สจวร์ต ทาวน์เซนด์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บทความนี้มีเนื้อหาที่สั้นมาก ต้องการเพิ่มเติมเนื้อหาหรือพิจารณารวมเข้ากับบทความอื่นแทน
สจวร์ต ทาวน์เซนด์
StuartTownsend07TIFF.jpg
โฆษณาภาพยนตร์เรื่องBattle in Seattle เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2551
เกิดสจวร์ต ปีเตอร์ ทาวน์เซนด์
15 ธันวาคม ค.ศ. 1972 (46 ปี)
Howth, County Dublin, Ireland
ถิ่นพำนักCosta Rica
สัญชาติIrish
อาชีพนักแสดง
ปีปฏิบัติงาน1993–2015
คู่รักCharlize Theron (2001–2010)
Agatha Araya (2013–2018)
บุตร2
บิดามารดาPeter Townsend
Lorna Townsend

สจวร์ต ทาวน์เซนด์ เป็นนักแสดงชาวไอริชที่โด่งดังจากบท เลสตัส ในเรื่อง Queen of the Damme และบทดอเรียน เกรย์ จากเรื่อง เดอะ ลีค มหัศจรรย์ชน คนพิทักษ์โลก

เคยคบหาชาร์ลีซ เธอรอน แต่ได้เลิกรากันไป และเกือบได้รับบทอารากอนในเรื่องเดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริง แต่ได้ถอนตัวออกไปเพียงแค่ 2 นาทีที่กำลังจะถ่ายทำ

ผลงาน[แก้]

Year Film Role Notes
1993 Godsuit John Slattery
1996 Trojan Eddie Dermot
1997 Shooting Fish Jez
Under the Skin Tom
1998 Resurrection Man Victor Kelly
1999 Simon Magus Dovid Bendel
Wonderland Tim
The Venice Project Lark/Gippo the Fool
Mauvaise passe Tom
2000 About Adam Adam
2002 Queen of the Damned Lestat de Lioncourt
Trapped William Jennings
2003 Shade Vernon
The League of Extraordinary Gentlemen Dorian Gray
2004 Head in the Clouds Guy Malyon
2005 The Best Man Olly Pickering
2005 Æon Flux Monican Rebel
2007 Chaos Theory Buddy Endrow
2008 Battle in Seattle director
2009 Maggie Hill Terrence James
2013 A Stranger in Paradise Paul

อ้างอิง[แก้]