เทวดาปลายศตวรรษ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เทวดาปลายศตวรรษ
Seikimatsu no Angel.jpg
ชื่อ เทวดาปลายศตวรรษ
ชื่อญี่ปุ่น 世紀末のエンジェル
ชื่ออังกฤษ Seikimatsu no Angel
กลุ่มเป้าหมาย โชโจะ
แนว โรแมนติก, ดราม่า
มังงะ
เขียนเรื่อง เอริกะ คุราฮาชิ
สำนักพิมพ์ ญี่ปุ่น Shueisha
ไทย บงกช
นิตยสาร ริบบอน
เมื่อ 25422544
จำนวนเล่ม 4 เล่ม
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

เทวดาปลายศตวรรษ (ญี่ปุ่น: 世紀末のエンジェル โรมาจิSeikimatsu no Enjeru) (อังกฤษ: Seikimatsu no Angel) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ผลงานของ เอริกะ คุราฮาชิ มีความยาวทั้งสิ้น 4 เล่มจบ ได้ลิขสิทธิ์และจัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์บงกช

เนื้อเรื่อง[แก้]

เอนามิ ซึซึกะ แอบหลงรักคอนโนะ นาโอโตะเพื่อนที่เคยอยู่ห้องเดียวกัน โดยมีฟุตาบะ มิยาบิ เพื่อนสนิทใช้ไพ่ทาโรต์ทำนายดวงให้โดยบอกว่าจะได้ใกล้ชิดกับคอนโนะแต่ก็ดันเจอไฟ่เจ้าปัญหาอย่าง "ไพ่เดธ" คอนโนะถูกรถชนวิญญาณออกจากร่าง ไม่มีใครเห็นวิญญาณของคอนโนะนอกจากซึซึกะและไซโจ เอ็ตสึ(มีพลังวิญญาณมาก) แฟนของมิยาบิ มิยาเสนอให้คอนโนะไปอาศัยอยู่ที่บ้านของซึซึกะเพราะอย่างน้อยซึซึกะก็มองเห็นคอนโนะ อยู่มาวันหนึ่งมีแจกันโบราณสมัยเอโดะส่งมาที่บ้านซึซึกะเป็นแจกันที่มี "ซาชิคิวาราชิ" (วิญญาณคุ้มครอง) ชื่อโซทาโร่ โซทาโร่เป็นเด็กรับใช้ของเจ้าหญิงซึซึ ที่กลับชาติมาเกิดเป็นซึซึกะ คอนโนะกลับเข้าร่างได้เพราะยอมรับเรื่องที่รุ่นพี่ฮิโตมิมีแฟนได้แล้ว (สาเหตุที่วิญญาณคอนโนะออกจากร่างคือโดนรถชนหลังจากรู้ว่ารุ่นพี่ที่ตัวเองชอบมีแฟนแล้ว)

แต่หลังจากที่ฟื้นคอนโนะจำซึซึกะไม่ได้ หลังจากเปิดเทอมมีนักเรียนใหม่ย้ายเข้ามาชื่อโคบายาชิ แต่จริงๆ แล้วเป็นวิญญาณร้ายที่ต้องการแก้แค้เจ้าหญิงซึซึ ชื่อริวโนซึเกะ พี่ชายของโซทาโร่(ในชาติที่แล้ว ริวโนซึเกะและโซทาโร่เป็นคนรับใช้ของเจ้าหญิงซึซึ ริวโนะซึเกะแอบชอบเจ้าหญิงซึซึโดยที่เธอเองก็รู้สึกเช่นเดียวกัน แต่พ่อของเจ้าหญิงบังคับให้เธอแต่งงานกับทาคานาริ ทาคานาริรู่ถึงความรู้สึกของคนทั้ง 2 จึงฆ่าริวโนซึเกะ ริวโนะซึเกะฝังใจจนทำให้วิญญาณกลายเป็นปีศาจ) ริวโนซึเกะแยกซึซึกะออกจากคอนโนะ โดยการบังคับว่าถ้าซึซึกะพูดเรื่องริวโนซึเกะให้ใครฟังจะฆ่าคอนโนะ

ริวโนซึเกะคิดว่าถ้าฆ่าเจ้าหญิงด้วยมือตัวเองจะทำให้ตัวเองหลุดพ้น ริวโนซึเกะผลักคอนโนะลงมาจากดาดฟ้าและเจ้าหญิงก็กระโดดตามลงมา วิญญาณแต่โซทาโร่ช่วยไว้ก่อนที่จะตกถึงพื้น คอนโนะวิญญาณออกจากร่างอีกครั้ง แต่ได้รับการช่วยเหลือจากพี่สาวของเอ็ตสึทำให้วิญญาณเข้าร่างได้อีกครั้ง ยาโยยวิญญาณที่กลับชาติมาเกิดของทาคานาริต้องการแก้แค้นริวโนซึเกะจึงพาวิญญาณของซึซึกะออกจากร่างจึงทำให้วิญญาณของเจ้าหญิงซึซึตื่นขึ้นมา เท็ตสึกับพี่สาวช่วยกันส่งวิญญาณของยาโยยไปยมโลก และส่งวิญญาณริวโนะซึเกะกับโซทาโร่ไปสวรรค์ (ริวโนะซึเกะหลุดพ้นเพราะได้พบเจ้าหญิงซึซึและบอกรัก) แต่โซทาโร่ไม่ได้ไปเกิดแต่กลับมาเป็นซาชิคิวาราชิให้กับซึซึกะอีกครั้ง

ตัวละคร[แก้]

  • เอนามิ ซึซึกะ (เจ้าหญิงซึซึ) ร่างที่กลับชาติมาเกิดของเจ้าหญิงซึซึ
  • คอนโน นาโอโตะ ผู้ชายที่ซึซึกะชอบ ชมรมกรีฑาเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ
  • ไซโจ เอ็ตสึ แฟนของมิยาบิ มีพลังวิญญาณที่ได้รับถ่ายทอดจาก "ท่านจิ้งจอกบิน"
  • ฟุตาบะ มิยาบิ เพื่อนสนิทของซึซึกะ มีพลังวิญญาณแต่ค่อนข้างอ่อนจึงได้ยินแต่เสียง มองไม่เห็น
  • โซทาโร่ "ซาชิคิวาราชิ ที่อาศัยอยู่ในแจกัน ไปเกิดไม่ได้เพราะเป็นห่วงพี่ชาย
  • โคบายาชิ ริว (ริวโนซึเกะ) คนรักใช้ของเจ้าหญิงซึซึ ถูกทาคานาริฆ่าตาย
  • ไซโจ นางิ พี่สาวของเอ็ตสึ เป็นหมอผี
  • ทาคานาริ (ยาโยย) ทาคานาริสามีทางกฎหมายของเจ้าหญิงซึซึ กลับมาเกิดเป็นยาโยย แต่ถูกริวโนซึเกะฆ่าตายตอนอายุ 12 ปี

รายชื่อตอน[แก้]