อีริก บัลโฟร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อีริก บัลโฟร์
Eric Balfour in 2010 cropped.jpg
ชื่อเกิดอีริก ซอลเตอร์ บัลโฟร์
เกิด 24 เมษายน ค.ศ. 1977 (42 ปี)
ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย
อาชีพ นักแสดง

อีริก ซอลเตอร์ บัลโฟร์ (อังกฤษ: Eric Salter Balfour) เกิดเมื่อวันที่ 24 เมษายน ค.ศ. 1977 เป็นนักร้อง นักแสดงชาวอเมริกัน มีผลงานทั้งทางภาพยนตร์และโทรทัศน์ เขาเป็นนักร้องนำวง Born As Ghosts หรือเป็นที่รู้จักในนาม Fredalba

ประวัติ[แก้]

เรื่องส่วนตัว[แก้]

บัลโฟร์เกิดในลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย เป็นบุตรชายของชารอน ทำงานทางด้านทนายความ และเดวิด บัลโฟร์ อาชีพเกี่ยวกับการบำบัดโรคด้วยการจับกระดูกสันหลัง ส่วนน้องสาวเขาชื่อ โทริ [1][2] เขามีเชื้อสาย รัสเซีย ฝรั่งเศส และชนพื้นเมืองอเมริกัน เขาหมั้นกับนักแสดงสาวชื่อ มูน บลัดกูด แต่จากรายงานล่าสุดระบุว่าเขาโสดแล้วอีกครั้ง[3]

ในเดือนมกราคม 2008 เขามีส่วนร่วมในวิดีโอของ บารัก โอบามา สร้างสรรค์โดย วิลล์.ไอ.แอม ชื่อว่า Yes We Can

อาชีพ[แก้]

บัลโฟร์ปรากฏตัวในรายการเด็กที่ชื่อ Kids Incorporated 1 ฤดูกาลในปี 1991 ในปี 1997 เขาปรากฏในตอนแรกของรายการโทรทัศน์ Buffy the Vampire Slayer แสดงเป็นเหยื่อรายแรก บัลโฟร์แสดงในมิวสิกวิดีโอเพลง "Fergalicious" สำหรับอดีตสมาชิกในรายการเด็ก Kids Incorporated ร่วมกับเฟอร์กี้ เขาแสดงในรายการสดทีวีโชว์ 3 รายการตั้งแต่ Hawaii ของเอ็นบีซี แต่รายการถูกระงับไปหลังฉายไป 7 ตอนในปี 2004 , รายการ Sex, Love & Secrets ของยูพีเอ็น รายการถูกระงับไปหลังฉายไป 4 ตอน ในปี 2005 และในเดือนมีนาคม 2006 เขาปรากฏตัวครั้งแรกในรายการ Conviction ของดิก วูล์ฟ ใบทไบรอัน เพลูโซ

เขาแสดงในภาพยนตร์ทำใหม่เรื่อง The Texas Chainsaw Massacre ในปี 2003 แสดงร่วมกับเจสซิกา บีล และยังแสดงในบทเล็ก ๆ หลายตอนใน The O.C. กับบทเอ็ดดี และแสดงในโชว์ของเอชบีโอที่ชื่อ Six Feet Under แสดงเป็นบทแฟนหนุ่มของแคล์รที่ชื่อกาเบรียล ดิมาส ตลอดแทบทุกตอนในฤดูกาลแรก ต่อมาในปี 2005 เขาได้รับคำวิจารณ์จากบทฉาวโฉ่ที่มีฉากเพศสัมพันธ์ในภาพยนตร์เรื่อง Lie with Me ที่มีฉากอวัยวะเพศแข็งตัวของเขา

บัลโฟร์เป็น 1 ใน 3 คนที่ปรากฏตัวทั้งใน The O.C. และ The West Wing เขาแสดงในซีรีส์เรื่อง 24 โดยในฤดูกาลแรกเขาแสดงอยู่ 8 ตอน เป็นช่างเทคนิคคอมพิวเตอร์ที่ชื่อ ไมโล เพรสแมน ในปี 2001 ต่อมาอีก 5 ปี เขากลับมาอีกครั้งในฤดูกาลที่ 6 ก่อนที่จะออกจากโชว์ไปตามความต้องการของเขาเอง

ผลงาน[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]