ไฮดี คลุม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก ไฮดี คลูม)
ไฮดี คลุม
Heidi Klum Judges Red Carpet event April 2014 (cropped).jpg
คลุมในเดือนเมษายน ปี ค.ศ.2014
เกิด
01 มิถุนายน ค.ศ. 1973 (44 ปี)
แบร์กิชกลัดบัค, รัฐนอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน, เยอรมนีตะวันตก
คู่สมรส ริก พีพีโน (1997–2002) «start: (1997)แม่แบบ:End-date»"Marriage: ริก พีพีโน to ไฮดี คลุม" Location:แม่แบบ:Placename/adr (linkback://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%84%E0%B8%AE%E0%B8%94%E0%B8%B5_%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B8%E0%B8%A1)
ซีล (2005–2015) «start: (2005)แม่แบบ:End-date»"Marriage: ซีล to ไฮดี คลุม" Location:แม่แบบ:Placename/adr (linkback://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%84%E0%B8%AE%E0%B8%94%E0%B8%B5_%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B8%E0%B8%A1)
บุตร 4
อาชีพ
  • นักแสดง
  • นักออกแบบ
  • นางแบบ
  • ผู้มีชื่อเสียงทางโทรทัน์
  • นักธุรกิจหญิง
  • ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์
ปีที่เริ่มเข้าวงการ 1992 – ปัจจุบัน
ส่วนสูง 1.75 เมตร (5 ฟุต 9 นิ้ว)[1]
สีตา สีน้ำตาลแดง[2]
สีผม ทอง

ไฮดี คลุม (เยอรมัน: Heidi Klum) นางแบบชาวเยอรมัน เป็นทั้งนักแสดง ผู้นำเสนอสินค้า และพิธีกรรายการ โปรเจกต์รันเวย์ และ เจอร์มานีส์เน็กซต์ท็อปโมเดล ฟอบส์ได้จัดอันดับให้เป็นนางแบบรายได้สูงที่สุดเป็นอันดับ 3[3]

ผลงาน[แก้]

ปี ภาพยนตร์[4] รับบทเป็น
1998 54 VIP Patron
1999 Spin City ตัวเอง
2000 Cursed Annika
2001 Blow Dry Jasmine
Sex and the City ตัวเอง
Zoolander ตัวเอง
2002 Malcolm in the Middle Toothless Hockey Player
Yes, Dear ตัวเอง
2003 Blue Collar Comedy Tour Victoria's Secret Sales Girl
James Bond 007: Everything or Nothing (Video Game) Katya Nadanova (เสียง)
ซีเอสไอ: ไมแอมี Herself
2004 Ella Enchanted Brumhilda
The Life and Death of Peter Sellers Ursula Andress
2004–ปัจจุบัน โปรเจกต์รันเวย์ พิธีกรและกรรมการ
2006 นางมารสวมปราด้า ตัวเอง
2006–ปัจจุบัน Germany's Next Top Model พิธีกรและกรรมการ
2007 Perfect Stranger Victoria's Secret Party Host
2008 ฮาวไอเม็ตยัวร์มาเธอร์ ตัวเอง
2009–10 I Get That a Lot
2010 สมาคมแม่บ้านหัวใจเปลี่ยว
2011 Hoodwinked Too! Hood vs. Evil
Seriously Funny Kids พิธีกร
2012–16 Littlest Pet Shop นักพาย์รับเชิญ[5]
2013 Parks and Recreation Danish Mayor[6]
2013-ปัจจุบัน America's Got Talent กรรมการ (2013-2017) พิธีกร (2017-ปัจจุบัน)

รางวัลและการเสนอชื่อ[แก้]

ปี พิธีมอบรางวัล สาขา ผลงาน ผล Ref.
2007 German Television Awards Best Entertainment Program/Best Host in an Entertainment Program Germany's Next Topmodel เข้าชิง [7]
2008 เข้าชิง
Online Film & Television Association Award Best Host or Performer of a Game, Reality, or Competition Show โปรเจกต์รันเวย์ เข้าชิง
Teen Choice Awards Choice TV Personality เข้าชิง
Primetime Emmy Award Outstanding Host for a Reality or Reality-Competition Program เข้าชิง
2009 เข้าชิง
2010 เข้าชิง
2013 ชนะ
2014 เข้าชิง
2015 เข้าชิง
2016 เข้าชิง

อ้างอิง[แก้]

  1. Heidi Klum at the Fashion Model Directory
  2. Sports Illustrated Swimsuit: 50 Years of Beautiful special, February 3, 2014
  3. http://www.matichon.co.th/news_detail.php?id=11161&catid=8
  4. "Filmography by TV series for Heidi Klum". Internet Movie Database. สืบค้นเมื่อ 2 October 2012. 
  5. Heidi Klum Verified account (2014-10-04). "Exited to be a character on #LittlestPetShop @HubTVNetwork". สืบค้นเมื่อ 2014-10-04. 
  6. Weingus, Leigh (2013-08-11). "Heidi Klum On 'Parks And Recreation': Model Poses With Amy Poehler While Shooting Premiere". Huffingtonpost.com. สืบค้นเมื่อ 2014-01-29. 
  7. http://www.imdb.com/name/nm0005099/awards?ref_=nm_awd

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]