ข้ามไปเนื้อหา

ฟ็อกซ์เน็ตเวิกส์กรุ๊ป

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ฟ็อกซ์เน็ตเวิกส์กรุ๊ป
ประเภทบริษัทย่อย
อุตสาหกรรมโทรทัศน์
ก่อตั้ง27 กุมภาพันธ์ 1993; 31 ปีก่อน (1993-02-27)
ผู้ก่อตั้งรูเพิร์ต เมอร์ดอค
สำนักงานใหญ่,
พื้นที่ให้บริการ
ทั่วโลก
บริการช่องโทรทัศน์
เจ้าของเดอะวอลต์ดิสนีย์

ฟ็อกซ์เน็ตเวิกส์กรุ๊ป เป็นบริษัทโทรทัศน์ที่เป็นเจ้าของโดย เดอะวอลต์ดิสนีย์ เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 1993 ได้ขยายการให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

ฟ็อกซ์เน็ตเวิกส์กรุ๊ป ให้บริการมากกว่า 300 ช่องใน 45 ภาษาที่แตกต่างกันทั่วยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชีย และมีช่องรายการที่หลากหลาย เช่น บันเทิง กีฬา ภาพยนตร์ เพลง ข่าว และสารคดีที่ออกอากาศในประเทศต่างๆ โดยใช้หลายช่อง แบรนด์ ได้แก่ ฟ็อกซ์, ฟ็อกซ์กีฬา และ ที่รักTV ในบรรดาแบรนด์ที่ไม่ใช่เชิงเส้น ได้แก่ ฟ็อกซ์เล่น และ ฟ็อกซ์บวก แบรนด์เหล่านี้เข้าถึงกว่า 1.725 พันล้านครัวเรือนทั่วโลก

FOX ในประเทศไทย[แก้]

ในประเทศไทยนั้นได้มีการออกอากาศ โดยผ่าน บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) (TrueVisions Public Company Limited) หรือเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อเดิมว่า ยูบีซี ซึ่งเป็นบริษัทดำเนินกิจการโทรทัศน์ระบบบอกรับเป็นสมาชิกในประเทศไทย โดยให้บริการช่องแบ่งตามประเภท ดังนี้ FOX Movies, STAR World, FOX Sports, FX, FOX Life, Channel [V] Thailand, National Geographic, Nat Geo Adventure, The History Channel และอีก 3 ช่องที่ให้บริการผ่านทาง TrueIPTV ได้แก่ Channel [V] International, FOX News, SKY News รวมถึงช่องรายการที่ออกอากาศผ่านทางเคเบิลท้องถิ่นอีกด้วย


ช่องรายการต่างๆ ที่ออกอากาศโดย ฟ็อกซ์เน็ตเวิกส์กรุ๊ป[แก้]

เนื่องด้วยช่องรายการของ ฟ็อกซ์เน็ตเวิกส์กรุ๊ป มีมากกว่า 40 ช่อง จึงได้แยกช่องรายการออกเป็นหมวดหมู่ ดังนี้

ภาพยนตร์[แก้]

บันเทิง[แก้]

  • FOX
  • FOX Life
  • FOX Crime
  • FX

กีฬา[แก้]

เพลง[แก้]

ข่าว[แก้]

  • FOX News
  • SKY News

สารคดี[แก้]