ศึกพิภพแม่มดมหัศจรรย์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ศึกพิภพแม่มดมหัศจรรย์
กำกับนิลส์ กัปส์
เขียนบทKamilla Krogsveen
อำนวยการสร้างสตรอม โรเซนเบิร์ก
นักแสดงนำวิลดา ไซเนอร์
แอนเดอร์ บาสโม คริสเตียนเซ่น
แอกเนส คิตเติลสเซนส์
ตัดต่อเอริค อีริกสัน
ดนตรีประกอบJohan Halvorsen
บริษัทผู้สร้าง
Moskus Film
ผู้จัดจำหน่ายบริษัทวอลท์ดิสนีย์ (นอร์ดิก)
วันฉาย9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 (นอร์เวย์)
19 ธันวาคม พ.ศ. 2556 (ไทย)
ความยาว80 นาที
ประเทศนอร์เวย์
ภาษานอร์เวย์

ศึกพิภพแม่มดมหัศจรรย์ (นอร์เวย์: Reisen til julestjernen) เป็นภาพยนตร์นอร์เวย์แนวแฟนตาซี กำกับการแสดงโดย นิลส์ กัปส์[1] และนำแสดงโดย วิลดา ไซเนอร์, แอนเดอร์ บาสโม คริสเตียนเซ่น และ แอกเนส คิตเติลสเซนส์

เรื่องย่อ[แก้]

ก่อนวันคริสต์มาส ซอนย่า (วิลดา ไซเนอร์) อายุ 14 ปี เธอได้มายังหมู่บ้านเล็กกับกลุ่มโจรที่จับเธอเป็นตัวประกัน หมู่บ้านแห่งนั้นต้องคำสาป ครั้งหนึ่ง พระธิดาของพระราชา เจ้าหญิงผมทองได้เข้ามายังป่ามืดเพื่อหาดาวคริสต์มาสและไม่เคยกลับไปอีกเลย พระราชาจึงสาปดวงดาว อาณาจักรจึงมีแต่ตวามมืดมิดและเศร้าซึม มีนักปราชญ์ทำนายว่าหากดาวคริสต์มาสถูกค้นพบก่อน 10 ปี เจ้าหญิงผมทองจะกลับมา หากไม่ เธอจะหายไปชั่วกาล คริสต์มาสนี้เป็นโอกาสครั้งสุดท้ายของพระราชาที่จะค้นหาดวงดาว ซอนย่าวางแผนหนีพวกโจร เธอได้ยินเรื่องราวอันแสนเศร้าของพระราชา ก่อนที่เธอจะถูกจับมา ขุนนางต้องการส่งเธอไปคุกใต้ดินแต่พระราชาสงสารจึงปล่อยเธอไป เธอตอบแทนด้วยการให้คำมั่นว่าจะไปตามหาดวงดาวคริสต์มาสให้เจอ ขุนนางหักหลังพระราชามานานหลายปีร่วมกับแม่มดร้าย พวกเขาวางแผนขัดขวางแผนการของซอนย่า และกำจัดรัชทายาทให้หายไปชั่วนิรันดร์

ระหว่างการเดินทาง ผ่านภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยหิมะ ความดีและความกล้าหาญของเธอ นำเธอไปสู่ปาฏิหาริย์มากมาย เธอได้พบเอลฟ์ตัวจิ๋วมอสที่นำเธอไปสู่โลกภายในต้นไม้ ที่ผงเอลฟ์สามารถเปลี่ยนขนาดของเธอ และเปลี่ยนเห็ดให้เป็นร่มได้ ความฉลาดของเอลฟ์พาเธอไปจนพบดาวคริสต์มาส มีเพียงคุณพ่อคริสต์มาสเท่านั้นที่ช่วยเธอได้ เธอจึงเดินทางไปขั้วโลกเหนือ ได้ขี่หลังหมีสีน้ำตาล และเหาะผ่านลมเหนือไปหาจุดหมาย

เมื่อไปถึงบ้านคุณพ่อคริสต์มาสในโดมน้ำแข็ง เธอได้รู้ความลับว่าพรวันคริสต์มาสเป็นจริงได้ยังไง เธอขอพรกับดาวคริสต์มาส เมื่อเธอพบสิ่งที่เธอค้นหา ศัตรูร่างยักษ์ก็มาจับตัวเธอไปอีก เธอจะเปิดเผยความลับของดาวคริสต์มาสได้อย่างไรกัน

นักแสดง[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]