อาคิระ แด่หัวใจที่โลกไม่เคยรู้

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อาคิระ แด่หัวใจที่โลกไม่เคยรู้
Nobody Knows Poster.jpg
Dare mo shiranai
กำกับHirokazu Koreeda
อำนวยการสร้างฮิโระคาสุ โคเรเอดะ
เขียนHirokazu Koreeda
นักแสดงนำYuya Yagira
Ayu Kitaura
Hiei Kimura
Momoko Shimizu
เพลงประกอบTiti Matsumura
Gonzalez Mikami
กำกับภาพYutaka Yamasaki
ตัดต่อHirokazu Koreeda
ผู้จัดจำหน่ายญี่ปุ่น Bandai Visual.
ไทย EVS.
วันฉายฝรั่งเศส 13 พฤษภาคม 2547
รัสเซีย 27 มิถุนายน 2547
ญี่ปุ่น 7 สิงหาคม 2547
ไทย 30 กันยายน 2547
ความยาว141 นาที
ประเทศญี่ปุ่น ญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น: {{{1}}}
ข้อมูลจาก IMDb
โปสเตอร์ในประเทศไทย

อาคิระ แด่หัวใจที่โลกไม่เคยรู้ (ญี่ปุ่น: 誰も知らない โรมาจิDare mo shiranai) หรือ Nobody Knows เป็น ภาพยนตร์ญี่ปุ่น ผลงานการกำกับโดย ฮิโระคาซุ โคริเอะดะ ออกฉายครั้งแรก ในวันที่ 13 พฤษภาคม ปี พ.ศ. 2547 ในงาน Cannes Film Festival ประเทศฝรั่งเศส ต่อมาได้ถูกฉายในงาน Moscow Film Festivalประเทศรัสเซีย ในวันที่ 27 มิถุนายน 2547 และออกฉายที่ โตเกียว ในวันที่ 7 สิงหาคม 2547 ส่วนในประเทศไทย ออกฉายเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2547 ที่โรงหนังลิโด้

เรื่อง Dare mo shiranai นี้ สร้างโดยอิงจากเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้น ในประเทศญี่ปุ่น ในปี พ.ศ. 2531 โดยเป็นเหตุการณ์ที่มีพี่น้องต่างบิดา 4 คนถูกทิ้งให้อยู่กันเอง โดยที่ไม่มีใครรู้ว่า มารดาของเด็กเหล่านั้นไม่อยู่ด้วย

โครงเรื่อง[แก้]

วันหนึ่งมีครอบครัวใหม่ ย้ายมาอยู่ที่ห้องเช่าเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง โดยที่มีแม่เป็นหลักเพียงคนเดียว นอกนั้นก็คือลูก ๆ ของเธออีก 4 คน โดยการเงินของเธอตอนนี้ฝืดเคืองมาก จึงต้องออกไปหาเงินมาใช้ให้พอกับลูก ๆ ของเธอ ดังนั้นเธอจึงออกไปทำงานตั้งแต่เช้า จนดึกทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่ง เธอก็หายไป พร้อมกับวางจดหมาย และเงินไว้ให้ลูก ๆ จนเวลาผ่านไปนานมาก เธอก็ไม่มีวีแววว่าจะกลับมา ภาระที่เหลือจึงตกไปอยู่ที่ลูกชายคนโตทั้งหมดที่ยังอยู่ และต้องดูแลน้อง ๆ ต่อไป...

นักแสดง[แก้]

รางวัล[แก้]

Awards

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]