เจสซี เมตคาล์ฟ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เจสซี เมตคาล์ฟ
Jesse Metcalfe
Jesse Metcalfe 2010.jpg
สารนิเทศภูมิหลัง
เกิด9 ธันวาคม ค.ศ. 1978 (41 ปี)
เจสซี อีเดน เมตคาล์ฟ
อาชีพนักแสดง

เจสซี อีเดน เมตคาล์ฟ (อังกฤษ: Jesse Eden Metcalfe) เกิดเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ค.ศ. 1978 เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในผลงานซีรีส์เรื่อง Desperate Housewives ในบทจอห์น โรว์แลนด์

เขาเกิดในแคลิฟอร์เนีย[1] เป็นบุตรของ สก็อต เมตคาล์ฟ และแนนซี เดอไมโอ พ่อเขามีเชื้อสายฝรั่งเศส อิตาลี แม่ของเขามีเชื้อสายโปรตุเกสและอิตาลี เมื่อตอนเด็กเจสซีเล่นให้กับลีคบาสเกตบอลอยู่หลายที่ เขาสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนวิลเลียมส์ ในนิวลอนดอน เขาเข้าเรียนที่ New York University's Tisch School of the Arts แต่ก็เลิกไปเพื่อหันมาเอาดีทางด้านนักเขียน/ผู้กำกับ[2]

เขาย้ายมาลอสแอนเจลิส และได้เข้าทดสอบบทในละครน้ำเน่าของเอ็นบีซี เรื่อง Passions เขารับบทเป็น Miguel Lopez-Fitzgerald รายการมีตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 1999-กรกฎาคม 2004 เขาตัดสินใจออกจากรายการ

ปลายปี 2003 และต้นปี 2004 เขาเป็นแขกรับเชิญในซีรีส์ Smallville จากนั้นเขากลับมาอีกครั้งกับบทนักแต่งสวนวัยรุ่นที่ชื่อ จอห์น โรว์แลนด์ ในซีรีส์อันโด่งดังทางช่อง เอบีซีที่ชื่อ Desperate Housewives ที่เขามีสัมพันธ์ลับกับแม่บ้าน Gabrielle Solis รับบทโดย อีวา ลองโกเรีย

เขายังเป็นหนึ่งในรายการแกล้งดาราทางช่องเอ็มทีวี รายการที่ชื่อว่า พังก์'ด มากกว่า 1 ครั้ง และเขายังได้แสดงในมิวสิกวิดีโอของวง 3 Doors Down ที่ชื่อ "Let Me Go" ต่อมาเขามีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกใน John Tucker Must Die

อ้างอิง[แก้]

  1. Metcalfe was born in California according to the State of California. California Birth Index, 1905-1995. Center for Health Statistics, California Department of Health Services, Sacramento, California. At Ancestry.com
  2. BostonHerald.com ~ Far from 'Desperate': Jesse Metcalfe