อะเซอเทนเรโช

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อะเซอเทนเรโช (A Certain Ratio)
ที่เกิดแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ
แนวเพลงโพสต์พังค์, พังค์-ฟังค์, อัลเทอร์เนทีฟแดนซ์, ดนตรีเฮาส์,
ช่วงปี1977 — ปัจจุบัน
ค่ายเพลงFactory/A&M
เว็บไซต์http://www.acrmcr.com/
สมาชิกJeremy Kerr
Martin Moscrop
Donald Johnson
Tony Quigley
Liam Mullan
อดีตสมาชิกPeter Terrell
Simon Topping
Martha Tilson
Andy Connell

อะเซอเทนเรโช (A Certain Ratio) เป็นวงดนตรีอังกฤษ ก่อตั้งวงในแมนเชสเตอร์ ในปี 1977 แนวเพลงของวงมีความหลากหลาย ที่เกิดจากการรวมของเพลงแจ๊ส ฟังก์ และ ดนตรีเฮาส์

ผลงานอัลบั้ม[แก้]

  • The Graveyard and the Ballroom (1980) - FACT 16 [Cassette]
  • To Each... (1981) - FACT 35
  • Sextet (1982) - FACT 55
  • I'd Like To See You Again (1982) - FACT 65
  • Force (1986) - FACT 166
  • Good Together (1989) - A&M ACR 550
  • acr:mcr (1990)
  • Up In Downsville (1992) - ROB20
  • Change The Station (1997) - ROB50
  • Mind Made Up (2008)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]