เดชนางพญาผมขาว (ภาพยนตร์)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เดชนางพญาผมขาว
กำกับจาง จือเลี่ยง
บทภาพยนตร์กัง เฉียน
หวัง ปิง
เนื้อเรื่องเหลียง อู๋เฉิง
อำนวยการสร้างหวง เจียนซิน
นักแสดงนำฟ่าน ปิงปิง
หวง เสี่ยวหมิง
เจ้า เหวินจั๋ว
หวัง เสี่ยปิง
หนี่ ต้าหง
ถง เหยา
หลี่ รูซีน
ผู้บรรยายทีมพากย์พันธมิตร
กำกับภาพหลิน โกวหัว
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายBona Film Group
วันฉาย31 กรกฎาคม ค.ศ. 2014 (2014-07-31)
ความยาว103 นาที
ประเทศจีน
ภาษาแมนดาริน
ทุนสร้าง100 ล้านหยวน
(US$16 ล้าน)[1]
ทำเงินUS$64.2 ล้าน

เดชนางพญาผมขาว (อังกฤษ: The White Haired Witch of Lunar Kingdom ) เป็นภาพยนตร์ฮ่องกงกำลังภายใน ออกฉายเมื่อปี ค.ศ. 2014 กำกับโดย จาง จื่อเลี่ยง เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนวนิยายของ เหลียง อู๋เฉิง เรื่อง นางพญาผมขาว นำแสดงโดย หวง เสี่ยวหมิงฟ่าน ปิงปิง และ เจ้า เหวินจั๋ว

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

หลังจากที่ราชวงศ์หมิงเกิดการฉ้อโกงการใหญ่ทั่วทั้งแผ่นดินจีนทำให้เกิดนางอสุนีหยก สาวสวยที่ต่อต้านการฉ้อโกงทุกรูปแบบ ทหารข้ารับใช้ฮ่องเต้ผู้ชัวช้าจึงใส่ความว่าอสุนีหยกเป็นผู้สังหารท่านเจ้าเมืองทำให้อสุนีหยกต้องหนีเอาตัวรอดไปแถวชายแดน ในขณะที่จั่วอี้หังถูกไล่ล่าจากทหารเช่นกันเมื่อเจ้าสำนักของเขาตั้งใจจะให้อี้หังขึ้นเป็นเจ้าสำนักแทนตนจึงถวายยาอายุวัตถนะแด่ฮ่องเด้ แต่กลับถูกหักหลังอี้หังจึงต้องหนีเช่นกัน เมื่ออสุนีหยกพบกับอี้หัง และรู้ว่าเขาก็ถูกใส่ร้ายเหมือนเธอ อสุนีหยกจึงพาอี้หังหนีไปในหมู่บ้านที่มีชื่อว่า”ถ้ำปีศาจ” ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดีขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดทั้งสองจึงตัดสินใจแต่งงานกัน แต่เมือทหารบุกเข้าหมู่บ้านและบอกอี้หังว่าความจริงแล้วอสุนีหยกเป็นคนฆ่าท่านเจ้าเมืองที่เป็นปู่ของเขา ทำให้หัวใจของอี้หังแทบแตกสลาย เขาตัดสินใจเลิกกับเธอและไปมีผู้หญิงคนใหม่ เมื่อเวลาผ่านไปอี้หังกำลังจะแต่งงานกับผู้หญิงใหม่ของเขาแต่หัวใจที่ช้ำไปด้วยความรักก็ฝังด้วยความแค้นของอสุนีหยก จึงทำให้เธอบุกไปงานแต่งงานของอี้หังและแทงเข้าที่หัวใจของเขา จากความเสียใจครั้งนี้ทำให้ผมของอสุนีหยกกลายเป็นสีขาวหรือนางพยาผมขาวนั้นเอง

นักแสดงนำ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Fan Bingbing and Huang Xiaoming Completes [sic] Filming "White Haired Witch"". Jayne Stars. 4 April 2013. สืบค้นเมื่อ 8 April 2013.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]