โรงอุปรากรและบัลเลต์แห่งชาติเบลารุส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โรงอุปรากรและบัลเลต์แห่งชาติเบลารุส

โรงอุปรากรใหญ่และโรงละครบัลเลต์ระดับอาชีพแห่งชาติแห่งสาธารณรัฐเบลารุส (เบลารุส: Нацыянальны акадэмічны Вялікі тэатр оперы і балета, อังกฤษ: The National Academic Grand Opera and Ballet Theatre of the Republic of Belarus) เป็นโรงอุปากรและโรงละครบัลเลต์ตั้งอยู่ในอำเภอตรินิตีฮิล มินสค์ ประเทศเบลารุส อาคารหลังปัจจุบันเปิดใช้งานในปี 1939 เป็นผลงานออกแบบของ Iosif Langbard และตกแต่งด้วยงานปั้นนูนต่ำผลงานของ Zair Azgur

อาคารได้รับการบูรณะและเปิดให้บริการอีกครั้งในปี 2009 ในการปรับปรุงใหญ่นี้มีการเพิ่มเติมงานประติมากรรมตกแต่งอาคาร มีการขยับเวที และขยายพื้นที่ผู้ชม รวมถึงมีการนำอุปกรณ์แสงและเคลื่อนไหวที่ทันสมัยมาใช้แทนของเดิม คณะที่แสดงบัลเลต์ประจำโรงอุปรากรนี้ยังได้รับการยอมรับเป็นหนึ่งในคณะบัลเลต์ระดับแนวหน้าของโลก[1]

อ้างอิง[แก้]

  1. Patricia Levy; Michael Spilling (2009): "Opera and ballet are very popular in Belarus, and the state opera and ballet companies perform regularly... The National Academic Ballet Theatre in Minsk is considered one of the foremost ballet companies in the world" Belarus [???], p. 99.