โชว์ หลัว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
โชว์ หลัว
20131118香港獅子吼簽名會.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง หลัวจื้อเสียง
ชื่ออื่น เสี่ยวจู
เกิด 30 กรกฎาคม ค.ศ. 1979
แหล่งกำเนิด ไต้หวัน
แนวเพลง Mandopop. R&B. Dance
อาชีพ นักร้อง,นักเต้น,นักแสดง
ช่วงปี ค.ศ. 1996 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลง โพนีแคนยอน (2013-ปัจจุบัน); SONY Music Entertainment (Taiwan) Ltd (2011-ปัจจุบัน)

โชว์ หลัว (อังกฤษ: Show Luo; จีนตัวย่อ: 罗志祥; จีนตัวเต็ม: 羅志祥; พินอิน: Luó ZhìXiáng; เกิด 30 กรกฎาคม ค.ศ. 1979) เป็นนักร้องและนักแสดงชาวไต้หวันที่โด่งดังในเอเชีย

ประวัติ[แก้]

หลัวจื้อเสียง ฉายา เสี่ยวจู มีพรสวรรค์ทางดนตรีมาตั้งแต่เด็ก เมื่ออายุ 3 ขวบก็สามารถตีกลอง ตอนอายุ 5 ขวบ หลัวจื้อเสียงก็จัดวงดนตรีขึ้นกับคุณพ่อและคุณแม่ ชื่อคังหยั่วถวน ตอนอายุ 7 ขวบ จัดการแสดงต่าง ๆ ในไต้หวัน หลัวจื้อเสียงกับคุณพ่อเข้าร่วมการประกวดร้องเพลงครอบครัว และได้รับรางวัลที่ 2 จึงทำให้หลัวจื้อเสียงมีประสบการณ์การแสดงมากมาย เขาเข้าร่วมการประกวดเลียนแบบจตุรเทพฮ่องกงในปี 1995 และได้รับรางวัลที่หนึ่ง เขามีชื่อเสียงจากการเป็นพิธีกรอารมณ์ดีในรายการโทรทัศน์หลายรายการของไต้หวัน และได้รับความนิยมอย่างมากจากแฟน ๆ ออกอัลบั้มชุดแรกชื่อ Show Time ในวันที่ 5 ธันวาคมปี 2003 อัลบั้มที่มีสีสันของแนวเพลงฮิปฮอปทำให้เขากลายเป็นขวัญใจสาว ๆ ทั่วเอเซียทันที จนถึงปัจจุบัน ออกอัลบั้มทั้งหมด 6 ชุด และแต่ละชุดก็ขายดีมาก ทำให้เขาได้รับรางวัลดนตรีมากมายทั้งในแผ่นดินใหญ่จีน ฮ่องกง ไต้หวันและต่างประเทศ ในปี 2007 เขารับงานละครอีกครั้ง ประกบดาราสาวเพื่อนสนิทอย่างต้าS ในละครรักโรแมนติกเรื่อง zhuan jiao yu dao ai qing หรือพบความรัก หวังว่าหลัวจื้อเสียงจะประสบความสำเร็จในละครเรื่องนี้

ผลงานละคร / ทีวีโชว์[แก้]

  • Hot Shot (Lan Qiu Huo - CTV, 2008)
  • Corner with Love (CTV, 2007)
  • The Outsiders II (GTV, 2004)
  • Hi! Working Girl (CTV, 2003)
  • Spicy Hot Teacher (CTS)
  • Girls Go Forward (CTS)
  • The Youth of Liang Shan Bo and Zhu Ying Tai (CTV, 2001)
  • When We Are Nesting Together (Public TV)

ภาพยนตร์[แก้]

  • Button Man
  • Two and Half Detectives- There are Ghosts in the School's Backyard
  • Expect A Miracle (2001)

ผลงานเพลง[แก้]

อัลบั้มเดี่ยว

1. [2003.12.05] Show Time

2. [2004.10.22] External Show 《達人Show》ต๋าเหริน โชว์

3. [2005.10.21] Hypnosis Show 《催眠Show》ชุยเหมี๋ยน โชว์

4. [2006.11.17] Speshow 《精舞門》จิงอู่เหมิน

5.[2007.11.16] Show your dance 《舞所不在》อู๋ซั่วปู๋จ้าย

6.[2007.11.16] Trendy man 《潮男正傳》เฉาหนันเจิ้งจ้วน


เพลงประกอบละคร[แก้]

  • Ai Zhuan Jiao (愛轉角), Corner with Love (2007)
  • Hui Se Kong Jian (灰色空間), The Outsiders II (2004)
  • Ni Shuo Ni De Wo Shuo Wo De (妳說妳的 我說我的), Hi! Working Girl (2003)

ผลงานโฆษณา[แก้]

  • HEY SONG Sarsaparilla 黑松沙士(2007)
  • PEPSI- Soya Bean (2007)
  • Green Teahouse- Jasmine Tea (2007)
  • BenQ- SIEMENS EF71 (2007)
  • Big Train Jeans (2007)
  • McDonalds' (along with Rainie Yang) (2007)
  • Big Train Jeans (2006)
  • Watsons- The Most Intimate Good Friend Series (2006)
  • McDonalds'- Big Mac (2006)
  • Ochean Tea(2005)
  • Golden Hydroxide Peroxide- Contact Lens Sanitary Fluid
  • CATCH Chocolate Stick
  • MEIKE Sport Shoes
  • Kuo-Nong Fresh Milk
  • CHA CAH 90 Motorcycle
  • CHA CAH 50 Motorcycle

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]