อีริก บัลโฟร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อีริก บัลโฟร์
Eric Balfour in 2010 cropped.jpg
ชื่อเกิด อีริก ซอลเตอร์ บัลโฟร์
เกิด 24 เมษายน ค.ศ. 1977 (40 ปี)
ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย
อาชีพ นักแสดง

อีริก ซอลเตอร์ บัลโฟร์ (อังกฤษ: Eric Salter Balfour) เกิดเมื่อวันที่ 24 เมษายน ค.ศ. 1977 เป็นนักร้อง นักแสดงชาวอเมริกัน มีผลงานทั้งทางภาพยนตร์และโทรทัศน์ เขาเป็นนักร้องนำวง Born As Ghosts หรือเป็นที่รู้จักในนาม Fredalba

ประวัติ[แก้]

เรื่องส่วนตัว[แก้]

บัลโฟร์เกิดในลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย เป็นบุตรชายของชารอน ทำงานทางด้านทนายความ และเดวิด บัลโฟร์ อาชีพเกี่ยวกับการบำบัดโรคด้วยการจับกระดูกสันหลัง ส่วนน้องสาวเขาชื่อ โทริ [1][2] เขามีเชื้อสาย รัสเซีย ฝรั่งเศส และชนพื้นเมืองอเมริกัน เขาหมั้นกับนักแสดงสาวชื่อ มูน บลัดกูด แต่จากรายงานล่าสุดระบุว่าเขาโสดแล้วอีกครั้ง[3]

ในเดือนมกราคม 2008 เขามีส่วนร่วมในวิดีโอของ บารัก โอบามา สร้างสรรค์โดย วิลล์.ไอ.แอม ชื่อว่า Yes We Can

อาชีพ[แก้]

บัลโฟร์ปรากฏตัวในรายการเด็กที่ชื่อ Kids Incorporated 1 ฤดูกาลในปี 1991 ในปี 1997 เขาปรากฏในตอนแรกของรายการโทรทัศน์ Buffy the Vampire Slayer แสดงเป็นเหยื่อรายแรก บัลโฟร์แสดงในมิวสิกวิดีโอเพลง "Fergalicious" สำหรับอดีตสมาชิกในรายการเด็ก Kids Incorporated ร่วมกับเฟอร์กี้ เขาแสดงในรายการสดทีวีโชว์ 3 รายการตั้งแต่ Hawaii ของเอ็นบีซี แต่รายการถูกระงับไปหลังฉายไป 7 ตอนในปี 2004 , รายการ Sex, Love & Secrets ของยูพีเอ็น รายการถูกระงับไปหลังฉายไป 4 ตอน ในปี 2005 และในเดือนมีนาคม 2006 เขาปรากฏตัวครั้งแรกในรายการ Conviction ของดิก วูล์ฟ ใบทไบรอัน เพลูโซ

เขาแสดงในภาพยนตร์ทำใหม่เรื่อง The Texas Chainsaw Massacre ในปี 2003 แสดงร่วมกับเจสซิกา บีล และยังแสดงในบทเล็ก ๆ หลายตอนใน The O.C. กับบทเอ็ดดี และแสดงในโชว์ของเอชบีโอที่ชื่อ Six Feet Under แสดงเป็นบทแฟนหนุ่มของแคล์รที่ชื่อกาเบรียล ดิมาส ตลอดแทบทุกตอนในฤดูกาลแรก ต่อมาในปี 2005 เขาได้รับคำวิจารณ์จากบทฉาวโฉ่ที่มีฉากเพศสัมพันธ์ในภาพยนตร์เรื่อง Lie with Me ที่มีฉากอวัยวะเพศแข็งตัวของเขา

บัลโฟร์เป็น 1 ใน 3 คนที่ปรากฏตัวทั้งใน The O.C. และ The West Wing เขาแสดงในซีรีส์เรื่อง 24 โดยในฤดูกาลแรกเขาแสดงอยู่ 8 ตอน เป็นช่างเทคนิคคอมพิวเตอร์ที่ชื่อ ไมโล เพรสแมน ในปี 2001 ต่อมาอีก 5 ปี เขากลับมาอีกครั้งในฤดูกาลที่ 6 ก่อนที่จะออกจากโชว์ไปตามความต้องการของเขาเอง

ผลงาน[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]