ไฮดี คลูม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บทความนี้มีเนื้อหาที่สั้นมาก ต้องการเพิ่มเติมเนื้อหาหรือพิจารณารวมเข้ากับบทความอื่นแทน
ไฮดี คลูม
Heidi Klum Judges Red Carpet event April 2014 (cropped).jpg
คลูมในเดือนเมษายน ปี ค.ศ.2014
เกิด
01 มิถุนายน ค.ศ. 1973 (44 ปี)
แบร์กิชกลัดบัค, รัฐนอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน, เยอรมนีตะวันตก
คู่สมรส ริก พปิโน (1997–2002) «start: (1997)แม่แบบ:End-date»"Marriage: ริก พปิโน to ไฮดี คลูม" Location:แม่แบบ:Placename/adr (linkback://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%84%E0%B8%AE%E0%B8%94%E0%B8%B5_%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%A1)
ซีล (2005–2015) «start: (2005)แม่แบบ:End-date»"Marriage: ซีล to ไฮดี คลูม" Location:แม่แบบ:Placename/adr (linkback://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%84%E0%B8%AE%E0%B8%94%E0%B8%B5_%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%A1)
บุตร 4
อาชีพ
  • นักแสดง
  • นักออกแบบ
  • นางแบบ
  • ผู้มีชื่อเสียงทางโทรทัน์
  • นักธุรกิจหญิง
  • ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์
ปีที่เริ่มเข้าวงการ 1992 – ปัจจุบัน
ส่วนสูง 1.75 เมตร (5 ฟุต 9 นิ้ว)[1]
สีตา สีน้ำตาลแดง[2]
สีผม บลอนด์

ไฮดี คลูม (อังกฤษ: Heidi Klum) ซูเปอร์โมเดลชาวเยอรมัน เป็นทั้งนักแสดง พรีเซ็นเตอร์ และพิธีกรรายการ 'Project Runway' และ 'Germany's Next Topmodel' ฟ็อบบ์ได้จัดอันดับให้เป็นนางแบบรายได้สูงที่สุดเป็นอันดับ 3 [3]

ผลงาน[แก้]

ปี ภาพยนตร์[4] รับบทเป็น
1998 54 VIP Patron
1999 Spin City Herself
2000 Cursed Annika
2001 Blow Dry Jasmine
Sex and the City Herself
Zoolander Herself
2002 Malcolm in the Middle Toothless Hockey Player
Yes, Dear Herself
2003 Blue Collar Comedy Tour Victoria's Secret Sales Girl
James Bond 007: Everything or Nothing (Video Game) Katya Nadanova (Voice)
ซีเอสไอ: ไมแอมี Herself
2004 Ella Enchanted Brumhilda
The Life and Death of Peter Sellers Ursula Andress
2004–present โปรเจกต์รันเวย์ Host and judge
2006 นางมารสวมปราด้า Herself
2006–present Germany's Next Top Model Host and judge
2007 Perfect Stranger Victoria's Secret Party Host
2008 ฮาวไอเม็ตยัวร์มาเธอร์ Herself
2009–10 I Get That a Lot
2010 สมาคมแม่บ้านหัวใจเปลี่ยว
2011 Hoodwinked Too! Hood vs. Evil
Seriously Funny Kids Host
2012–16 Littlest Pet Shop Guest voice actor[5]
2013 Parks and Recreation Danish Mayor[6]
2013 - Present America's Got Talent Judge - 2013-2017 Presenter 2017 - Present

รางวัลและการเสนอชื่อ[แก้]

ปี พิธีมอบรางวัล สาขา ผลงาน ผล Ref.
2007 German Television Awards Best Entertainment Program/Best Host in an Entertainment Program Germany's Next Topmodel เข้าชิง [7]
2008 เข้าชิง
Online Film & Television Association Award Best Host or Performer of a Game, Reality, or Competition Show โปรเจกต์รันเวย์ เข้าชิง
Teen Choice Awards Choice TV Personality เข้าชิง
Primetime Emmy Award Outstanding Host for a Reality or Reality-Competition Program เข้าชิง
2009 เข้าชิง
2010 เข้าชิง
2013 ชนะ
2014 เข้าชิง
2015 เข้าชิง
2016 เข้าชิง

อ้างอิง[แก้]

  1. Heidi Klum at the Fashion Model Directory
  2. Sports Illustrated Swimsuit: 50 Years of Beautiful special, February 3, 2014
  3. http://www.matichon.co.th/news_detail.php?id=11161&catid=8
  4. "Filmography by TV series for Heidi Klum". Internet Movie Database. สืบค้นเมื่อ 2 October 2012. 
  5. Heidi Klum Verified account (2014-10-04). "Exited to be a character on #LittlestPetShop @HubTVNetwork". สืบค้นเมื่อ 2014-10-04. 
  6. Weingus, Leigh (2013-08-11). "Heidi Klum On 'Parks And Recreation': Model Poses With Amy Poehler While Shooting Premiere". Huffingtonpost.com. สืบค้นเมื่อ 2014-01-29. 
  7. http://www.imdb.com/name/nm0005099/awards?ref_=nm_awd

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]