แบรนดอน ฟลินน์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แบรนดอน ฟลินน์
ชื่อเกิดแบรนดอน ฟลินน์
เกิด 11 ตุลาคม ค.ศ. 1993 (25 ปี)
ไมแอมี, รัฐฟลอริดา, ประเทศสหรัฐอเมริกา
อาชีพ นักแสดง
ปีที่แสดง 2016-ปัจจุบัน

แบรนดอน ฟลินน์ (อังกฤษ: Brandon Flynn; เกิด 11 ตุลาคม ค.ศ. 1993)[1] เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน เขาเป็นที่รู้จักอย่างดีจากบทจัสติน โฟลีย์ในซีรีย์ทางโทรทัศน์เรื่อง 13 บันทึกลับหัวใจสลาย แบรนดอนได้เริ่มเป็นนักแสดงครั้งแรกจากการรับบทเป็น Mr. Smee ในละครเวทีเรื่อง Peter Pan เป็นครั้งแรกเมื่อตอนอายุ 10 ปี[2] ซึ่งเขาได้เข้าสู่วงการในปีค.ศ. 2016 จากการที่เขาได้รับบทเป็น Mike the intern ในซีรีย์เรื่อง BrainDead และในปีค.ศ. 2017 เขาก็ได้มีโอกาสรับบทเป็น Luke ในละครออฟ-บรอดเวย์เรื่อง Kid Victory[3] ซึ่งในปีเดียวกันนั้นเขาก็ได้รับบทเป็นจัสติน โฟลีย์ ในซีรีย์ทางโทรทัศน์เรื่อง 13 บันทึกลับหัวใจสลาย และในปีค.ศ. 2018 เขาก็ได้รับบทเป็น Ryan Peters ในซีรีย์ทางโทรทัศน์เรื่อง True Detective ในฤดูกาลที่ 3[4]

ด้านชีวิตส่วนตัวแบรนดอนได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาเป็นเกย์ผ่านทางอินสตาแกรมในปีค.ศ. 2017 เพื่อแสดงเจตนารมณ์และออกมาคัดค้านกับคนในเมืองซิดนีย์บางส่วนที่ได้ลงคะแนนเสียงไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับกฎหมายการแต่งงานในเพศเดียวกันของประเทศออสเตรเลีย[5] และในเดือนกันยายน ค.ศ. 2017 เขาก็ได้เริ่มมีความสัมพันธ์กับแซม สมิธ นักร้องชาวอังกฤษ ซึ่งทั้งคู่ก็ได้จบความสัมพันธ์ลงในเดือนมิถุนายน ค.ศ. 2018[6]

ผลงานการแสดง[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2016 BrainDead Mike the Intern Guest role; 1 episode
2017–present 13 Reasons Why Justin Foley Main role
2018[4] True Detective Ryan Peters Recurring role
2018 Lockjaw Music video by Cook Thugless featuring Shyrley
2018 Looks that Kill Post-production
2019 The Liar Post-production
2019 1917 post-production

อ้างอิง[แก้]

  1. Orenstein, Hannah (April 17, 2017). "12 Things You Didn't Know About "13 Reasons Why" Actor Brandon Flynn". Seventeen.com. สืบค้นเมื่อ April 20, 2017. He went to high school at New World School of the Arts.
  2. Keaney, Quinn (April 19, 2017). "We'll Bet You Can't Guess 13 Reasons Why Star Brandon Flynn's Secret Talent". PopSugar. สืบค้นเมื่อ April 20, 2017.
  3. Kid Victory at Vineyard Theatre
  4. 4.0 4.1 "'True Detective': Brandon Flynn & Michael Graziadei Set To Recur In Season 3 Of HBO Anthology Series". Deadline Hollywood. February 2018. สืบค้นเมื่อ June 26, 2018.
  5. "13 Reasons Why's Brandon Flynn Says He's A Part of the LGBTQ+ Community: We've Come Out Bravely". E!. September 18, 2017.
  6. "Sam Smith and Brandon Flynn split after nine months". Page Six (in อังกฤษ). 2018-06-27. สืบค้นเมื่อ 2018-06-28.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]