รุริโกะ อะซะโอะกะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Ruriko Asaoka.1950s.jpg

รุริโกะ อะซะโอะกะ, เกิดเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 1940 ที่เมืองซินเจียง Xinjing, Manchukuo (ปัจจุบันเป็นเมืองฉางชุน, Jilin, China), เป็นนักแสดงหญิงชาวญี่ปุ่น

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

  • Midori haruka ni (1955)
  • Zesshō (1958)
  • Alone Across the Pacific (1963)
  • Thirst for Love (1967)
  • Goyokin (1969)
  • Machibuse (1970)
  • To Love Again (1971)
  • Otoko wa Tsurai yo series – Lily

โทรทัศน์[แก้]

  • Sexy Voice and Robo (2007) – Maki Makyouna
  • Yasuragi no Sato (2017) – Saeko
  • Onna jōshu Naotora (2017) – Jukeini

รางวัล[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]