ฮะรุกะ มิยะชิตะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

สคริปต์ผิดพลาด: มอดูลคืนค่าเป็น มันควรจะคืนค่าเป็นตารางส่งออก

เหรียญรางวัล
การแข่งขันสำหรับ ธงของประเทศญี่ปุ่น ญี่ปุ่น
วอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย
เงิน นครราชสีมา 2013 ทีม

ฮะรุกะ มิยะชิตะ (ญี่ปุ่น: 宮下遥 Miyashita Haruka ?; เกิด 1 กันยายน 2537 คุวะนะ จังหวัดมิเอะ) เป็นนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น ตำแหน่งมือเซต ปัจจุบัน เธออยู่ในสังกัดโอะกะยะมะซีกัลส์[1]

ประวัติ[แก้]

มิยะชิตะสำเร็จมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนโอซะกะโคะกุไซไดวะดะ (Osaka kokusaidai Wada Junior High School) และมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนโอซะกะอินเตอร์เนชันนัลทะกี (Osaka International Takii High School)

ระหว่างเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น ได้ทำสัญญากับโอะกะยะมะซีกัลส์ (Okayama Seagulls) ทีมวอลเลย์บอลอาชีพของญี่ปุ่น และมีตำแหน่งมือเซต ได้ลงเล่นวอลเลย์บอลเป็นนัดแรกเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2552 ด้วยอายุ 15 ปี 2 เดือน จึงเป็นผู้เล่นที่อายุน้อย ทำลายสถิติของนะสึมิ โฮะริงุชิ (Natsumi Horiguchi) ที่ลงเล่นเมื่ออายุ 15 ปี 4 เดือน ต่อมาในเดือนมีนาคม 2553 มิยะชิตะได้เป็นสมาชิกทีมชาติญี่ปุ่น

23 มีนาคม 2553 มิยะชิตะได้รับเลือกเป็นหนึ่งในผู้เล่นวอลเลย์บอลหญิง 33 คนของทีมชาติญี่ปุ่น

มิยะชิตะเป็นสมาชิกอายุน้อยที่สุดในทีมชาติญี่ปุ่น รองจากไมโกะ คะโนะ (Maiko Kano) และเป็นมือเซตอายุน้อยในรอบ 30 ปีรองจากคุมิ นะงะตะ (Kumi Nagata) เธอยังอยู่ในทีมสำรอง และได้ร่วมแข่งขันเอเชียนคัพเมื่อปี 2553 ด้วย

เหตุการณ์ครั้งหนึ่งที่ได้รับการกล่าวถึง ในการแข่งขันที่โกเบสปอร์ตพาร์ก ซึ่งมิยะชิตะได้พยายามกระโดดไปรับลูกแต่เกิดอุบัติเหตุทำให้ฟันของเธอหัก โดยเธอตัดสินใจขอลงเล่นต่อแทนการพบแพทย์ ณ เวลานั้น[2]

ฮะรุกะ มิยะชิตะ ได้รับการจัดให้เป็นมือเซตอันดับ 10 โดยสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ

รางวัล[แก้]

บุคคล[แก้]

ทีม[แก้]

ทีมชาติ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

สคริปต์ผิดพลาด: มอดูลคืนค่าเป็น มันควรจะคืนค่าเป็นตารางส่งออก