วิกิพีเดีย:การก่อกวนต่อเนื่องยาวนาน/Tubtab

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
Tubtab
ชื่อดั้งเดิม Tubtab
วงจรชีวิตในวิกิพีเดีย 2552—2559
ไอพี ดูด้านล่าง
ถิ่นที่อยู่หรือที่ส่งการก่อกวน จังหวัดนครพนม
ความร้ายแรงของพฤติกรรม ก่อกวนอย่างต่อเนื่อง เขียนตามอําเภอใจตัวเอง ย้อนการแก้ไขของอื่นหลายครั้ง (แต่ไม่ใส่คำอธิบายย่อเอาไว้)
สถานะ ไม่ปรากฏตัวแล้ว

Tubtab เป็นผู้ก่อกวนระดับต่ำรายหนึ่งในวิกิพีเดีย มีพฤติกรรมอยู่ต่อเนื่องยาวนาน โดยมักเข้ามาเกี่ยวข้องคือบทความวงการบันเทิงไทย เช่น ละคร หนังหรือเพลงเก่า เขียนหน้าบทความทีไม่สอดคล้องตามแบบของวิกิพีเดีย ย้อนการแก้ไขของคนอื่นหลายครั้ง (ชอบลบเนื้อหาออกบ่อยครั้ง รวมทั้งลบหมวดหมู่ออกหลายครั้ง) แสดงความเป็นเจ้าของบทความที่ตนเองดูแลโดยไม่ยอมให้คนอื่นแก้ไข มีคนพูดคุยหลายครั้งก็ไม่ฟัง โดยในช่วงแรกยังเคยนำเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ (รวมทั้งการลงเนื้อเพลง และภาพ) และคัดลอก-วางมาลงในวิกิพีเดีย แล้วมักจะทำเครื่องหมาย "<!--" หรือ "-->" เพื่อซ่อนเนื้อหาอีกด้วย (ส่วนมากจะซ่อนกล่องข้อมูล) รวมทั้งการทำการทำลายกล่องข้อมูล หรือแม้แต่ เนื้อหาสำคัญๆของบทความไป และผู้ใช้รายนี้ยังเคยรวมบทความโดราเอมอนเดอะมูฟวี่หลายหน้าไปรวมอยู่ในโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์หน้าเดียว (เกือบทั้งหมด)

ล็อกเอาต์แล้วแอบย้อนการแก้ไขด้วยใช้หลายช่วงหมายเลขไอพี (1.1.2**.**) โดยมีพฤติกรรมในลักษณะเดียวกัน นอกจากนี้แสดงความไม่พอใจด้วยก่อกวนและเขียนข้อความไร้สาระ รวมทั้งต่อหลายผู้ใช้ด้วย (ตัวอย่างที่แสดงความไม่พอใจต่อผู้ใช้: Sry85, Sard112, ZenithZealotry, Whitetissue, Horus, Jungide ฯลฯ) มีพฤติกรรมหยาบคาย ใส่คำอธิบายย่อที่แสดงความก้าวร้าว และใส่ข้อความด้วยบทละครน้ำเน่า

ไม่ใช่เพียงแค่ในวิกิพีเดียเท่านั้น ผู้ใช้นี้ยังเข้าไปก่อกวนเว็บไซต์ Thailand Entertainment and Media DatabaseและThai Voice Actor ซึ่งเป็นเว็บวิกิเกี่ยวกับภาพยนตร์และโทรทัศน์และนักพากย์ไทย โดยมีพฤติกรรมแบบนี้เช่นเดียวกัน[1]ซึ่งขณะนี้ได้ถูกบล็อกตลอดกาลแล้ว

บัญชีที่เกี่ยวข้อง[แก้]

บัญชีหลัก[แก้]

  1. Tubtab (พูดคุย · เรื่องที่เขียน · เปลี่ยนชื่อหน้า · บล็อกผู้ใช้ · ปูมการบล็อก)

ไอพีต้องสงสัยหุ่นเชิด[แก้]

เชิงอรรถ[แก้]

  1. ดูตัวอย่างการก่อกวนใน โชคสองชั้น และ แผลเก่า