ฉบับร่าง:อรชร เชิญยิ้ม

  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
  (เปลี่ยนทางจาก อรชร เชิญยิ้ม)

  สุพัฒน์ ศรีนวล เป็นที่รู้จักกันในชื่อ อรชร เชิญยิ้ม เกิดปีพ.ศ. 2516 เป็นคนจังหวัดพิจิตร เป็นนักแสดงตลกชายชื่อดัง มีเอกลักษณ์คือหัวโล้น(ภายหลังใส่วิก) ส่วนมากมักจะแสดงบทเป็นกะเทย ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นกะเทย แม้จะเปิดเผยว่าตัวเองมีลูกสาวแล้วก็ตาม

  ประวัติ[แก้]

  สุพัฒน์ ศรีนวล เป็นคนจังหวัดพิจิตร มีชื่อเล่นชื่อ ทัต เป็นลูกคนที่สี่ของครอบครัวที่มีลูกห้าชายสามคนและหญิงสองคน(ปัจจุบันพี่ชายทั้งสองคนเสียชีวิตไปแล้ว) บิดามีอาชีพถีบสามล้อและแบกข้าวสารและมารดามีอาชีพขายของ เกิดในครอบครัวฐานะยากจน จบการศึกษาปีที่หก ทำงานแรกคือตีกลองแต่ ทัต ไม่ชอบเลยไปอยู่กับคณะลิเกด้วยความที่เป็นคนจำกลอนได้แม่นยำเลยได้เป็นพระเอกลิเก [1] ภายหลังเกิดเรื่องเมื่อน้องสาวของทัต เรียนไม่จบมัธยมศึกษาปีที่สองบวกกับปัญหาเรื่องหนี้สินจนเกือบไม่มีที่อยู่ จึงต้องบังคับน้องสาวให้ไปแต่งงานกับผู้ชายคนหนึ่งโดยที่น้องสาวไม่เต็มใจ(ภายหลังมีปัญหากับสามีเลยเลิกกัน) เลยหนีออกจากบ้านไปเล่นลิเกกับเพื่อนในนามว่า วีรทัต [2] โดยพักอาศัยกับนางเอกลิเกที่ตัวเองแอบชอบแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จด้านความรักจนเคยคิดฆ่าตัวตายแต่ก็ทำไม่ได้ [3] ภายหลังได้ไปย้ายไปคณะลิเกของพระเอก โชเล่ย์ หรือ นงค์ เชิญยิ้ม และได้เปลี่ยนในคณะลิเกชื่อเป็น ทับทิมทอง และเริ่มเปลี่ยนบทจากพระเอกแสดงบทเป็นตัวโจ๊กที่แสดงบทแบบกะเทยทำให้ ทัต [4] มีชื่อเสียงจากจุดนั้นก่อนจะมาดังเป็นพลุแตกจากกับคณะ กล้วย เชิญยิ้ม ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น อรชร เชิญยิ้ม กระทั่งปัจจุบันสามารถขึ้นแท่นหัวหน้ามีคณะตลกเป็นของตัวเองแล้ว (แต่ยังคงอยู่ในสังกัดกับกล้วย เชิญยิ้ม)[5] จนมาเจอกับ หม่ำ จ๊กมก ที่รายการหม่ำโชว์ เลยได้มีโอกาสเล่นหนังเรื่อง วงศ์คำเหลา / เงา / สายลับเกมส์โปม่อน 008 / หลวงพี่แจ๊ส 5G / ขุนบันลือและแฮปปี้นิวยู แสบสนั่น ยันหว่าง [6]

  ชีวิตส่วนตัว[แก้]

  พี่ชายคนโตของอรชรได้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายในแคมป์คนงาน ส่วนพี่ชายคนกลางของอรชรได้เสียชีวิตจากการเสพยาเกินขนาด [7]

  อรชรเปิดเผยว่าเคยแต่งงานกับผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ได้เปิดเผยว่าเป็นการแต่งงานแบบไม่เต็มใจเพราะอรชรต้องไปใช้หนี้ด้วยการแต่งงาน ภายหลังก็เลิกรากันไปโดยมีลูกสาวหนึ่งคนชื่อน้องใบเตย [8]

  ผลงานการแสดง[แก้]

  ละครโทรทัศน์[แก้]

  ภาพยนตร์[แก้]

  • ปี พ.ศ. 2561 ฮักแพง รับบท ซอน (รับเชิญ)
  • ปี พ.ศ. 2561 หลวงพี่แจ๊ส 5G

  อ้างอิง[แก้]

  https://www.youtube.com/watch?v=wn-sYjK8KSE

  https://www.youtube.com/watch?v=guV8oZDlcq4&t=1301s

  https://www.youtube.com/watch?v=8_-vW16XXoI

  https://www.thebangkokinsight.com/news/lifestyle/entertainment/564930/

  https://www.daradaily.com/news/68233/read

  https://www.thaipost.net/main/detail/76902

  https://www.nangdee.com/name/f/9515/%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%92%E0%B8%99%E0%B9%8C--%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%A5.html

  https://www.youtube.com/watch?v=CMyyLdgAdlA