อะโลนอินเดอะดาร์ก 3

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อะโลนอินเดอะดาร์ก 3
Alone in the Dark 3, box art, DOS version
ผู้พัฒนา Infogrames
ผู้จัดจำหน่าย Interplay
เครื่องเล่น DOS, Mac OS
วางจำหน่าย 16 พฤษภาคม, ค.ศ. 1995
แนว ผจญภัย, สยองขวัญ, เอาตัวรอด
รูปแบบ ผู้เล่นเดี่ยว
เรตติง ESRB: Teen (T)
อุปกรณ์ คีย์บอร์ด

อะโลนอินเดอะดาร์ก 3 เป็นเกมชุดที่สามจากเกมชุดอะโลนอินเดอะดาร์ก และเป็นเกมภาคต่อจากอะโลนอินเดอะดาร์ก และอะโลนอินเดอะดาร์ก 2 พัฒนาโดยบริษัท Infogrames (ปัจจุบันชื่อ Atari)

เนื้อเรื่อง[แก้]

หลังจากที่เอ็ดเวิร์ดได้สะสางคดีที่ Hell's Kitchen เรียบร้อย คราวนี้เขาได้รับมอบหมายงานให้ไปสืบหาสาเหตุของการหายตัวไปของกองถ่ายภาพยนตร์ที่ไปถ่ายทำในเมืองร้างที่ชื่อ Slaughter Gulch ซึ่งอยู่ใน แคลิฟอร์เนีย ซึ่งหัวหน้าของกองถ่ายภาพยนตร์นั้นก็คือ เอมิลี่ ฮาร์ทวู้ด ตัวละครจากเกมภาคแรก เอ็ดเวิร์ดไปที่นั่นและได้พบว่าเมืองนี้ถูกสาบโดยปีศาจคาวบอย เจเบไดอาห์ สโตน เอ็ดเวิร์ดต้องต่อสู้กับเหล่าภูตผีคาวบอยและค้นหากองถ่ายภาพยนตร์ที่สูญหายไป

ตัวเกม[แก้]

เนื้อเรื่องในภาคนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวของภาคแรกที่ต่างออกไป นั่นคือในเกมภาคแรกมีเพียงเอ็ดเวิร์ดและเอมิลี่คนในคนหนึ่ง(ตามที่ผู้เล่นเลือก)ได้เข้าไปในเดเซอโต้และหนีออกมาได้สำเร็จ แต่ในภาคนี้ได้เล่าว่าทั้งสองได้เข้าไปในบ้านพร้อมกันและช่วยกันหนีออกมา ตัวเกมนั้นได้ลดระดับความยากจากภาคสองลงไปมาก ตอนนี้พวกศัตรูจะถือปืนก็จริง แต่เป็นปืนพกที่อัตราการยิงต่ำทำให้อัตราการรอดชีวิตมีมากขึ้น ภาพลักษณ์โดยรวมของเกมนี้จะเป็นตะวันตกดังนั้นผู้เล่นจะได้ปะทะกับเหล่าภูตผีคาวบอยและสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์จากกัมมันตภาพรังสี และเหมือนกับภาคสอง เกมนี้ยังคงเน้นการเดินทางเป็นเส้นตรงมากขึ้น เพราะเส้นทางส่วนมากจะมีศัตรูอมตะที่คอยฆ่าผู้เล่นที่เข้าใกล้ จนกว่าจะไขปริศนาสำเร็จ นอกจากนั้นในภาคที่สามนี้ตัวเกมมีการเล่นที่หลากหลาย รวมถึงฉากที่เอ็ดเวิร์ดต้องกลายร่างเป็นสิงโตภูเขาและในเวอร์ชันวินโดวส์ 95 ของเกมภาคนี้ใช้ชื่อว่า Alone in the Dark: Ghosts in Town'

ภาคต่อ[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]