อยู่ไม่ไหว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
"อยู่ไม่ไหว"
ซิงเกิล โดย JUSTIN
ออกจำหน่าย8 ตุลาคม พ.ศ. 2558
รูปแบบซิงเกิลวิทยุ, ดิจิตอลดาวโหลด
แนวเพลงป็อปร็อก
ความยาว4:15
ค่ายเพลงแกรนด์มิวสิค (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่)
ผู้ประพันธ์เผ่าพันธุ์ อมตะ
โปรดิวเซอร์สุวัธชัย สุทธิรัตน์
ลำดับซิงเกิลของ JUSTIN
"อยู่ไม่ไหว"
(2558)
"น้ำท่วมปาก"
(2559)
มิวสิกวิดีโอ
"อยู่ไม่ไหว" ที่ยูทูบ

"อยู่ไม่ไหว" เป็นซิงเกิลแรก ของนักร้องชาวไทย ลูกครึ่งอเมริกัน ฟิลิปปินส์ JUSTIN จากค่ายแกรนด์มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ประพันธ์คำร้องโดย เผ่าพันธุ์ อมตะ ทำนองและเรียบเรียงโดย กัณฑ์กณัฐ อังคณาจีรธิติ ออกจำหน่ายในวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2558 โดยเป็นเพลงแนวป็อปร็อก ซึ่งเป็นเพลงที่จัสตินมีส่วนร่วมในการนำเสนอเนื้อหาที่มาจากชีวิตจริงของเขาผ่านดนตรี

เนื้อหาของเพลงพูกถึงเรื่องราวความรู้สึกอ่อนไหวของผู้ชายคนหนึ่ง ณ.ช่วงเวลา หลังการสูญเสียคนรัก แม้จะพยายามต้องอยู่อย่างลำพังให้ได้ แต่ก็ก็ไม่สามารถทำได้ และคงไม่มีความรู้สึกไหนที่ทรมานไปกว่าการต้องอยู่คนเดียวแบบนี้ สิ่งที่ทำให้ดีขึ้นได้คงมีเพียงแค่ขอให้เค้ากลับมาเป็นเหมือนเดิม

มิวสิกวีดิโอ[แก้]

มิวสิกวีดิโอนี้ เผยแพร่ครั้งแรกในวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2558 ได้ยกกองไปถ่ายทำเพลง "อยู่ไม่ไหว" ที่ จ. นครนายก ภายใต้เส้นเรื่องเกิดจากวันนึง ขณะที่ จัสติน กำลังขอแฟนสาวแต่งงาน แต่เหตุการณ์พลิกผัน เมื่อสาวคนนี้เข้ามาบอกว่ากำลังจะแต่งงานเท่านั้น[1]

การตอบรับ[แก้]

เพลง "อยู่ไม่ไหว" ได้อันดับสูงสุดที่ 26 จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ Gmember.com ในชาร์ตของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จีเมมเบอร์ มิวสิก ซองชาร์ตท็อป 100 ประจำวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ชาร์ต[แก้]

ชาร์ต (พ.ศ. 2559) อันดับสูงสุด
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จีเมมเบอร์ มิวสิก ซองชาร์ตท็อป 100[2] 26
Joox Top 100 Chart 44
Line Music Thailand Top 100 60

อ้างอิง[แก้]

]