สตาร์ กรุ๊ป

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บริษัท star group จำกัด (มหาชน)
ประเภทบริษัทมหาชน
ก่อตั้งค.ศ. 1990
ที่ตั้งชั้นที่แปด, One Harbourfront,18 ถนน Tak Fung, Hunghom , ฮ่องกง
เว็บไซต์www.startv.com

STAR Group เป็นบริษัทดำเนินกิจการโทรทัศน์รายใหญ่รายหนึ่งในภาคพื้นเอเชีย โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ.1991 โดยให้บริการในช่วงแรกเพียง 5 ช่อง และได้ขยายบริการให้ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดในภาคพื้นเอเชียมาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้การถ่ายถอดสัญญาณรายการต่างๆ ผ่านทางดาวเทียม สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ ชั้นที่แปด, One Harbourfront, ถนน 18 Tak Fung, Hunghom , ฮ่องกง และในปัจจุบันก็ได้มีตัวแทนอยู่ในหลากหลายประเทศ รวมทั้งในประเทศไทยด้วย


STAR ในปัจจุบัน[แก้]

ปัจจุบัน STAR ได้ให้บริการมากกว่า 30 ช่อง หลากหลายภาษารวม 9 ภาษาทั่วทั้งเอเชีย เช่น ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาฮินดี้ เป็นต้น และมีช่องรายการหลากหลายประเภท เช่น บันเทิง, กีฬา, ภาพยนตร์, เพลง, ข่าว และ สารคดี ที่ออกอากาศในประเทศต่างๆ หลายเมือง รวมกว่า 53 เมือง เช่น ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินเดีย อินโดนีเซีย จีน เกาหลีใต้ เป็นต้น รวมถึง อเมริกาใต้อีกด้วย โดยแต่ละรายการแบ่งเป็นรายการที่ STAR จัดซื้อนำมาจากทั่วทุกมุมโลก และรายการที่ STAR สร้างหรือผลิตขึ้นเอง ทั้งในอินเดีย จีน และ ฮ่องกง

STAR ในประเทศไทย[แก้]

ในประเทศไทยนั้นได้มีการออกอากาศ โดยผ่าน บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) (TrueVisions Public Company Limited) หรือเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อเดิมว่า ยูบีซี ซึ่งเป็นบริษัทดำเนินกิจการโทรทัศน์ระบบบอกรับเป็นสมาชิกในประเทศไทย โดยให้บริการช่องแบ่งตามประเภท ดังนี้ STAR Movies, STAR World, STAR Sports, ESPN, Channel [V] Thailand, National Geographic, Nat Geo Adventure, The History Channel และอีก 3 ช่องที่ให้บริการผ่านทาง TrueIPTV ได้แก่ Channel [V] International, FOX News, SKY News รวมถึงช่องรายการที่ออกอากาศผ่านทางเคเบิลท้องถิ่นอีกด้วย


ช่องรายการต่างๆ ที่ออกอากาศโดย STAR Group[แก้]

เนื่องด้วยช่องรายการของ STAR มีมากกว่า 30 ช่อง(เฉพาะที่ผลิตโดย STAR Group) จึงได้แยกช่องรายการออกเป็นหมวดหมู่ ดังนี้

ภาพยนตร์[แก้]

บันเทิง[แก้]

กีฬา[แก้]

เพลง[แก้]

ข่าว[แก้]

  • FOX News
  • SKY News

สารคดี[แก้]