สโมสรฟุตบอลสปาร์ตักส์ยัวมาลา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
สโมสรฟุตบอลสปาร์ตักส์ยัวมาลา
ชื่อเต็มJūrmalas Futbola un Peldēšanas skola/Spartaks (Jūrmala Swimming and Football School/Spartaks)
ฉายาSarkanbaltie (แดง-ขาว)
ก่อตั้งค.ศ. 2007
สนามสนามกีฬาสโลกัส
(ความจุ: 2,500 ที่นั่ง)
ประธานสโมสรลัตเวีย Spartaks Melkumjans
ผู้จัดการทีมอิตาลี Nunzio Zavattieri
ลีกลัตเวียนไฮเออร์ลีก
2019อันดับที่ 5
เว็บไซต์เว็บไซต์สโมสร
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน

สโมสรฟุตบอลสปาร์ตักส์ยัวมาลา เป็นสโมสรฟุตบอลตั้งอยู่ที่เมืองยัวมาลาในประเทศลัตเวีย โดยในปี ค.ศ. 2012 สโมสรจบอันดับที่ 3 ในลัตเวียนเฟิสต์ลีก และชนะการเพลย์ออฟ จนได้เลื่อนชั้นสู่ลัตเวียนไฮเออร์ลีก สนามเหย้าในปัจจุบันคือสนามกีฬาสโลกัส ความจุ 2,500 ที่นั่ง[1]

สปาร์ตักส์ยัวมาลาเป็นหนึ่งในสองทีมฟุตบอลของเมืองยัวมาลา โดยอีกทีมหนึ่งคือสโมสรฟุตบอลยัวมาลา ซึ่งตกชั้นจากลีกสูงสุดในปี ค.ศ. 2014

เกียรติประวัติ[แก้]

ผลงานแบ่งตามฤดูกาล[แก้]

ฤดูกาล ลีก อันดับ (จำนวนทีม) แข่ง ชนะ เสมอ แพ้ ได้ เสีย คะแนน ลัตเวียนฟุตบอลคัพ
2007 2. līga 1/(11) รอบ 32 ทีมสุดท้าย
2008 1.līga 11/(15) 28 9 6 13 32 44 33 รอบ 8 ทีมสุดท้าย
2009 1.līga 12/(14) 26 4 2 20 22 71 14 ไม่ได้เข้าร่วม
2010 1.līga 9/(12) 22 6 4 12 32 41 22 ไม่ได้เข้าร่วม
2011 1.līga 3/(13) 24 16 4 4 74 22 52 รอบ 8 ทีมสุดท้าย
2012 Virslīga 5/(10) 36 13 10 13 61 56 49 รอบรองชนะเลิศ
2013 Virslīga 7/(10) 27 7 4 16 30 49 25 รอบ 8 ทีมสุดท้าย
2014 Virslīga 6/(10) 36 14 9 13 38 32 51 รอบรองชนะเลิศ
2015 Virslīga 5/(8) 24 5 6 13 20 36 21 รอบรองชนะเลิศ
2016 Virslīga 1/(8) 28 17 4 7 46 22 55 รองชนะเลิศ
2017 Virslīga 1/(7) 24 14 4 6 36 26 46 รอบรองชนะเลิศ

การแข่งขันระดับทวีป[แก้]

ฤดูกาล การแข่งขัน รอบ คู่แข่ง เหย้า เยือน รวม
2015–16 ยูฟ่ายูโรปาลีก รอบคัดเลือกรอบแรก มอนเตเนโกร Budućnost Podgorica 0–0 3–1 3–1
รอบคัดเลือกรอบสอง เซอร์เบีย Vojvodina 1–1 0–3 1–4
2016–17 ยูฟ่ายูโรปาลีก รอบคัดเลือกรอบแรก เบลารุส Dinamo Minsk 0–2 1–2 1–4
2017–18 ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบคัดเลือกรอบสอง คาซัคสถาน อัสตานา 0–1 1–1 1–2
2018–19 ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบคัดเลือกรอบแรก

อ้างอิง[แก้]

  1. "Stadions". FK Spartaks Jūrmala. สืบค้นเมื่อ 9 March 2016.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]