วิทยาลัยกองทัพอากาศ (ประเทศบราซิล)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

พิกัดภูมิศาสตร์: 21°59′07.05″S 47°20′06.80″W / 21.9852917°S 47.3352222°W / -21.9852917; -47.3352222

วิทยาลัยกองทัพอากาศ
(ประเทศบราซิล)
Air Force Academy
Academia da Força Aérea.gif
ชื่อย่อAFA
สถาปนาค.ศ. 1960
ประเภทวิทยาลัยทหารแห่งรัฐบาลกลางบราซิล
ที่ตั้งปิรัสซูนุนกา เซาเปาโล ประเทศบราซิล


วิทยาลัยกองทัพอากาศ (โปรตุเกส: Academia da Força Aérea; อักษรย่อ: AFA) เป็นสถานศึกษาของกองทัพอากาศบราซิล ที่จัดการฝึกอบรบปฏิบัติการเบื้องต้นให้แก่คณะกรรมการเจ้าหน้าที่หลักแห่งกองบัญชาการกองทัพอากาศบราซิล ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของปิรัสซูนุนกา ในรัฐเซาเปาโล และเป็นฐานทัพอากาศที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ตลอดจนเป็นวิทยาลัยกองทัพอากาศที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา ผู้สำเร็จสามหลักสูตรการระดมเจ้าหน้าที่ (CFOs) ที่มีอยู่ทั้งหมดของวิทยาลัยกองทัพอากาศจะได้รับวุฒินายทหารจากกระทรวงศึกษาธิการของบราซิล[1]

สถาบันการศึกษาตอบสนองภารกิจด้านการฝึกฝนเจ้าหน้าที่สำหรับคณะนักบินกองทัพอากาศ, คณะพลาธิการกองทัพอากาศ และคณะทหารราบกองทัพอากาศ การพัฒนาคุณสมบัตินักเรียนนายเรืออากาศในแต่ละคนด้านการต่อสู้แบบทหาร, สติปัญญาและความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน นอกจากนี้ ยังมีด้านจริยธรรม, คุณธรรม, การคำนึงถึงพลเมืองและสังคม, การพิชิตเป้าหมาย และที่ส่วนท้ายของกระบวนการนี้ ตำแหน่งหนึ่งจะกลายเป็นผู้นำกองทัพอากาศสมัยใหม่ วิทยาลัยกองทัพอากาศ พร้อมด้วย วิทยาลัยทหารแห่งอากูเอส เนกราส (อาคาเดเมียมิลิตาร์ ดาสอากูเอส เนกราส) และ วิทยาลัยกองทัพเรือ (เอสโกลา นาวาล) ต่างเป็นหนึ่งในสถาบันทางทหารของประเทศบราซิล[2]

วิทยาลัยกองทัพอากาศเป็นฐานที่พักแรกของการเรียนการสอนฝูงบินทางอากาศที่หนึ่งและการเรียนการสอนฝูงบินทางอากาศที่สอง ตลอดจนเป็นฐานที่ตั้งของฝูงบินควันซึ่งเป็นที่รู้จักในระดับสากล[3] ในการเรียนการสอนวิชาการบินหัวเรื่อง อาคาเดเมีย เป็นหนึ่งในหลักสูตรฝึกอบรมการบินทหารที่มีคนเลือกมากที่สุดของโลก นักเรียนนายเรืออากาศจะเริ่มเรียนการบินในปีที่สอง และจากประสบการณ์ที่น้อยกว่า 15 ชั่วโมงของนักเรียนนายเรืออากาศ จะต้องสามารถออกบินเดี่ยวได้

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]