เดอะเลเจนด์ออฟเซลดา: โฟร์ซอดส์แอดเวนเจอส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เดอะเลเจนด์ออฟเซลดา: โฟร์ซอดส์แอดเวนเจอส์
The Legend of Zelda Four Swords Adventures Game Cover.jpg
งานศิลปะบรรจุภัณฑ์ของอเมริกาเหนือ
ผู้พัฒนานินเท็นโด อีเอดี
ผู้จัดจำหน่ายนินเท็นโด
กำกับโทชิอากิ ซูซูกิ
อำนวยการผลิต
โปรแกรมเมอร์ยาซูนาริ โซเอจิมะ
ศิลปินมาซานาโอะ อาริโมโตะ
เขียนบท
แต่งเพลง
ชุดเดอะเลเจนด์ออฟเซลดา
เครื่องเล่นเกมคิวบ์
วางจำหน่าย
แนวแอ็กชันผจญภัย
รูปแบบผู้เล่นเดี่ยว, หลายผู้เล่น

เดอะเลเจนด์ออฟเซลดา: โฟร์ซอดส์แอดเวนเจอส์ (อังกฤษ: The Legend of Zelda: Four Swords Adventures)'[a] เป็นภาคที่สิบเอ็ดในซีรีส์เดอะเลเจนด์ออฟเซลดาของนินเท็นโด ซึ่งได้รับการเผยแพร่สำหรับเกมคิวบ์ เครื่องเล่นวิดีโอเกมภายในบ้านในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 18 มีนาคม ค.ศ. 2004; ในทวีปอเมริกาเหนือเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ค.ศ. 2004; ในทวีปยุโรปเมื่อวันที่ 7 มกราคม ค.ศ. 2005; และในออสเตรเลียเมื่อวันที่ 7 เมษายน ค.ศ. 2005 ส่วนเกมบอยอัดวานซ์ เครื่องเล่นเกมพกพาสามารถใช้เป็นคอนโทรลเลอร์ได้เมื่อใช้สายเคเบิลเกมคิวบ์ – เกมบอยอัดวานซ์ ที่มาพร้อมกับเกมในทวีปอเมริกาเหนือและยุโรป เกมนี้เข้ากันได้กับนินเท็นโด วี รวมถึงการใช้สายเชื่อมต่อเกมบอยอัดวานซ์

เกมดังกล่าวนำลิงก์ไปสู่การผจญภัย เพื่อคืนความสงบสุขให้กับไฮรูล หลังจากได้เรียนรู้ว่ามีการสร้างชาโดว์ลิงก์ ซึ่งเป็นร่างคล้ายกันที่ชั่วร้ายของตัวเขาเอง ภาคโฟร์ซอดส์แอดเวนเจอส์ได้รับการพิจารณาว่าเป็นเกมที่ดีที่สุดอันดับ 48 ที่สร้างขึ้นสำหรับระบบนินเท็นโดโดยนิตยสารนินเท็นโดเพาเวอร์ และได้รับคะแนนรวมที่ 86 คะแนนเต็ม 100 จากเว็บไซต์เมทาคริติก เกมนี้เป็นเกมขายดีอันดับสามของเดือนมิถุนายน ค.ศ. 2004 ในทวีปอเมริกาเหนือด้วยจำนวน 155,000 ชุด และตั้งแต่นั้นมาก็ขายได้ 250,000 ชุด รวมถึงมียอดขาย 127,000 ชุดในประเทศญี่ปุ่น

รูปแบบการเล่น[แก้]

โหมดหลักของภาคโฟร์ซอดส์แอดเวนเจอส์ คือ "ไฮรูเลียนแเอดเวนเจอร์" ซึ่งเป็นการปรับผู้เล่นหลายคนแบบร่วมมือเป็นตอน ๆ จากรูปแบบการเล่นเดอะเลเจนด์ออฟเซลดาแบบเดิม ส่วน "ชาโดว์แบตเทิล" คือโหมดการต่อสู้แบบผู้เล่นหลายคน และ "นาวิแทรกเกอส์" ที่นำเสนอเฉพาะในเกมเวอร์ชันญี่ปุ่น คือการแข่งขันแรลลีแสตมป์แบบผู้เล่นหลายคน[2]

ภาพหน้าจอที่แสดงรูปขบวนข้าวหลามตัดในระหว่างการเล่นแบบผู้เล่นคนเดียว

ดูเพิ่ม[แก้]

หมายเหตุ[แก้]

  1. วางจำหน่ายในชื่อ ญี่ปุ่น: เดอะเลเจนด์ออฟเซลดา: โฟร์ซอดส์+[1]โรมาจิゼルダの伝説 4つの剣+ทับศัพท์: Zeruda no Densetsu: Yottsu no Tsurugi+ ที่ประเทศญี่ปุ่น

อ้างอิง[แก้]

  1. "The Legend of Zelda: Four Swords+ box art". Nintendo Co., Ltd. (via WebCite). 18 March 2004. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 17, 2010. สืบค้นเมื่อ 16 August 2010.
  2. Nintendo. The Legend of Zelda: Four Sword Adventures manual (PDF). Nintendo.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]