ไรอัน กุซแมน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไรอัน กุซแมน
ไรอัน กุซแมน.jpg
เกิดไรอัน แอนโทนี่ กุซแมน
(Ryan Anthony Guzman)

21 กันยายน ค.ศ. 1987 (31 ปี)
Abilene รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา
ถิ่นพำนักลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
อาชีพนักแสดง นายแบบ
ปีปฏิบัติงานค.ศ. 2012 - ปัจจุบัน
ส่วนสูง183 ซม. (6 ฟุต)

ไรอัน กุซแมน (อังกฤษ: Ryan Guzman, เกิด 21 กันยายน ค.ศ. 1987)[1] นักแสดงและนายแบบชาวอเมริกัน เขาเป็นที่รู้จักในสังคมเมื่อรับบท Sean Asa ในภาพยนตร์เรื่อง สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ (Step Up) ซึ่งส่งผลให้เขากลายเป็นนายแบบในเวลาต่อมา

เขาเกิดในเมือง Abilene รัฐเท็กซัส[2] ผู้ปกครองของเขาคือ Lisa (née Hudson) มารดา, Ray Guzman บิดา[3][4][5] และมีพี่ชายอีกหนึ่งคนคือ Steve.[6][7] ต่อมาเขาย้ายไปเมืองแซคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยแม่ของเขาเป็นชาวเมืองนี้และอาศัยอยู่เมืองนี้ตั้งแต่ยังเด็ก[8] ต่อมาเขาเข้าเรียนที่ Sierra College[9] พ่อเขาเป็นชาวเม็กซิโก ส่วนแม่เขาเกิดที่รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีเชื้อสายอังกฤษ สกอตแลนด์ เยอรมัน ฝรั่งเศส และเนเธอร์แลนด์

มีนาคม ค.ศ. 2013 เขารับบท Jake ในซีรีส์ทีวีเรื่อง Pretty Little Liars และคบหากับ Aria Montgomery[10]

Filmography[แก้]

ภาพยนตร์
ปี (ค.ศ.) ชื่อเรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2012 72 Hours with Empire Himself Cameo
2012 Made in Hollywood: Teen Edition Himself Cameo
2012 Step Up Revolution Sean Asa
2013 Ladies' Man: A Made Movie Brett
2013 April Rain Alex
2014 Beyond Paradise Sebastian
2014 There's Always Woodstock Dylan
2014 Step Up: All In Sean Asa
2015 The Boy Next Door Noah
2015 Hold Your Ground Trev
2016 Jem and the Holograms Rio Pacheco
2016 Beyond Paradise Sebastian
2016 Everybody Wants Some!! Kenny Roper
2018 Armed Jonesie
โทรทัศน์
ปี (ค.ศ.) ชื่อเรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2012 Cameras Ryan Episode: "Walrus"
2012 All the Right Moves Himself Cameo
2013–2014 Pretty Little Liars Jake 9 episodes-recurring role
2015-2016 Heroes Reborn Carlos Gutierrez Main role; 13 episodes
2016 Notorious Ryan Mills Main role
2017 Chopped Junior Judge Episode: "Three Ring Kitch"
2018-present 9-1-1 Firefighter Main role

อ้างอิง[แก้]

  1. According to the State of Texas. Texas Birth Index, 1903-1997. Searchable at http://www.ancestry.com/
  2. "Ryan Guzman steps into lead role in 'Revolution'". Boston Herald. July 25, 2012. สืบค้นเมื่อ June 22, 2013.
  3. Posted: July 25, 2012 8:34 am Updated: 08/04/2012 8:41 pm (July 25, 2012). "Ryan Guzman, 'Step Up Revolution' Star, Doesn't Want To Be Compared To Channing Tatum". Huffingtonpost.com. สืบค้นเมื่อ June 22, 2013.
  4. on 07/05/2012. "From boy next door to lead role in "Step Up Revolution"". Nbclatino.com. สืบค้นเมื่อ June 22, 2013.
  5. Posted: 07/05/2012 5:18 pm Updated: 08/04/2012 8:53 pm (July 19, 2012). "'Step Up Revolution': Is Ryan Guzman The Next Channing Tatum? (PHOTOS)". Huffingtonpost.com. สืบค้นเมื่อ June 22, 2013.
  6. "One younger brother".
  7. "Ladies and gents this is why I know I have the best family ever. Love ya".
  8. Landeros, Alexandra M. "Music and Entertainment: Popular Hispanics showcases and highlight Hispanic culture through its heavy coverage of the music and entertainment industry. We bring you the latest news whether it salsa, rock or Hollywood, all music all entertainment, all the". Popularhispanics.com. สืบค้นเมื่อ June 22, 2013.
  9. "Ryan Guzman: He's sexy and he knows it! - Bangalore - DNA". Dnaindia.com. สืบค้นเมื่อ June 22, 2013.
  10. "Twitter". Mobile.twitter.com. สืบค้นเมื่อ June 22, 2013.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]