสกาย และ ซัน (จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์) หึงหวงและไม่เข้าใจกัน ทำให้ทั้งสองคู่ทะเลาะกันจนถึงขั้นเลิกรา ด้านสกายเป็นห่วงซี จึงพาซีมาพักผ่อนรักษาหัวใจที่ทะเล ทำให้ทั้งสองคนใกล้ชิดกันมากขึ้น จากการดื่มหนักซีตัดสินใจขอสกายเป็นแฟน ทางด้านสกายที่แอบรักเพื่อนสนิทอย่างซีมาตั้งนาน จึงตอบตกลงตามคำขอของซี

ความรักของทั้งคู่ก็ดูจะไปด้วยกันได้ดี เพราะทั้งสองคนรู้ใจกันอยู่แล้ว ว่าใครชอบอะไรไม่ชอบอะไร และต้องทำอะไรให้กันถึงจะรู้สึกดี แต่แล้วก็มีเรื่องที่ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องสั่นคลอน เมื่อทั้งซันและแซนดี้ต่างกลับมาขอคืนดีกับคนรักเก่าของตัวเอง ทั้งๆ ที่ทั้งสองคนเพิ่งจะคบกันได้เพียงเจ็ดวันเท่านั้น และนั่นก็ทำให้สกายหวั่นไหว สกายบอกกับซีว่า ระหว่างที่คบกันในเวลาเจ็ดวัน เขารู้สึกไม่ดี ไม่เหมือนตอนที่เป็นเพื่อนกับซีเลย จึงขอลดสถานะจากคนรักกลับไปเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ทำให้ซีเสียใจมาก เมื่อความสัมพันธ์ของเพื่อนมันล้ำเส้นไปแล้ว ทั้งสองคนจะกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกได้หรือไม่

นักแสดง[แก้]

สิ่งของ[แก้]

แบม (ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์) สาวจบใหม่ได้ทำงานฝ่ายเสื้อผ้าในรายการ ทีนคลับ ที่รับปรึกษาปัญหาวัยรุ่นวัย โดยมี พี่กรณ์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) พิธีกรสุดหล่อขวัญใจชาวไทยดำเนินรายการ แบมมีพี่กรณ์เป็นแรงบันดาลใจให้เข้ามาทำงานที่นี่เธอทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ใกล้ชิดและฝันว่าวันหนึ่งจะได้บอกความในใจกับพี่กรณ์

ด้วยความที่เป็นคนไม่สวยโดดเด่นกับบุคลิกอันกระโดกกระเดกทำให้เธอถูกกลั่นแกล้งจากรุ่นพี่และเพื่อนๆที่ทำงานอยู่เสมอ มีแต่ ต้าร์ (อัครวุฒิ มังคลสุต) ชายหนุ่มเพื่อนร่วมรุ่นฝ่ายกำกับรายการคอยฟังความเพ้อเจ้อและให้คำปรึกษาแบบขวานผ่าซากอยู่บ่อยๆ แบมมีโลกส่วนตัวอีกอย่างในห้องพักของเธอที่คอยเก็บชิ้นส่วนเสื้อผ้าของพี่กรณ์มาประกอบใส่หุ่นโชว์เสื้อและคิดเอาเองว่าเป็นพี่กรณ์ที่แสนดี อบอุ่น คอยดูแลเป็นกำลังใจเธอในยามว้าเหว่ไม่มีใคร และแอบอธิษฐานขอพรว่าขอให้มีใครสักคนที่เป็นเหมือนเธอต้องการเข้ามาในชีวิตจริงๆ สักครั้งหนึ่ง จะยอมทิ้งทุกอย่างและดูแลไม่ให้ห่างไปตลอดชีวิต แต่ก็เหมือนคำอธิษฐานลมๆ แล้งๆ ตามประสาสาวช่างฝัน

เมื่อเพื่อนร่วมงานรู้ว่าแบมคลั่งไคล้พี่กรณ์มาก เลยรวมหัวกันแกล้งด้วยการแสร้งว่าพี่กรณ์ก็น่าจะมีใจให้เธอทำให้เธอมีความหวังขั้นสุดจนกระทั่งจัดฉากบอกรักพี่กรณ์กลางรายการสด แต่ไม่มีใครคิดว่าแบมจะเชื่อเป็นตุเป็นตะถึงขึ้นลุกขึ้นบอกรักพี่กรณ์ขึ้นมาจริงๆ ขณะที่รายการกำลังดำเนินอยู่และแขกรับเชิญกำลังร้องไห้เสียใจเรื่องลูกตาย พี่กรณ์โมโหแบมมากถึงขั้นไล่เธอออกเป็นหมูเป็นหมา แบมรู้สึกเสียใจและผิดหวังกับตัวเองสุดๆ ทำลายหุ่นพี่กรณ์ในห้องที่เก็บสะสมไว้ทิ้งเละเทะและนั่งร้องไห้เสียสติ ต้าร์ มาปลอบใจก็ไม่ฟัง ขอทำใจอยู่กับตัวเอง แต่พออยู่คนเดียวแล้วได้สติแบมเห็นซากหุ่นที่พังอยู่ก็เสียใจในสิ่งที่ทำลงไปจึงเข้าไปกอดหุ่นตัวนั้นร้องไห้จนหลับไป ในใจก็คิดว่าหุ่นนี้คือสิ่งเดียวที่เธอจะยึดเหนี่ยวไว้ได้ในชีวิต น้ำตาของแบมไหลหยดลงบนหุ่นนั้นโดยไม่ได้ตั้งใจ

หลังจากร้องไห้ผ่านไปหนึ่งคืนเธอกลับพบว่าตื่นในอ้อมแขนของพี่กรณ์ที่มาปลอบใจ แบมคิดว่าเธอฝันไปเพราะเช็คดูในรายการสดพี่กรณ์ก็ยังออนอยู่และไม่นานก็พบว่าพี่กรณ์คนที่อยู่กับเธอในห้องคือหุ่นพี่กรณ์มโนที่เธอดูแลใส่ใจมาโดยตลอด นายหุ่นต้องการจะตอบแทนการให้ใจของเธอด้วยการดูแลสภาพจิตใจที่บอบช้ำ และเมื่อนิสัยดี อ่อนโยน อบอุ่นแบบที่เธอมโนถึงพี่กรณ์มาโดยตลอดแบมจึงเปิดใจและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเหมือนคู่รักที่เธอใฝ่ฝันมานาน

ชีวิตของแบมดีขึ้นแต่ไม่นานเธอก็พบว่าเธอไม่สามารถอยู่ห่างจากหุ่นได้เกิน 24 ชั่วโมงไม่เช่นนั้นหุ่นก็จะกลายสภาพไร้ชีวิตเหมือนเดิม และนั่นทำให้ชีวิตที่กำลังเริ่มเป็นปกติต้องรวนเพราะเธอต้องคอยดูแลนายหุ่นที่ต้องการอยู่กับเธอเกือบตลอดเวลา แล้วแบมจะแก้ปัญหานี้อย่างไรเมื่อคนรอบข้างก็เริ่มรู้สึกว่าเธอตัดขาดจากโลกภายนอกมากขึ้น โดยเฉพาะ ต้าร์ ที่คอยติดตามพฤติกรรมของแบมอยู่ห่างๆ และพยายามจะเข้าไปให้ความช่วยเหลือโดยไม่รู้เลยว่าแบมต้องการหรือไม่

ความรักในมโนนั้นจะดูแลยากไหมเมื่อเราต้องใช้ชีวิตจริง แบมจะพบคำตอบดีๆ ให้กับตัวเองและรักษาชีวิตของนายหุ่น หรือจะรักษาความสัมพันธ์แบบคนจริงๆ ที่ห่วงใยจาก ต้าร์ เอาไว้ได้หรือไม่

นักแสดง[แก้]

รายชื่อตอนในฤดูกาลที่ 3 (2561)[แก้]

เลิฟซองส์เลิฟซีรีส์
ประเภท ละครโทรทัศน์, ซีรีส์
สร้างโดย บริษัท เก้ง กวาง แก๊งค์ จำกัด
กำกับโดย เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย
การผลิต
ความยาวตอน 75 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง จีเอ็มเอ็ม 25
การออกอากาศแรก พ.ศ. 2561
แหล่งข้อมูลอื่น
ข้อมูลจากสยามโซน

เลิฟซองส์เลิฟซีรีส์ 3 (Love Songs Love Series 3) เป็นละครโทรทัศน์ไทยที่มีชื่อเรื่องตามชื่อเพลงของแต่ละเพลง โดยสร้างต่อจากซีรีส์ Love Songs Love Stories By นิติพงษ์ ห่อนาค บทโทรทัศน์โดย ธัญลักษณ์ จุลพงษ์ และ ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร ผลิตโดย บริษัท เก้ง กวาง แก๊ง จำกัด ออกอากาศทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25

เราและนาย[แก้]

นักแสดงนำ[แก้]

เพื่อนกันวันสุดท้าย[แก้]

นักแสดงนำ[แก้]

การออกอากาศ[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]