ข้ามไปเนื้อหา

สมาคมแม่บ้านหัวใจเปลี่ยว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สมาคมแม่บ้านหัวใจเปลี่ยว
ประเภทดราม่า
คอมเมดี้
ปริศนา
สร้างโดยมาร์ก เชอร์รี่
แสดงนำเทอร์รี่ แฮชเชอร์
เฟลิซิตี้ ฮัฟฟ์แมน
มาร์เซีย ครอสส์
อีวา ลองโกเรีย พาร์คเกอร์
นิโคลเลตต์ เชอริแดน
บรรยายโดยเบรนด้า สตรอง
ผู้ประพันธ์ดนตรีแก่นเรื่องเดนนี่ เอลฟ์แมน
ดนตรีแก่นเรื่องเปิดDesperate Housewives Theme
ประเทศแหล่งกำเนิดสหรัฐอเมริกา
ภาษาต้นฉบับภาษาอังกฤษ
จำนวนฤดูกาล8
จำนวนตอน166
การผลิต
กล้องกล้องตัวเดียว
ความยาวตอนประมาณ 40 นาที
(รวมโฆษณาจะเป็น 60 นาที)
ออกอากาศ
เครือข่ายสถานีโทรทัศน์เอบีซี
ออกอากาศ3 ตุลาคม ค.ศ. 2004 –
13 พฤษภาคม ค.ศ. 2012

สมาคมแม่บ้านหัวใจเปลี่ยว (อังกฤษ: Desperate Housewives) เป็นละครชุดแนวดราม่า-คอเมดี ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เอบีซีของประเทศสหรัฐอเมริกา จัดสร้างโดยมาร์ก เชอร์รี และผลิตโดยเอบีซี สตูดิโอและเชอร์รี โปรดักชัน

นับตั้งแต่เริ่มออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เอบีซีเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ค.ศ. 2004 ละครชุดนี้ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างทั้งจากนักวิจารณ์และผู้ชม ตลอดจนได้รับรางวัลและเข้าชิงรางวัลสำคัญ ๆ อย่างเช่น รางวัลเอ็มมี่ อวอร์ด เป็นตัน โดยมีการประมาณการณ์ว่า ละครชุดนี้มีผู้ชมราว ๆ 115 ถึง 119 ล้านคนทั่วโลก

ภาพรวมของละคร[แก้]

สมาคมแม่บ้านหัวใจเปลี่ยวเป็นเรื่องราวของกลุ่มแม่บ้านของย่านชานเมืองที่มีชื่อว่า ถนนวิสทีเรีย เลน ในเมืองแฟร์วิว ซึ่งเป็นสถานที่ถูกสมมุติขึ้นเพื่อไห้เป็นสถานที่พักอาศัยของกลุ่มนักแสดงนำในเรื่อง โดยกลุ่มแม่บ้านที่ทำหน้าที่ดำเนินเรื่องประกอบด้วย ซูซาน เมเยอร์, ลินเน็ท สกาโว, บรี แวน ดี แคมป์, กาเบรียล โซลิส, อีดี้ บริทท์และ แคทเธอรีน เมย์แฟร์ ซึ่งเข้ามาสมทบในซีซั่นที่ 5และ รีเน่ เพอร์รี่ ซึ่งก็เข้ามาสมทบในซีซั่นที่ 7 นอกจากนี้ ยังมี แมรี่ อลิซ ยัง อดีตหนึ่งในกลุ่มแม่บ้าน

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

กลุ่มแม่บ้านที่เป็นตัวละครหลักที่ดำเนินเรื่องราวใน Desperate Housewives ประกอบด้วย

  • ซูซาน เมเยอร์ รับบทโดย เทอร์รี่ แฮชเชอร์

ซูซาน มีอาชีพเป็นนักวาดภาพประกอบหนังสือสำหรับเด็ก และมีนิสัยซุ่มซ่ามอันที่เป็นรู้กันทั่ว ซูซานเคยสมรสกับ คาร์ล เมเยอร์ ก่อนจะหย่าร้างกัน โดยมีลูกสาวด้วยกัน 1 คนคือ จูลี่ และ ได้แต่งงานใหม่กับ ไมค์ เดลฟิโน่ ได้ลูกชายอีกคนคือ เอ็มเจ

  • ลินเน็ท สกาโว รับบทโดย เฟลิซิตี้ ฮัฟฟ์แมน

ลินเน็ท เป็นอดีตผู้บริหารบริษัทโฆษณาที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ผู้หญิงเก่ง เชื่อมั่นในตัวเอง ไม่ยอมใครง่ายๆ ภายหลังได้ผันตัวมาเป็นแม่บ้าน โดยมีลูกถึง 4 คนกับสามีคือ ทอม สกาโว สามีที่ไม่ค่อยเอาไหน

  • บรี แวน ดี แคมป์ รับบทโดย มาร์เซีย ครอสส์

บรี เป็นแม่บ้านหัวโบราณ ที่ยึดติดอยู่กับเนี้ยบแบบ ไร้ที่ติ ผู้หญิงส่วนใหญ่ ใฝ่ฝันที่จะมีชีวิตที่เพียบพร้อมด้วยกันทั้งนั้น แต่ไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบเช่นนั้น มีสามีเป็นคุณหมอ เร็กซ์ แวน ดี แคมป์ และ มีลูกด้วยกัน 2คนคือ แอนดรูว์ และ แดเนียล

  • กาเบรียล โซลิส รับบทโดย อีวา ลองโกเรีย พาร์คเกอร์

กาเบรียล โซลิส เป็นอดีตนางแบบชื่อดัง กาเบรียล เจ้าเล่ห์ ฉลาดแกมโกง มาจากครอบครัวที่แตกแยก และมีอดีตในวัยเด็กที่ขมขื่น เธอจึงยังเหมือนเด็กที่เอาแต่ใจ และไม่มีเหตุผล แต่งงานกับนักธุรกิจผู้ร่ำรวย คารอส โซลิส มีลูกสาวสองคน คือ ฮวนนิต้า(ชื่อแม่ของคาลอส)และ ซีเลีย

  • อีดี้ บริทท์ รับบทโดย นิโคลเล็ตต์ เชอริแดน

อีดี้ เป็นนายหน้าค้าอสังหาริมทรัพย์ในเขตแฟร์วิว หม้ายสาว เสน่ห์ล้นเหลือ นิสัยตรงไปตรงมา แต่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับใคร ในซีซัน 5 อีดี้ได้ประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟฟ้าและช็อตเธอจนเสียชีวิต

  • แคทเธอรีน เมแฟร์ รับบทโดย เดน่า ดีลานี่

อดีตเพื่อนบ้านของซูซานที่ย้ายกลับเข้ามายังวิสทีเรียเลนอีกครั้ง พร้อมกับสามีใหม่และลูกสาว ตั้งแต่ Season 4 ภาพลักษณ์แม่บ้านชั้นแนวหน้า ผุ้เก่งกาจ มีรสนิยม และงามสง่า (เดิมที่ เธอถูกวางตัวไว้ให้รับบทของ บรี ตั้งแต่ต้น แต่ติดงานอื่น จึงบอกปัดไป ทางผู้สร้างจึงตัดสินใจเชิญเธอมาร่วมงานอีกครั้ง ในบทแคทเธอรีน เมแฟร์)

  • รีเน่ เพอร์รี่ รับบทโดย วาเนสซ่า วิลเลี่ยม

แม่บ้านคนใหม่ของวิสทีเรียเลน ในซี่ซัน 7 ตอนแรกเธอ มีนิสัย ไฮโซ เย่อหยิ่ง และในอดีตเป็นเพื่อนสนิทของลินเน็ต และเปิดเผยว่า เคยนอนกับทอมเมื่อ สมัยมหาลัย ลินเน็ตจึงให้อภัย และเป็นเพื่อนของคนละแวกนั้น

ตัวละครสำคัญอื่นๆ[แก้]

นักแสดง บทที่ได้ร้บ ซีซั่นที่ร่วมแสดง
1 2 3 4 5
ริคาร์โด อันโตนิโอ ชาวีร่า คาร์ลอส โซลิส
เจมส์ เดนตัน ไมค์ เดลฟีโน่
เบรนด้า สตรอง แมรี่ อลิซ ยัง
ดัก ซาวาน ทอม สกาโว 17
ชอว์น ไพฟอร์ม แอนดรูว์ แวน ดี แคมป์ 10
แอนเดรีย จูลี่ เมเยอร์
มาร์ค มอสส์ พอล ยัง 3
โคดี้ คัทช์ แซ็ค ยัง 4
เจสซี เม็ตคัลฟี จอห์น โรว์แลนด์ 3 1 1
สตีเวน คัลป์ เร็กซ์ แวน ดี แคมป์ 1 1
ริชาร์ด เบอร์กี คาร์ล เมเยอร์ 3 1 1 1
อัลฟรี วูดาร์ด เบ็ตตี้ แอปเปิ้ลไวท์ 2
ไคล์ แม็กลากแลน ออร์สัน ฮอดจ์ 3
นีล แม็กโดโน เดฟ วิลเลี่ยมส์

ดูเพิ่ม[แก้]