ไฟร์ไฟลต์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไฟร์ไฟลต์
FireflightCornerstoneCalifornia2007.jpg
แสดงคอนเสิร์ตในปี 2007
ข้อมูลพื้นฐาน
แนวเพลง คริสเตียนร็อก , โพสต์กรันจ์
ช่วงปี 1999 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลง Sony BMG/Flicker
Eight Track
เว็บไซต์ fireflightrock.com
สมาชิก Dawn Michele
Wendy Drennen
Glenn Drennen
อดีตสมาชิก Phee Shorb
Justin Cox
Adam McMillion

ไฟร์ไฟลต์ (อังกฤษ: Fireflight) คือวงดนตรีแนวคริสเตียน โพสต์-กรันจ์ ก่อตั้งขึ้นที่ Eustis รัฐฟลอริดา ในปี ค.ศ.1999 และเซ็นสัญญากับค่าย Flicker Records พวกเขาได้เล่นใน Shoutfest และทัวร์ที่เหลือกับ Disciple, Family Force 5, Decyfer Down ระหว่างทัวร์พวกเขาก็เขียนอัลบัมที่สองมีชื่อว่า Unbreakable และปล่อยซิงเกิลแรกของอัลบั้มคือเพลง Unbreakable

สมาชิก[แก้]

สมาชิกปัจจุบัน
  • Dawn Michele – ร้องนำ (1999–ปัจจุบัน)
  • Wendy Drennen – กีตาร์เบส, นักร้องสนับสนุน (1999–ปัจจุบัน)
  • Glenn Drennen – กีตาร์ (1999–ปัจจุบัน)
อดีตสมาชิก
  • Phee Shorb – กลอง (1999-2011)
  • Justin Cox – กีตาร์ลีด, นักร้องสนับสนุน, คีย์บอร์ด (1999–2013)
  • Adam McMillion – กลอง (2011–2015)

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม
  • The Healing of Harms (2006)
  • Unbreakable (2008)
  • For Those Who Wait (2010)
  • Now (2012)
  • Innova (2015)

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

Year Song Album
2006 "You Decide" The Healing of Harms
2008 "Unbreakable" Unbreakable
2010 "Desperate" For Those Who Wait
"For Those Who Wait"
2012 "Stay Close" Now
2015 "We Are Alive" Innova

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]