สปิลเลอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
สปิลเลอร์
ชื่อจริงคริสเตียโน สปิลเลอร์
ที่เกิดอิตาลี
แนวเพลงเฮาส์, ฟังก์
ช่วงปี1997 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลงEMI, Positiva Records, Nano Records

สปิลเลอร์ (อังกฤษ: Spiller) เป็นดีเจชาวอิตาลี มีเพลงฮิต "Groovejet (If This Ain't Love)" ขึ้นอันดับ 1 ใน สหราชอาณาจักร และ อิตาลี และ เคยถ่ายทำมิวสิควิดีโอในกรุงเทพ รวมกัน นักร้องชาวอังกฤษที่ชื่อ Sophie Ellis-Bextor


ผลงาน[แก้]

ปี ซิงเกิล Chart
สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย อิตาลี
1997 Laguna Vol. 1 EP - - -
1997 "Do It Easy" - - -
1998 "Batucada" - - -
1999 Mighty Miami EP - - -
2000 "Groovejet (If This Ain't Love)" 1 1 1
2002 "Cry Baby" 40 - 25
2004 "Sola" - - -
2006 "Jumbo" - - -