เอียน โคลิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Wikidata-logo.svg เอียน โคลิน
เกิด: 16 พฤษภาคม 1910, 16 พฤษภาคม 1912; ลิฟวิงสโตน
เสียชีวิต: 1987;
ประเทศ: สหราชอาณาจักร, สหราชอาณาจักรเกรตบริเตนและไอร์แลนด์

ข้อมูลอย่างเป็นทางการ

อาชีพ: นักแสดง, นักแสดงภาพยนตร์

เอียน โคลิน (16 พฤษภาคม ค.ศ. 1910–1987) เป็นนักแสดงชายชาวอังกฤษ เริ่มแสดงภาพยนตร์ในช่วงคริสตทศวรรษที่ 1930

ผลงาน[แก้]

  • Cross Currents (1935)
  • Late Extra (1935)
  • Blue Smoke (1935)
  • Men of Yesterday (1936)
  • Wings Over Africa (1936)
  • The Small Man (1936)
  • Blind Man's Bluff (1936)
  • Born That Way (1936)
  • It's Never Too Late to Mend (1937)
  • The Queen of Spades (1949)
  • The Adventures of Jane (1949)
  • The Big Chance (1957)
  • The Two-Headed Spy (1958)
  • Dangerous Afternoon (1961)
  • Strongroom (1962)

บรรณานุกรม[แก้]

  • Low, Rachael. History of the British Film: Filmmaking in 1930s Britain. George Allen & Unwin, 1985 .

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]