สโมสรฟุตบอลลูกาโน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
สโมสรฟุตบอลลูกาโน
ชื่อเต็มสโมสรฟุตบอลลูกาโน
ก่อตั้ง1908; 111 ปีที่แล้ว (1908)
สนามสนามกีฬาคอร์นาเรโด
ลูกาโน สวิตเซอร์แลนด์
Ground ความจุ6,330 ที่นั่ง
ประธานAngelo Renzetti
ผู้จัดการGuillermo Abascal
ลีกสวิสซูเปอร์ลีก
2016–17อันดับที่ 3 ในสวิสซูเปอร์ลีก
สีชุดทีมเยือน
สีชุดที่สาม

สโมสรฟุตบอลลูกาโน เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ที่เมืองลูกาโน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สโมสรเคยเปลี่ยนไปใช้ชื่อ "เอซีลูกาโน" ในปี ค.ศ. 2004 และกลับมาใช้ชื่อเดิมในปี ค.ศ. 2008 สนามเหย้าของสโมสรคือสนามกีฬาคอร์นาเรโด ปัจจุบันกำลังแข่งขันในสวิสซูเปอร์ลีก โดยเล่นบนลีกสูงสุดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2015

ผลงานระดับทวีปยุโรป[แก้]

ฤดูกาล การแข่งขัน รอบ คู่แข่ง เหย้า เยือน ผลรวม
1968–69 ยูโรเปียนคัพวินเนอร์สคัพ รอบแรก สเปน บาร์เซโลนา 0–1 0–3 0–4
1971–72 ยูฟ่าคัพ รอบแรก โปแลนด์ ลีเกียวอร์ซอ 1–3 0–0 1–3
1993–94 ยูโรเปียนคัพวินเนอร์สคัพ รอบคัดเลือก เบลารุส FC Neman Grodno 5–0 1–2 6–2
รอบแรก สเปน เรอัลมาดริด 1–3 0–3 1–6
1995–96 ยูฟ่าคัพ รอบคัดเลือก ลักเซมเบิร์ก Jeunesse Esch 4–0 0–0 4–0
รอบแรก อิตาลี อินเตอร์ มิลาน 1–1 1–0 2–1
รอบสอง เช็กเกีย เอสเค สลาเวีย ปราก 1–2 0–1 1–3
2001–02 ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบคัดเลือกรอบสอง ยูเครน ชัคตาร์โดเนตสค์ 2–1 0–3 2–4
2002–03 ยูฟ่าคัพ รอบคัดเลือก ลัตเวีย FK Ventspils 1–0 0–3 1–3
2017–18 ยูฟ่ายูโรปาลีก รอบแบ่งกลุ่ม (G) อิสราเอล Hapoel Be'er Sheva 1-0 1–2 อันดับที่ 3
โรมาเนีย Steaua București 1–2 1-2
เช็กเกีย วิกตอเรียเปิลเซน 3–2 1-4

เกียรติประวัติ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]