แมดเนสส์ (วงดนตรี)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Madness
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ ลอนดอน อังกฤษ
แนวเพลง ทูโทน, สกา, ป็อป, นิวเวฟ
ปี 1976-1986 1992-ปัจจุบัน
ค่าย 2 Tone, Stiff, Zarjazz, Virgin, V2, Sire, Geffen, Union Square Music, Lucky 7 Records
เว็บไซต์ Madness.co.uk
สมาชิก
Graham "Suggs" McPherson
Mike Barson
Lee Thompson
Chris Foreman
Mark Bedford
Daniel Woodgate
Carl Smyth

แมดเนสส์ (Madness) เป็นวงดนตรีป็อป/สกาจาก แคมเด็น ทาวน์ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งวงในปี 1976

แมดเนสส์ ได้ประประสบความสำเร็จในช่วงต้นถึงคริสต์ทศวรรษ 1980's รวมถึงวง UB40 โดยมีซิงเกิลของ แมดเนสส์ ได้ขึ้นชาร์ตได้นานกว่า 214 สัปดาห์


ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • 1979: One Step Beyond...
  • 1980: Absolutely
  • 1981: 7
  • 1982: The Rise & Fall
  • 1984: Keep Moving
  • 1985: Mad Not Mad
  • 1999: Wonderful
  • 2005: The Dangermen Sessions Vol. 1
  • 2009: The Liberty of Norton Folgate
  • 2012: Oui Oui Si Si Ja Ja Da Da


ซิงเกิล[แก้]

  • 1979 "The Prince"
  • 1979 "One Step Beyond"
  • 1979 "My Girl"
  • 1980 "Work Rest and Play EP"
  • 1980 "Baggy Trousers"
  • 1980 "Embarrassment"
  • 1981 "The Return of the Los Palmas 7"
  • 1981 "Grey Day"
  • 1981 "Shut Up"
  • 1981 "It Must Be Love"
  • 1982 "Cardiac Arrest"
  • 1982 "House of Fun"
  • 1982 "Driving in My Car"
  • 1982 "Our House"
  • 1983 "Tomorrow's (Just Another Day)"
  • 1983 "Wings of a Dove"
  • 1983 "The Sun and the Rain"
  • 1984 "Michael Caine"
  • 1984 "One Better Day"
  • 1985 "Yesterday's Men"
  • 1985 "Uncle Sam"
  • 1986 "Sweetest Girl"
  • 1986 "(Waiting For) The Ghost Train"
  • 1992 "It Must Be Love"
  • 1992 "House of Fun"
  • 1992 "My Girl"
  • 1992 "The Harder They Come"
  • 1993 "Night Boat to Cairo"
  • 1999 "Lovestruck"
  • 1999 "Johnny The Horse"
  • 2000 "Drip Fed Fred"
  • 2005 "Shame & Scandal"
  • 2005 "Girl Why Don't You"
  • 2007 "Sorry"
  • 2008 "NW5"
  • 2009 "Dust Devil"
  • 2009 "Sugar and Spice"
  • 2010 "Forever Young"

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]