ลี ไรอัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ลี ไรอัน
Lee Ryan 2011 cropped.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริงลี ไรอัน
เกิด17 มิถุนายน ค.ศ. 1983
แนวเพลงป็อป
อาชีพนักร้อง
ช่วงปีค.ศ. 2001 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลงSony-bmg
ส่วนเกี่ยวข้องBlue
เว็บไซต์officialleeryan.com

ลี ไรอัน (Lee Ryan)(เกิด 17 มิถุนายน ค.ศ. 1983 ใน Chatham, Kent สหราชอาณาจักร

ลี ไรอัน คืออดีตสมาชิกวง บลู วงพ็อพชื่อดังจากเกาะอังกฤษ เขาเป็นสมาชิกอายุน้อยที่สุดของวง แต่มีข่าวลงในหนังสือพิมพ์บ่อยที่สุดในฐานะ “หนุ่มฮ็อตขวัญใจสาวๆ” ตามที่สื่อมวลชนอังกฤษติดยี่ห้อให้เขา มีสาวที่เขาเคยเดทด้วยไม่น้อยกว่า 10 รายที่พยายามขายเรื่องของเขา (กับพวกเธอ) ให้หนังสือพิมพ์แทบลอยด์ (หนังสือกอสซิปดารา)

ผลงานเดี่ยว[แก้]

ลีเดินออกจากวงบลู เมื่อปีที่แล้ว ด้วยความตั้งใจที่จะทำอะไรที่มากไปกว่า “บอยแบนด์” ทั่วๆ ไป เขาเซ็นสัญญากับ Brightside Recordings สังกัดแผ่นเสียงของ Hugh Goldsmith ผู้ปั้นวง Blue โดย Hugh เลือกเขาเพียงคนเดียวจาก Blue เพื่อเข้าสังกัดนี้

อัลบั้มชุดแรกของ Lee ที่ชื่อชุดว่า Lee Ryan เป็น contemporary adult pop หรือ “เพลงพ็อพร่วมสมัย” ที่แฟนเก่าสมัย Blue จะได้สัมผัสเขาในพัฒนาการอีกขั้นหนึ่ง ส่วนแฟนใหม่ๆ จะได้ค้นพบอัจฉริยะภาพทางการร้องเพลงอันเหลือเชื่อของเขา ทีมงานที่ Lee ได้ร่วมงานในอัลบั้มชุดนี้ คือ Neo โปรดิวเซอร์ของ Mario (เจ้าของเพลงฮิต ‘Let Me Love You’) และ นักแต่งเพลงชื่อดังชาวอังกฤษ Nigel Hoyle

ต่อมา ลี ไรอัน ได้มีโอกาสพากย์เสียงตัวการ์ตูน An Elk ในภาพยนตร์แอนนิเมชั่น เรื่อง Ice Age 2 : The Melt down พร้อมกันนั้น เพลง Real Love ซิงเกิ้ลที่ 2 ของ Lee ได้ถูกเลือกให้เป็นเพลง End Credit ในเวอร์ชันที่ ฉายทั่วยุโรปในขณะนี้ด้วย

ในเดือน พฤษภาคม 2006 ลี ไรอันได้มาร่วมงาน เอ็มทีวี เอเชีย อวอร์ดส ที่กรุงเทพ ได้ร่วมร้องเพลงกับ ทาทา ยัง ในเพลง Endless Love

ข้อมูลอื่นๆ[แก้]

ด้วยความฮ็อตของ Lee ล่าสุดห้องเสื้อแบรนด์เนมระดับโลกอย่าง Dolce & Gabbana (โดลเช่ แอนด์ แก็บบาน่า) เซ็นสัญญากับเขาเป็นพรีเซนเตอร์และ Brand Ambrassador ด้วย

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]