อัลเบิร์ต เวสเกอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

อัลเบิร์ต เวสเกอร์ (อังกฤษ: Albert Wesker) เป็นตัวละครในเกมชุดเรซิเดนต์อีวิล ที่ปรากฏตัวออกมาในภาค 0 ภาค 1 ภาค Code Veronica และภาค 4 หลังจากที่อัมเบรลล่าล่มสลาย เขาได้สั่งงานให้กับเอด้า หว่องมาขโมยไวรัสจากพวกลัทธิลอสอิลลูมินาดอส (Los Illuminados) ซึ่งมีออสมุน แซดเลอร์ (Osmund Saddler)เป็นผู้นำของลัทธิและเป็นผู้สั่งให้จับตัวแอชลี่มา


ประวัติ[แก้]

อัลเบิร์ต เกิดเมื่อปี 1960 โดยเกิดมาพร้อมกับยีนเด่นในด้านสติปัญญา และเมื่อเขาอายุ 12 ปี จึงถูกลักพาตัวเนื่องจากโครงการวิจัยของสเปนเซอร์และนักวิทยาศาสตร์ที่ชื่อว่าเวสเกอร์ในชื่อโครงการว่า Wesker Children เพื่อคัดเลือกมนุษย์ที่แข็งแกร่งที่สุดด้วยไวรัสโปรเจนิเตอร์ ซึ่งอัลเบิร์ต เป็นผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งในสองจากการทดลอง(อีกคนชื่อ Alex Wesker ซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว) นามเวสเกอร์ เป็นชื่อของเด็กที่ผ่านการทดลองแต่ชื่อสกุลจริง ๆ ของเขาก็ยังคงเป็นปริศนา หลังจากนั้นเขาก็เข้าร่วมการทดลองต่าง ๆ ของอัลเบลล่า และเวสเกอร์เองก็เป็นผู้ที่ร่วมมือกับดร.วิลเลียม เบอร์กิน(เพื่อนหัวหน้านักวิจัยและบอสในเกมภาค2) ในการสังหารดร.เจมส์ มาร์คัส หัวหน้าศูนย์ฝึกอบรมของอัมเบรลล่า

เวสเกอร์ได้รับพลังพิเศษจากไวรัสที่เขาได้รับจาก วิลเลียม เพื่อนรักนักวิจัยของเขาทำให้เขามีพละกำลังและความเร็วเหนือมนุษย์แต่ไวรัสนั้นไม่สมบูรณ์ทำให้เขาต้องฉีดยาต้านไวรัสอยู่เป็นระยะ ๆ

เวสเกอร์เป็นคนที่หักหลังผู้อื่นได้ถ้าเขาไม่ไว้ใจ เขาสืบเสาะหาต้นกำเนิดของตนเองด้วยการขโมยสืบค้นข้อมูลลับต่างๆของอัมเบรลล่า ก่อนอัมเบรลล่าจะล่มสลายเขาได้ขโมยความลับจากอัมเบรลล่าไปขายให้กับองค์กรคู่อริ เพื่อปูทางให้เขาย้ายตัวเองเข้าองค์กรนั้น

ภาค 5[แก้]

ในภาค5 เวสเกอร์ ได้รู้ความจริงเรื่องชาติกำเนิดของตนเองจากสเปนเซอร์ เขาโกรธแค้นมากที่รู้ว่าตนเองเกิดจากการทดลองของสเปนเซอร์จึงบันดาลโทสะลงมือสังหารสเปนเซอร์ทิ้ง แล้วจึงเริ่มต้น Doomday project โดยการใช้ไวรัสสายพันธุ์ดัดแปลงที่มีชื่อว่า Uroboros บรรจุเข้ามิสไซค์ยิงเข้าสู่ชั้นบรรยากาศเพื่อให้ไวรัสแผ่กระจายไปทั่วโลกเพื่อสร้างโลกในอุดมคติ โดยการรวบรวมคนที่รอดจากไวรัสนั้นแล้วสร้างสังคมใหม่ที่เขาจะกลายเป็นผู้ปกครอง แต่ท้ายที่สุด เขาก็ถูกฆ่าโดย คริส เรดฟิลด์ และ คู่หูที่ชื่อ เชว่า อโลมาร์ นั่นเอง

ทายาทสืบสายเลือด[แก้]

ในช่วงหนึ่งที่เวสเกอร์ได้เดินทางไปยังยุโรปตะวันออก เขาได้ไปมีความสัมพันธ์กับหญิงสาวพื้นเมืองในภูมิภาคดังกล่าวก่อนที่จะทิ้งเธอไป และแล้วเธอก็ให้กำเนิดลูกชายของเขา เธอตั้งชื่อให้ว่า เจ็ค มุลเลอร์(Jake Muller) ผู้ที่มีกรุ๊ปเลือดชนิดพิเศษที่ป้องกันจาก C-Virus เขาได้ช่วยโลกไว้ด้วยการให้เลือดเป็นตัววัคซีนป้องกันซีไวรัสจากโลกแต่เขาปฏิเสธที่จะเดินตามรอยบิดาด้วยการทำลายโลกและรับงานด้วยการเป็นทหารรับจ้างทั่วโลกและพร้อมกับพยายามจะทำลาย C-Virus ที่ยังหลงเหลืออยู่จากการก่อการร้ายทางชีวภาพ

อ้างอิง[แก้]

  • นิตยสารเกมแม็คออนไลน์ (สนพ.อนิเมทกรุ๊ป)
  • นิตยสารเมก้า (สนพ.วิบูลย์กิจ)